Cách Pha Nước Chấm Bánh Cuốn Hải Phòng

     
Nội dung chínhCách pha nước chấm bánh cuốn miền BắcCách làm nước mắm chấm bánh cuốn miền NamCách pha nước chấm bánh cuốn Hải Phòng

Nước chấm xưa nay được coi là phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của từng gia đình Việt. Với sự khẳng định chắc nịch “thiếu gì thì thiếu chứ không được thiếu nước chấm” đã đủ chứng minh tầm quan trọng của nước chấm trên bàn ăn của người Việt. Và đối với món bánh cuốn nóng thì vai trò của nước chấm được đề cao hơn bao giờ hết. Trong bài viết dưới đây, cùng với nồi tráng bánh cuốn điện Quang Huy để học cách pha nước chấm bánh cuốn (cách pha nước chấm bánh ướt)theo khẩu vị của từng vùng miền và học làm nước chấm của từng loại bánh cuốn chuẩn nhất nhé.


Có thể bạn quan tâm:

Cách pha nước chấm bánh cuốn miền Bắc

Đặc điểm của nước chấm bánh cuốn miền Bắc

Điểm đặc trưng trong nước chấm bánh cuốn miền Bắc chính là tỉ lệ bắt đầu từ 1:1:1. Ta pha nước chấm theo thứ tự chua:ngọt:mặn rồi sau mới tùy chỉnh nếu cần thiết. Cuối cùng mới đến nước.

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm bánh cuốn hải phòng



Xem thêm: 13 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc Đủ Vị Sốt Bbq Cực Ngon

Tỏi và ớt băm thật nhỏ, đến khi nếm nước chấm vừa miệng thì mới cho vào.

*
*
*
Cách pha mắm chấm bánh cuốn thịt heo

Đối với món bánh cuốn thịt heo thì mắm nêm được coi như một mảnh ghép hoàn hảo. Bát nước chấm bánh cuốn thịt heo chuẩn khi đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện lại và tan trong miệng khi ăn làm bừng lên vị giác của người thưởng thức. Có 2 bí quyết siêu xịn giúp bạn có các thành phẩm mắm nêm khác nhau. Hãy bỏ túi cho mình cả 2 loại nhé!

Cách 1: Pha nước chấm mắm nêm với dứa

Nguyên liệu:

Mắm nêm nguyên chấtTỏiỚt tươiHành khôDứaĐường

Công thức:

Bạn rửa sạch tất cả nguyên liệu sau đó băm nhuyễn hành, tỏi, ớt và cho lên chảo xào đến khi vàng rồi cho mắm nêm vào cùng. Bạn đảo đều cho thơm rồi chế thêm một chút nước đun tới lúc sôi lên là có thể hoàn thành cách pha chế nước chấm bánh cuốn.

Xem thêm: Cách Làm Mực Ống Chiên Giòn Thật Hấp Dẫn Bạn Nên Biết, Cách Làm Mực Chiên Giòn Xù Ngon Đơn Giản Tại Nhà

*
*
nước chấm sệt cho bánh cuốn thịt heo

Cách 2: Pha nước chấm mắm nêm với chanh, sả

Nguyên liệu:

Mắm nêm nguyên chấtTỏi 2 nhánhỚt tươi 1 quảDứa ½ quả bằm nhỏĐườngSả 2 nhánhNước cốt chanh 1 quảNước sôi để nguội

Công thức cách pha nước mắm chấm bánh tráng cuốn

Bạn cho tất cả nguyên liệu gồm dứa, sả, tỏi, ớt bằm, nước cốt chanh và nước sôi để nguội vào tô rồi khuấy đều lên. Sau khi các nguyên liệu đã quyện đều vào với nhau, bạn chế mắm nêm vào và nêm nếm tới khi vừa miệng là có thể dùng được.

Kết luận: Trên đây là những hướng dẫn cơ bản các công thức pha nước chấm cho từng vùng miền và từng loại bánh cuốn được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng thử và chia sẻ với Quang Huy về thành quả của bạn nhé. Chúc bạn thành công