Cách ướp thịt bò ăn lẩu

     

Lẩu bò, là món ăn uống ngon được nhiều người yêu thương thích. Cùng với nguyên liệu chính là thịt trườn tươi cùng các gia vị ăn với với rau củ thơm thì thật giỏi vời. Vừa thuộc nhau rỉ tai lại được thưởng thức món lẩu bò ngon. Mình thích ăn lẩu trườn hãy thuộc tham khảo Top 3 giải pháp làm lẩu bò thơm ngon chuẩn vị ngon như bên cạnh hàng.

Bạn đang xem: Cách ướp thịt bò ăn lẩu

Bạn sẽ xem: giải pháp ướp giết mổ bò ăn lẩu

1. Bí quyết nấu lẩu trườn thập cẩm

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt bò, gân bò, sách bò sạch: khoảng chừng 1kgXương lợn tươi, sạch: 500grCác một số loại nấm thông dụng: nấm kim châm, nấm mèo hương, nấm rơm,…Rau ăn uống lẩu: rau củ cải (cải thảo, cải chíp, cải ngọt, cải xoong), rau củ cần, tía tô, ngải cứu.Gia vị tẩm ướp: gừng, ớt, tỏi, xả, hoa hồi, hoa quế, tiêu, khoai môn, khoa tây, khoai sọGia vị nấu: nước mắm, đường, phân tử nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, dầu điều, 1 gói lẩu bò phân phối sẵn tại các cửa hàng tạp hóa hoặc thứ khô.ChaoĐậu hũ: 3 bìaBún tươi: 1kg


*

Cách nấu bếp lẩu trườn thập cẩm

Các bước chế biến món lẩu trườn thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xương lợn rửa sạch, chần qua nước sôi để làm giảm bớt mùi hôi. Tiếp đến rửa không bẩn lại bởi nước giá buốt rồi bỏ vào nồi ninh. Lúc ninh thì cho thêm hoa quế, hoa hồi vào cùng. Đồng thời nêm thêm gia vị hạt nêm nhằm nước đậm đà, ngọt hơn. Cùng với đó bỏ thêm vài củ xả đã đập dập, với một củ hành nướng thơm vào. Ninh trong vòng 1 tiếng để xương như cũng giống như ngấm gia vị.

– Thịt bò tươi cọ sạch, thái lát mỏng tanh ngang thớ thịt. Cho toàn bộ vào đánh ướp cùng gừng đập dập, hạt tiêu xay cùng chút gia vị. Những hương liệu gia vị này để giúp đỡ thịt trườn đỡ mùi tương tự như khi nấu đậm đà hơn. Kế tiếp cho vào tủ lạnh một lúc.

Để thịt trườn khi cắt miếng được đẹp mắt thì lúc mua về bạn rửa sạch sẽ sau đó đặt trên ngăn đá tủ giá buốt 45 phút cho 1 tiếng. Đến khi thái các bạn sẽ thấy miếng thịt dễ dàng thái và bắt mắt hơn nhiều.

– Gân bò và sách bò các bạn rửa sạch, bóp thuộc chanh với giấm cho mềm đi rồi cọ sạch, cắt lát mỏng.

– những loại rau ăn uống lẩu cần được nhặt sạch, cọ với nước nhiều lần. Để đảm đảm bảo sinh chúng ta ngâm cùng nước mong muốn loãng 10 phút rồi vớt ra nhằm ráo nước.

– Nấm rất cần được cắt bỏ chân cùng rửa sạch.

– Hành tây tách bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành từng vùng tròn hoặc thái miếng.

– Khoai gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa đầy đủ ăn

– Đậu phụ cần rửa thanh thanh để giảm vị chua tiếp nối cắt miếng mỏng manh vừa đủ nhằm ngấm các gia vị và dễ ăn.

Lẩu trườn thập cẩm

Bước 2:Nấu nước cần sử dụng lẩu trườn thập cẩm

– Đặt nồi đựng nước lẩu lên bếp. Thêm dầu lấn vào nồi. Đến khi dầu sôi thì thêm hành, tỏi, sả, ớt thái nhỏ vào phi thơm vàng. Khi nghe thấy mùi hương thơm thì thêm một thìa nước quả điều vào đảo đều rồi tắt bếp.

– Nước xương ninh chắt rước nước. Kế tiếp trút cục bộ hỗn thích hợp hành, sả, tỏi vừa phi thơm vào trong nồi nước ninh. Đun sôi nước và nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn.

