Cách pha mắm ốc kiểu hải phòng

     

Nước chấm được coi là “linh hồn” của rất nhiều món ăn, đặc biệt là món ốc. Vì chưng vậy, không ít người rất chú trọng chọn nguyên liệu, công thức chế biến nước chấm. Các bạn đã biết cách pha nước để chấm ốc miền Bắc thơm ngon, đậm đà chưa?

*

Nước chấm được coi là phần “linh hồn” của món ốc (Ảnh: Internet)


NGUYÊN LIỆU


2 muỗng nước ấm1,5 muỗng nước mắm ngon1 thìa đường1 thìa nước cốt chanh1 củ sả1 nhánh gừng1 trái ớtVài lá chanh

CÁCH LÀM


Bước 1: Đầu tiên, bạn tách bỏ bẹ già của củ sả. Sau đó, rửa sạch và thái thành từng lát thiệt mỏng. Giả dụ thích chúng ta cũng có thể băm bé dại sả. Tuy nhiên, thái lát sẽ giúp đỡ bát nước chấm của công ty trông đẹp mắt hơn.

Bạn đang xem: Cách pha mắm ốc kiểu hải phòng

Bước 2: Tiếp theo, gọt vứt lớp vỏ kế bên của gừng, cọ sạch. Mang lại gừng vào cối nhằm giã nhuyễn, cho thêm ít nước, lọc đem phần nước cốt gừng. áp dụng nước cốt gừng là bí quyết cách trộn mắm chấm ốc tăng thêm mùi thơm và vị đậm chất hơn.

Bước 3: Sau đó, chúng ta rửa sạch sẽ lá chanh, thái thành sợi thật mỏng. Với ớt, bạn cũng nên rửa sạch, tách bóc bỏ phần hạt, giã nhuyễn hoặc băm nhỏ tuổi đều được.

Bước 4: Kế tiếp, chúng ta cho theo lần lượt đường, ớt, nước cốt gừng, sả vào bát bé dại cùng 2 thìa nước ấm, dùng thìa khuấy cho những gia vị tung đều. Sau đó, chúng ta mới phải cho nước mắm nam ngư ngon vào. Các bạn thêm phần nước cốt chanh vào bát nước chấm. Cuối cùng, dồn phần lá chanh thái mỏng mảnh vào bát và khuấy phần đông lại một lần nữa.

Xem thêm: Các Loại Dầu Xả Cho Tóc Nam Giới Tốt Nhất Hiện Nay, Hướng Dẫn Chọn Dầu Xả Cho Nam Để Có Mái Tóc Đẹp

*
*

Nước chấm ốc miền bắc có vị đậm đà, thơm và ngon (Ảnh: Internet)

Vài điểm lưu ý khi pha nước mắm chấm ốc

– Trên trên đây chỉ là phương pháp pha nước mắm chấm ốc miền Bắc giành cho một fan ăn. Nếu còn muốn pha chế cho nhiều người ăn hơn, bạn phải tăng lượng hương liệu gia vị lên. Mặc dù nhiên, các bạn nên bảo đảm tỷ lệ nước, nước mắm, đường, nước cốt chanh khớp ứng với 2:1,5:1:1.

– nước mắm chấm ốc của miền Bắc chuẩn vị tất cả sự hòa quyện vị chua, cay, mặn, ngọt. Vị vậy, bạn nên sẵn sàng đầy đủ những nguyên liệu cần thiết nêu trên.

– Ngoài bài toán giã nhuyễn gừng, chúng ta cũng có thể băm nhỏ tuổi và mang đến trực tiếp vào bát nước chấm. Cụ nhưng, vấn đề đó sẽ làm bát nước chấm tất cả vị cay và có những mẩu vụn trong chén con nước chấm gây cực nhọc chịu cho tất cả những người ăn.

Xem thêm: Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Excel 2010, Cách In Full Khổ Giấy A4 Trong Excel

– ở bên cạnh đó, bạn cần dùng món ốc cùng nước chấm lúc ốc còn nóng. Vì lúc để nguội, ốc vẫn mất đi mùi vị thơm ngon. Ngoài ra, tùy vào sở thích cá nhân, chúng ta cũng có thể dùng thêm những ớt hơn.

– Như vậy, chúng ta đã xong xuôi bát nước chấm ốc miền Bắc thơm ngon chỉ sau vài bước đối kháng giản. Chắc hẳn chắn, chén con nước chấm ngon chuẩn vị Bắc sẽ làm cho món ốc thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn. Thiết yếu bát gia vị chấm dậy mùi hương thơm của sả, gừng, lá chanh, nước mắm thuộc làm trông rất nổi bật vị ngọt thoải mái và tự nhiên của ốc. Ngoại trừ ra, chúng ta có thể sử dụng công thức bào chế này để ăn cùng với những loại hải sản hấp như tôm, mực, bạch tuộc…

Chúc các bạn chế biến thành công với đừng quên share cách pha nước mắm chấm ốc miền bắc bộ với đồng đội và người thân trong gia đình nhé!