CÁCH Ủ SỮA CHUA TRONG NỒI CƠM ĐIỆN

     

Ở bài viết hôm nay, Phong Vũ sẽ share cách ủ sữa chua bởi nồi cơm trắng điện đơn giản dễ dàng lại nhanh hơn bí quyết bình thường. Đặc biệt đơn giản dễ dàng vì nồi cơm trắng điện giữa những thiết bị mà nhà nào thì cũng có. Nào cùng hợp tác vào làm thôi!!

*

Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa chua

Ở đây, nuyên liệu làm được ước đạt từ 12 đến 15 hũ tùy vào kích thước hũ, thời hạn ủ sẽ kéo dài từ 6 mang lại 8 tiếng.

Bạn đang xem: Cách ủ sữa chua trong nồi cơm điện

1 lon sữa đặc( bạn cũng có thể chọn ngẫu nhiên loại sữa như thế nào )1 lít sữa tươi không đườngSữa chua chiếc ( chúng ta cũng có thể mua những loại hộp sữa chua vinamilk,…)Nước

Dụng thay cần chuẩn chỉnh bị:

Nồi cơm điệnHũ đựng ( nhựa hoặc thuỷ tinh, có thể cho vào bọc nhỏ )Tô hoặc vắt để đựng sữa Nồi nhằm nấu sữa

Các bước làm sữa chua tại nhà

Trước khi triển khai làm, bạn cần trụng sơ các dụng vậy vào nước sôi để tiệt trùng, sau khi trụng, chúng ta để ráo. Nếu nhà tất cả máy sát trùng thì bạn nên cho lao lý vào máy.

Bước 1:

Đầu tiên, bạn sẽ khui lon sữa đặc cho vào nồi cùng với 1 lít sữa tươi không đường. Sau đó đun sôi với lửa nhỏ, chú ý khi đun đề nghị khuấy đều tay, đến lúc sôi dịu thì tắt bếp. Để nguội khoảng 35 mang lại 40 độ, nếu không tồn tại nhiệt độ chúng ta cũng có thể thử bởi tay. Nước âm nóng vừa đầy đủ là được vì đấy là nhiệt độ phù hợp hợp bỏ lên trên men.

*

Sữa sau khoản thời gian đun sẽ loại bỏ được tạp khuẩn gồm trong sữa với sẽ hạn chế được việc tách bóc nước lúc sữa chua đang thành phẩm.

Bước 2:

Sữa chua cái bạn mang ra bên ngoài để ngơi nghỉ nhiệt độ thông thường từ 3 mang đến 4 tiếng. Lưu ý khi cài đặt sữa chua cái để làm, bạn nên lựa chọn sữa chua mới sản xuất, để bảo đảm chất lượng lên men xuất sắc nhất. Tiếp theo, chúng ta đổ nhì hộp sữa chua cái vào tô nhỏ ( hai hộp sẽ giúp sữa nhanh chua với chua các hơn, hoặc chúng ta vẫn rất có thể sử dụng một vỏ hộp ). Sau đó, các bạn dùng một vài muỗng ở tất cả hổn hợp đã làm trước bỏ vào tô hộp sữa chua để đánh tan. Khi hỗn hợp đã tan, cần sử dụng rây lọc lại cho sạch đẹp bợn rồi cho sữa chua sẽ lọc vào tất cả hổn hợp đã trộn. Khuấy cho đến khi các thành phần hỗn hợp tan mọi vào nhau là được.

Xem thêm: Mua Dụng Cụ Thợ Mộc Ở Đâu - Cửa Hàng Bán Dụng Cụ Thợ Mộc Ở Tp

Bước 3: 

Trước khi tiến hành cách ủ sữa chua bằng nồi cơm trắng điện, bạn sẽ chia hỗn hợp vào từng hũ đã chuẩn bị sẵn và đậy bí mật nắp. Nếu như không sử dụng hũ, bạn cũng có thể cho vào bịch nhỏ, buộc chặt đến đẹp. Nhưng để hạn chế việc sử dụng túi nilon, khuyến khích các bạn nên sử dụng hũ thuỷ tinh, hũ nhựa nhé.

*

Bước 4:

Bước sau cùng nhưng cũng không kém phần quan tiền trọng đó là ủ sữa chua. Ở đây, như vẫn nói bên trên bài, mình sẽ hướng dẫn giải pháp ủ sữa chua bởi nồi cơm điện. Triển khai như sau, xếp các hũ sữa chua vẫn đậy bí mật vào nồi cơm trắng điện. Sau đó, nấu bếp nước ấm tầm 50 cho 60 độ rồi đổ nước ngập ⅔ hũ. Bước sau cuối là bít nắp nồi với ủ trong vòng 6 đến 12 tiếng.

*

Nếu bạn muốn ăn chua nhiều thì nên cần ủ trong thời hạn lâu hơn. Lưu ý, trong quá trình ủ không nên mở nắp, không xê dịch nồi.

Khi ủ sữa chua, giả dụ thời máu nơi chúng ta nóng, thì hoàn hảo và tuyệt vời nhất không cần cắm nồi cơm trắng điện. Ngược lại, giả dụ thời tiết rét thì sau 2 tiếng ủ chúng ta có thể cắm nồi cơm và chỉnh cơ chế hâm lạnh trong 15 phút để giữ ánh nắng mặt trời thích hợp.

Xem thêm: Cách Hủy Liên Kết Zalopay Với Zalo Pay Thực Hiện Đơn Giản, Cách Hủy Liên Kết Zalopay Với Zalo

Cuối cùng, sau khoản thời gian đã ủ trong 6 đến 12 tiếng các bạn sẽ thấy hộp sữa chua đã siêu mịn, cực kỳ ngon rồi. Vấn đề còn lại hiện thời là cho vô ngăn non hoặc phòng đông tuỳ theo sở thích của bạn.

Chỉ phải làm lạnh lẽo từ 3 đến 4 giờ đồng hồ là bạn đã có thể áp dụng được. Công thức thực hiện khá đơn giản đúng chứ, bạn chỉ cần tranh thủ quăng quật chút thời hạn là đã gồm ngay một món tráng mồm thơm ngon, bồi dưỡng rồi. 

*