– Đến lúc nước sôi cho thêm hành tây và sa tế (tùy sở thích của công ty mà cho nhiều hay ít), gói nấu lẩu bò, chao, tiêu xay. Đến lúc nước sôi lần nữa thì tắt bếp. Vậy là bạn đã có được nồi nước lẩu trườn thơm ngon không thua kém kém nhà hàng rồi đấy!


*

Bước 3:Thưởng thức thành quả

– mang đến nước cần sử dụng vừa nấu nướng lên phòng bếp (bếp điện, bếp từ, bếp gas mini,..) rồi đặt tại giữa mâm để tiện lợi cho việc dùng bữa.

– Bày các vật liệu như rau, nấm,… ra địa cùng đặt bao phủ mâm.

– Đợi một chút ít cho nước lẩu sôi. Nước lẩu sôi thì buông bỏ khoai, đậu hũ, nấm, thịt, gân bò, sách trườn vào. Trong khi đợi các nguyên vật liệu này chín thì chúng ta nhúng rau xanh vào và hưởng thụ món tiêu hóa miệng này.

Chỉ bởi những nguyên liệu dễ tìm, biện pháp làm thì dễ dàng vô cùng bạn đã sản xuất được một nồilẩu bòthơm ngon đúng điệu, chẳng thua kém nhà hàng nổi giờ đồng hồ nào. Chắc chắn rằng khi nếm test nồi lẩu trườn với mùi hương vị đặc thù của hoa hồi, hoa quê giữa tiết trời lạnh này bạn sẽ mê mẩn đấy!

2. Giải pháp nấu lẩu bò nhúng dấm – ngon như bên hàng

Ngoài lẩu bò thường thì thì lẩu bò nhúng dấm cũng là một trong những món ăn phổ cập và được không ít người yêu thích. Món ăn uống này hội tủ đầy đủ hương mỹ vị khiến bất cứ ai ai cũng phải say lòng dù cho là người khó tính nhất.

Mùi thơm nồng của thịt bò hòa quyện thuộc gia vị, vị là lạ chua chua, cay cay của nước dùng, color bắt mắt. Không dừng lại ở đó món ăn uống này còn vô cùng dễ thực hiện đấy!

Nguyên liệu chuẩn bị: lẩu trườn nhúng dấm

Thịt bắp bò hoặc phile bò: 1kg

Dấm, mắm, gia vị, hành tây. Thêm nước dừa tươi để món ăn dậy mùi béo.0.5kg rau củ sống, giá, dứa, dưa leo, chuối xanh, củ cà rốt và các loại rau thơm thường xuyên dùngBún tươi

Tùy vào số lượng người nạp năng lượng mà bạn cũng có thể điều chỉnh vật liệu cho phù hợp. Làm thịt bò để triển khai lẩu trườn nhúng dấm có thể là thịt thịt bò ở bắp hoặc phile trườn tùy vào sở trường của gia đình bạn.

Cách làm lẩu trườn nhúng dấm

Bước 1: Sơ chế giết thịt bò

– cũng giống như làm lẩu bò, giết bò khi mua về bạn rửa sạch và để vào phòng đá tủ giá buốt chừng 30 phút để miếng thịt tương đối cứng lại. Dịp này, khi thái, từng miếng thịt của các bạn sẽ thành hình rất đẹp mắt, không bị nát và các bạn cũng dễ thao tác hơn.

– giết mổ bò để triển khai món lẩu trườn nhúng dấm cần được thái phiên bản mỏng, miếng vừa ăn. Làm thịt càng mỏng mảnh càng dễ ngấm gia vị, món nạp năng lượng càng cuốn hút hơn. Sau khi thái chấm dứt bạn ướp cùng các gia vị để khi nạp năng lượng miếng làm thịt đậm đà. Hoàn toàn có thể thêm gừng, tỏi tùy thích.

– Thịt sau khoản thời gian ướp bày ra đĩa làm thế nào cho đẹp mắt, hấp dẫn.


*

Cách nấu bếp lẩu bò ngon nhất

Bước 2:Chế đổi thay nước dấm nhúng

– Để nước lẩu gồm vị thơm, ngọt đặc thù thì bạn nên sẵn sàng một nồi 0.5l nước hầm xương. Loại trừ nước hầm vào một trong những nồi to hơn để dễ làm việc nấu ăn. Bỏ thêm nước dừa tươi nhằm đun. Bạn cũng có thể ép lấy 1/4 trái dứa đem nước nêm thêm vào nồi đun cùng.

