CÁCH TRỘN GỎI CỦ HỦ DỪA

     

Gỏi củ hủ dừa tôm giết mổ là món ngon dân gian của fan miền Tây. Củ hủ dừa là phần non nhất trên đọt cây dừa, tất cả vị ngọt, mềm cạnh tranh cưỡng mặc dù cho là ăn sống xuất xắc bóp gỏi.

Bạn đang xem: Cách trộn gỏi củ hủ dừa






Nguyên liệu

Tôm súThịt nạc dămCủ hủ dừaCà rốtHành tâyRau rămỚtGiấmChanhMuối đườngĐậu phộng rangBánh phồng tômNước mắm CholimexTương ớt Cholimex

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Gỏi củ hủ dừa tôm giết ắt hẳn đang là món ngon dân dã nhưng lại rất chuyển cơm cho các ngày mưa. Không dừng lại ở đó còn là món đầu tiên "tuyệt chiêu" gồm thể suy xét lựa chọn cho từng bữa tiệc.

Gỏi củ hủ dừa tôm thịt là món ngon dân dã của người miền Tây. Củ hủ dừa là phần non nhất trên đọt cây dừa, có vị ngọt, mềm khó cưỡng dù cho là ăn sống tốt bóp gỏi.

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ

- thịt nạc dăm rửa sạch, bỏ vô nồi luộc với vài ba lát hành tím và gừng, luộc trong 15 phút.

- Củ hủ dừa non cắt khúc khoảng tầm 8cm, bào lát mỏng. Chuẩn bị một thau nước lạnh, mang lại củ hủ dừa đã bào vào ngâm.

- củ cà rốt gọt vỏ, cắt sợi, bỏ vào ngâm cùng củ hủ dừa.

- Ngâm các thành phần hỗn hợp trong 10 phút, vớt láo lếu hợp, để ráo.

- Hành tây cắt mỏng, rau râm cắt khúc.

Xem thêm: Cách Làm Nước Hàng Kho Cá - Hướng Dẫn Cách Làm Nước Màu Kho Cá Đúng Cách

BƯỚC 2 : CHẾ BIẾN

- thịt đã chín vớt ra dìm với nước lạnh, cắt chỉ lớn.

- Tôm luộc khoảng tầm 2 phút, vớt ra ngâm trong nước lạnh, bỏ vỏ.

Cách làm cho giấm nhằm ngâm tất cả hổn hợp ( củ hủ dừa và cà rốt)

- bỏ vào tô : 300gr nước thanh lọc + 100gr con đường + 100gr giấm + 10gr muối hạt khuấy đều cho tới khi tan, đổ vào tất cả hổn hợp (củ hủ dừa + cà rốt để ráo), ngâm trong 10 phút.

- Vớt hỗn hợp ra, nhằm ráo.

Cách pha nước mắm

- Cho vào chén: 50gr nước mắm + 60gr mặt đường + 100gr nước rét + ớt, tỏi bâm nhuyễn + 75gr nước cốt chanh, khuấy đa số đến khi các thành phần hỗn hợp tan.

Cách pha nước sốt để trộn gỏi

- cho vào chén : 300gr nước lọc + 100gr đường + 75gr nước cốt chanh + 50gr tương ớt cay khuấy đều cho tới khi tan.

Cách trộn gỏi

- đến tất cả vật liệu gồm củ hủ dừa, cà rốt, hành tây, thịt cùng nước sốt, trộn phần lớn hỗn hợp, để ráo.- Tiếp tục, đến đậu phộng rang, mè rang, tỏi phi, hành phi, rau râm trộn mọi lần nữa.

Xem thêm: Thực Hư Uống Bột Sắn Dây Trị Mụn Bằng Bột Sắn Dây Hiệu Quả Trong 7 Ngày

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

- cho gỏi vẫn thấm các gia vị vào đĩa, xếp tôm bao quanh dĩa, để hoa ớt phía trên. Chúng ta dùng kèm món gỏi củ hủ dừa với nước mắm nam ngư chua, ngọt.

Củ hủ dừa ngấm thêm vị sâu cay mặn ngọt của nước trộn gỏi, kết hợp với thịt tôm ngọt mềm, thịt ba chỉ luộc ngầy ngậy thêm chút hạt lạc rang khiến món nạp năng lượng trở bắt buộc vô cùng hấp dẫn. Món gỏi củ hủ dừa tôm thịt rất tương thích làm món khai vị mang đến các buổi tiệc họp phương diện gia đình, trở yêu cầu thú vị hơn!

Chúc chúng ta thành công!


Mẹo vặt

lúc luộc thịt, chúng ta cho không nhiều hành tím và gừng đập cho dập vào nồi nước luộc bỏ thịt thơm cùng ngon.Ngâm củ hủ dừa đang bào vào trong nước muối hạt để không biến thành thâm.Khi trộn gỏi, các bạn dùng đủ nước nóng để tất cả hổn hợp thấm số đông