CÁCH LÀM BÚN THỊT NƯỚNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

     

Nhắc đến những món bún thu hút của ẩm thực ăn uống Việt thì không thể bỏ qua mất món bún thịt nướng vừa thơm vừa ngon trứ danh lấy được lòng rất các thực khách trong và kế bên nước. Hôm nay, các cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cho món bún thịt nướng đúng mực miền phái mạnh ngay trong chính gian phòng bếp của bạn.

Bạn đang xem: Cách làm bún thịt nướng đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàng

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

– giết thịt heo: 700gr (nên chọn các loại thịt nạc vai)

– chả giò (đã chiên): 4 – 5 miếng

– Bún tươi: 1kg

– Hành lá: 2 nhánh

– các loại rau: xà lách, chanh, ớt tươi, dưa leo, đồ dùng chua, húng bạc tình hà, tía tô, kinh giới (định lượng tùy thuộc vào sở mê say của bạn)

– Đậu phộng rang: 100gr

– Gia vị: nước mắm, xì dầu, tiêu, đường, dầu ăn, hành tây và tỏi băm nhỏ, xì dầu và dầu hào.

Các bước triển khai bún giết mổ nướng:

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

– giết lợn sau thời điểm mua về thì sửa sạch, để ráo với thái lát mỏng cho vào tô. Ướp giết với hành tây và tỏi băm, đường, xì dầu, nước mắm, dầu hào, mật ong với trộn mọi tay mang đến đường tan. Kế tiếp để giết ngấm các gia vị trong tối thiểu 1 giờ (nếu được hoàn toàn có thể ướp thịt qua đêm).

– những loại rau sau khoản thời gian mua về thì nhặt cho phần sau, rửa sạch, nhằm ráo. Dưa leo rửa không bẩn và cắt thành những lát vừa ăn.

– Trụng sơ bún tươi qua nước sôi đến sạch.

– Đậu phộng tách vỏ cùng giã hơi nhuyễn vừa ăn.

Xem thêm: Bé Gái 3 Tuổi Cân Nặng Bao Nhiêu Là Đủ? Trẻ 3 Tuổi Cân Nặng Bao Nhiêu Là Đủ

Bước 2: biện pháp ướp thịt có tác dụng bún thịt nướng

– Để món ăn uống thơm ngon chuẩn chỉnh vị thì cách ướp thịt có tác dụng bún thịt nướng siêu quan trọng. Vị vậy, khi triển khai đến khâu này, các bạn hãy cẩn trọng một tý nhé.

– bạn ướp làm thịt như sau: cho một muỗng cafe hành tây cùng 1 muỗng coffe tỏi băm, ½ muống nêm canh đường, 1 muống nêm canh xì dầu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muống nêm canh dầu hào, ½ muỗng nhỏ canh mật ong và trộn đều. Sau đó, chúng ta cho giết thịt vào phòng mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị trong tối thiểu 1 giờ (nếu được có thể ướp giết qua đêm).

Bước 3: Nướng giết thịt

– chúng ta có thể nướng thịt bằng lò nướng hoặc lò than các được nhưng lại thường thì nướng giết mổ với nhà bếp than sẽ mang đến mùi vị vừa thơm vừa ngon hơn.

– nếu khách hàng sử dụng bếp nướng thì nướng làm thịt với ánh nắng mặt trời 375 độ F trong từ 10 – 15 phút.

– nếu như bạn nướng thịt bằng lò than thì trải thịt đông đảo lên vỉ nướng, không để ông xã chéo. Trong quy trình nướng, chúng ta cũng có thể bôi lên giết mổ lớp dầu ăn uống cho càng hấp dẫn hơn.

Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt

– bạn pha nước chắm theo cách làm sau: 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 2 muống nêm canh cốt chanh, 2 muống nêm canh đường, 4 muống nêm canh nước lọc, 2 thìa café tỏi, ớt băm nhuyễn, khuấy đều.

Xem thêm: Cách Làm Ốc Nấu Chuối Xanh Dai Ngon Cực Dễ Làm, Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Xanh Ngon Hấp Dẫn

*

– bạn cho phần bún vào sơn trước và bỏ thịt nướng, chả giò, rau lên trên cùng, chan mỡ thừa hành, rải các đậu phộng rang lên làm thịt nướng, dọn kèm nước chấm kề bên (không đề xuất chan vào trước vì tùy theo khẩu vị từng người).