Xem thêm: Những Lời Chúc Sinh Nhật Người Yêu Ở Xa Hay Và Ý Nghĩa, Chúc Mừng Sinh Nhật Người Yêu

– kế tiếp cho thêm 1 củ hành tây xắt miếng hoặc thái sợi chỉ cùng cùng với sả đang đập dập vào để nấu. ở đầu cuối cho thêm 1/3 chén dấm vào nồi nước lẩu. Bạn không nên cho không ít dấm vì sẽ chua quá, khi nạp năng lượng khó cảm thấy được vị của thịt trườn hay nước xương


*

Gia vị nấu lẩu bò thơm ngon

Bước 3: chuẩn bị nước chấm lẩu gân bò

Ngoài nước dấm để nhúng thì trongcách đun nấu lẩu bò nhúng dấmcần thêm một loại nước nữa quan trọng đặc biệt không kém. Đó chính là nước chấm ăn kèm. Chén ăn cơm nước chấm gồm ngon tốt không ảnh hưởng lớn tới sự việc món lẩu của bạn có ngon cùng đạt yêu mong hay không.

Pha chế một chén nước chấm thịt bò không thật khó. Chúng ta cần sẵn sàng những vật liệu sau:

Nước mắm ngon: 4 thìaĐường tinh luyện: 6 thìaNước cốt chanh: 2 thìaTỏi, ớt, sả băm nhuyễnNước lọc: 4 thìa

Sau khi có được tất cả các vật liệu trên bạn trộn phần lớn lên, khuấy đến lúc đường tung hẳn là đã tất cả bát gia vị chấm ngon tuyệt.


*

Cách làm cho lẩu bò nhúng dấm

Bước 4: trải nghiệm thành quả

Để trải nghiệm trọn vẹn món lẩu bò nhúng dấm bạn cần sẵn sàng rau sống, rau xanh thơm ăn kèm đã được cọ sạch, nhằm ráo nước. Bày ra đĩa đẹp mắt cùng cùng với củ quả ăn kèm, bún với bánh tráng.

Cho các thành phần hỗn hợp nước dấm nhúng vào nồi lẩu và đun trên nhà bếp (bếp ga, nhà bếp từ,..). Khi nước sôi, bạn cho thịt bò vào nước nhúng. Để khoảng 1 phút gắp ra. Dùng bánh tráng xếp rau sống, rau thơm, củ quả ăn cùng và thịt trườn vào vào rồi cuộn lại chấm nước mắm.

Thế là ngoại trừ cách làm bếp lẩu bò thông thường các bà chuyên lo việc bếp núc lại hiểu thêm một món ngon từ làm thịt bò giành riêng cho những ngày mái ấm gia đình quây quần. Chính sự hòa quyện tuyệt vời nhất giữ vị chua ngọt, thanh đuối của các gia vị và rau củ đã khiến cho món lẩu trườn nhúng dấm ai nạp năng lượng một lần hầu như không thể quên.

3.Cách nấu nướng lẩu gân bò

Cánh ngươi râu có thể chẳng ai là lừng khừng món lẩu gân bò. Đặc biệt, trong số những buổi tiệc rượu, đã có được một nồi lẩu gân bò thật không liệu có còn gì khác tuyệt vời bằng. Mùi vị nồng ấm của món lẩu gân bò sẽ giúp tiệc rượu thêm yên ấm và vui tươi.


Cách thổi nấu lẩu gân bò

Chuẩn bị nguyên vật liệu món lẩu gân bò

Gân bò tươi: 500grThịt bò tươi: 500grXương bò đã làm cho sạch: 500grGia vị ướp: hành tây, gừng, sả, ớt, sa tế, tỏi.Gia vị nêm nếm, viên lẩu trườn (mua trên các shop tạp hóa hoặc đồ dùng khô),Rau ăn uống kèm: rau xanh cả (cải chíp, cải thảo,…), rau xanh cần, mùng tơi, rau xanh muống.Đậu hũ non: 5 bìaCà chua chín: 300grNấm rơm: 200gr

Các cách nấu lẩu gân bò


Cách nấu nướng lẩu trườn gân

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bước thứ nhất trongcách nấu món lẩu gân bòchính là làm sạch tất cả nguyên liệu. Gân bò rửa sạch thái thành từng miếng vừa ăn. Thịt trườn rửa sạch sẽ thái mỏng để nhúng. Xương bò rửa sạch cùng chặt thành từng khúc vừa phải.

– gia vị như hành tây, gừng bóc vỏ với rửa sạch. Nấm rơm cắt quăng quật chân, rửa sạch. Cà chua sau khoản thời gian rửa thì xẻ múi cau mang lại đẹp mắt.

