Cách rang cá khô chua ngọt

     

Cá cơm khô rim chua ngọt là 1 trong những món chiên mang hương thơm vị biệt lập và cực kỳ khó cưỡng. Cá giòn giòn, phần nóng áo quanh chua chua ngọt ngọt siêu bắt cơm. Hôm nay, cùng vào phòng bếp với Điện máy XANH coi ngay công thức cho những món ngón này chúng ta nhé!

Nguyên liệu làm cho Cá cơm khô rim chua ngọt mang lại 2 fan ăn

Cá cơm khô 150 gr Chanh 1 trái Ớt 2 trái Hành lá 1 ít Tỏi một nửa củ Hành 1 củ nước mắm nam ngư 2 muỗng canh tương ớt cay 2 muỗng canh Dầu nạp năng lượng 4 muống nêm canh Đường/ tiêu xay 1 không nhiều

Cách chọn cá cơm khô ngon

Bạn hãy quan liêu sát phía bên ngoài của con cá: cá có màu vàng trong, sờ vào không thấy bám ẩm, ướt và khi ngửi bám mùi tanh nhẹ nhưng không thật nồng.Hãy lựa chọn những nhỏ cá gồm mắt còn trắng nhé!Nếu cá cơm trắng khô đục, tất cả lỗ chỗ các đốm màu nâu, xuất xắc rỉ nước là cá cơm đã nhằm lâu ngày.

Bạn đang xem: Cách rang cá khô chua ngọt


Nguyên liệu món ăn uống cá cơm trắng khô rim chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Cá cơm khô cài về, rửa sang 1 lần với nước rồi mang ngâm 5 - 10 phút trong nước nhằm cá cơm nở ra, đồng thời dễ dàng dàng loại bỏ đất cát dính trên cá.Sau đó vớt cá cơm ra, cọ lại 1 lần với nước sạch xong để ráo.Tỏi với hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Hành lá thái thành khúc vừa ăn, để riêng đầu hành với lá hành.Ớt giảm xéo. Chanh ráng lấy nước cốt.

Xem thêm: Đã Bao Lâu Rồi Không Về Miền Trung Lời, Thương Về Miền Trung


Bước 1 Sơ chế vật liệu Cá cơm trắng khô rim chua ngọt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Cá cơm khô rim chua ngọt
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Cá cơm khô rim chua ngọt
Bước 1 Sơ chế vật liệu Cá cơm khô rim chua ngọt

Pha sốt chua ngọt

Pha nước cốt chanh với cùng một muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm cùng 2 muỗng cafe tiêu, khuấy đều.

Xem thêm: Những Câu Thả Thính Gọi Em Là ❤️️ 1001 Cap Đối Đáp Thả Thính Theo Trend Hot


Chiên và rim cá với nóng chua ngọt

Bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho vào 2 muống nêm canh dầu ăn rồi đun nóng. Mang lại cá cơm trắng vào chiên cho tới khi tiến thưởng rồi vớt ra.Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp, bỏ vào 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn rồi mang lại gốc hành, hành tím cùng tỏi băm vào, phi thơm. Tiếp đến, thêm nước sốt chua ngọt, 50% chén nước cùng 2 muỗng nhỏ canh tương ớt vào, đun sôi.Cho cá cơm trắng đã rán vàng cùng ớt cắt bé dại vào chảo, hòn đảo đều tay. Hạ nhỏ dại lửa và tiếp tục đảo cá cho tới khi phần hương liệu gia vị thấm hồ hết vào cá cơm.Cuối cùng, rắc thêm hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cá cơm trắng khô rim chua ngọt liếc qua thôi đang thấy hấp dẫn vô cùng, tuy đơn giản và dễ dàng nhưng sự giòn rụm của cá cơm trắng thấm vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay khiến bạn ăn mãi vẫn thấy ngon. Bạn cũng có thể dùng để triển khai nhân bánh mì hay ăn với cơm trắng nóng bức sẽ rất ngon đấy!
Trên đấy là cách có tác dụng cá cơm trắng khô rim chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn. Với đông đảo hướng dẫn trên, chúc các bạn sẽ có thêm một món nạp năng lượng thú vị và tăng thêm vị ngon đến bữa cơm mái ấm gia đình mình!*Tham khảo hình hình ảnh và công thức từ kênh YouTube SEAVY Đặc sản Khánh Hòa
hướng dẫn nấu cực nhọc hiểu, không làm cho được phương pháp nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi đun nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt vật liệu khó tìm, không biết thay thế sửa chữa bằng gì
Từ khóa: phương pháp làm cá cơm khô rim chua ngọt, cá cơm khô rim chua ngọt, giải pháp làm cá cơm khô rim, cá cơm khô rim, cá cơm trắng khô