– các loại rau sống để nhúng lẩu rất cần phải nhặt sạch phần già, héo úa. Rửa với nước sạch nhiều lần. Sau đó, ngâm cùng với nước muối loãng. Trước khi ăn vớt ra, vảy ráo nước.


cách làm lẩu bò ngon

Bước 2:Xử lý xương bò

Xương bò sau khi chặt khúc đề xuất chần qua nước sôi để giảm mùi hôi. Kế tiếp cho vào trong nồi đổ ngập nước, thêm gừng, xả đập dập, hành tây thái miếng và đun. Làm cho như này nước dùng sẽ khá thơm, ngọt.

Để nước dùng tuyệt đối hoàn hảo nhất bạn nêm thêm chút muối và hạt nêm cho đậm đà. Cho thêm vào nước sử dụng 2 của hành tím nướng là hoàn hảo.

Bước 3:Chế biến chuyển gân bò

Gân bò chần qua nước sôi cho sạch hoàn toàn. Bê chảo lên phòng bếp phi thơm hành tỏi. Tiếp đến cho gân trườn cùng quả cà chua vào chảo xào. Nêm thêm nước mắm, muối, hạt nêm, sa tế, tiêu mang lại đậm đà. Sau khi cảm thấy gân bò đã ngấm hương liệu gia vị thì trút tổng thể vào nồi nước xương trườn và ninh đến khi nhừ và ngọt nước là được.


Cách nấu bếp món lẩu bò

Bước 4:Hoàn thành

– Hầm được 40 tới 45 phút thì bỏ thêm viên lẩu bò vào. Chất vấn lại nước sử dụng cho vừa miệng.

– cho nấm rơm và đậu hũ non thái mỏng manh vào nồi nước lẩu. Xung quanh ra bạn có thể cho thêm khoai lang và ngô ngọt để tạo hương vị.

– rau nhúng lẩu với thịt bò bày vẽ ra đĩa ưa nhìn để cùng thưởng thức với nước dùng.

– Khi ăn uống lẩu bạn nên dùng bếp gas mini hoặc bếp từ nhằm tiện cho vấn đề nấu nướng và tiết kiệm chi phí diện tích.

Lẩu gân bòăn cùng rau mùng tơi cùng rau cải thì hết sức thích hợp. Không rất nhiều không làm mất đi vị vốn gồm của món lẩu nhưng mà nó còn khiến cho món lẩu thơm ngon, đậm vị hơn.

– chúng ta có thể chuẩn bị thêm bún với bánh đa ăn lẫn cũng vô cùng tương thích đấy!


Sơ chế thịt bò

Mẹo giỏi giúp khử mùi hôi nghỉ ngơi thịt bò

Thịt bò có mùi vị đặc trưng là gây khiến cho nhiều fan khó ăn. Bởi vì thế bỏ thịt bò hết mùi bạn chỉ việc làm theo trong số những cách sau:

– bỏ thịt bò vào nồi và đổ ngập nước. Đun nóng nồi nước (không nên đun sôi). Từ bây giờ bề mặt miếng thịt sẽ săn lại tạo cho mùi hôi của miếng thịt thuyên giảm. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên vận dụng cách làm này khi nấu thịt bò nấu, hầm hay thái thành từng miếng lớn.

– xung quanh ra chúng ta cũng có thể rửa sạch sẽ thịt trườn với nước, kế tiếp rửa lại cùng với rượu. Hoặc dìm thịt bò trong rượu khoảng chừng 15 phút rồi cọ lại bằng nước sạch. Cách này sẽ không những giúp thịt bò bớt mùi khó chịu mà khi bào chế thịt trườn cũng ngon hơn không ít đấy!

– xung quanh cách ướp thịt bò với tỏi thường thì thì bạn cũng có thể nướng thơm 1 củ hành khô. Tách bóc lớp vỏ đen phía bên ngoài rồi băm nhuyễn để ướp thịt trườn cùng tỏi.

Xem thêm: Gợi Ý Cách Làm Giá Trong Hộp Sữa Bột 1 Lít Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Giá Đỗ Tại Nhà Bằng Vỏ Hộp Sữa Siêu Dễ

Trình bày món lẩu trườn đẹp mắt

Top 3 giải pháp làm lẩu bò thơm ngon chuẩn chỉnh vị ngon như xung quanh hàng. Với chia sẻ 3 biện pháp nấu trên mong muốn bạn đọc tất cả thêm bí quyết nấu lẩu trườn ngon nhất cho tất cả gia đình dùng bữa ngon miệng lại vui vẻ cùng nhau nói chuyện.