CÁCH NỔ BỎNG NGÔ BẰNG NỒI

     
phương pháp làm bắp rang bơ (bỏng ngô) tận nơi không khó, chỉ việc vài làm việc là các bạn sẽ có tức thì một hũ bắp rang bơ ngon giòn chẳng hèn gì rạp chiếu phim.

Bắp rang bơ hay rộp ngô là một trong những món ăn uống vặt được không ít người yêu thích. Phương pháp làm bắp rang bơ tại nhà cũng rất đơn giản, không nhất mực phải có máy cũng hoàn toàn có thể tự có tác dụng được bỏng ngô ngon hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách nổ bỏng ngô bằng nồi

Món ăn uống vặt này hay được yêu quý nhất vào ngày đông khi thời tiết nóng sốt và lạnh. Giải pháp làm bắp rang bơ rất đối chọi giản, rất có thể tự có tác dụng được tận nơi với nguyên liệu đơn giản và đặc trưng không cần được có máy có tác dụng mà chỉ việc dùng nồi tuyệt lò vi sóng cũng hoàn toàn có thể làm được.

Làm bắp rang bơ bằng ngô gì?

Bỏng ngô xuất xắc bắp rang bơ được gia công từ nguyên liệu chính là ngô. Mặc dù không yêu cầu loại ngô nào cũng rất có thể dùng để chế biến món ăn vặt ngon này. Vậy làm bắp rang bơ bởi ngô gì?

Trên thực tế, bắp rang bơ được gia công bằng loại ngô có tên là Zea mays everta hay nói một cách khác là ngô Mỹ. Như thể ngô này có vỏ cứng, nhiều tinh bột, độ ẩm luôn giữ ở ngưỡng 14 - 20%. Phần vỏ phân tử ngô rất là bóng như được tiến công vecni cùng thành mỏng mảnh hơn các so với loại ngô thường.



*

Khi cài đặt ngô làm bắp rang bơ, bạn nên:

- Chọn các hạt ngô có vỏ không tính bóng, size hạt vừa phải không quá to cũng không thật nhỏ.

- Mua sản phẩm của các đơn vị uy tín để bảo đảm an toàn chất lượng, an ninh cho sức khỏe.

- lựa chọn đúng một số loại ngô làm bắp rang bơ để bảo đảm an toàn làm thành công món ăn uống này.

- tránh mua loại ngô phân tử quá thô vì như vậy sẽ tác động tới kĩ năng nổ của ngô lúc chế biến.

1. Cách làm bắp rang bơ bằng nồi inox

Không yêu cầu dùng máy, chỉ với cùng 1 chiếc nồi inox chúng ta có thể làm ra được các phần bắp rang bơ ngon cực nhọc cưỡng. Cùng tò mò cách làm cho bắp rang bơ ngay sau đây.


Nguyên liệu làm bắp rang bơ

- 200g phân tử bắp khô

- 200g đường cat trắng

- 100g bơ nhạt (nếu thích nạp năng lượng phô mai hoàn toàn có thể thêm)

- Dầu ăn

- Nước lọc

Nguyên liệu và nguyên lý làm bắp rang bơ

Cách làm bắp rang bơ bằng nồi

Bước 1: Rang bỏng ngô

- đến 3 muỗng canh dầu lấn vào nồi hoặc chảo có nắp (lượng dầu sẽ thay đổi tùy vào lưu ý trên gói bắp chúng ta mua). Sử dụng nồi hoặc chảo có nắp đậy có lỗ giúp quá trình rang bắp tương đối thoát được giữ mang lại bỏng không xẩy ra dai.

- vặn vẹo lửa vừa cùng thả 2 hạt bắp vào nồi, đến lúc 2 phân tử bắp nở bung lên là dầu sẽ đủ nóng, bỏ phần bắp còn lại vào.

Thử dầu ăn nóng bằng 2 phân tử bắp

- sau thời điểm cho phân tử bắp vào, bịt nắp nồi hoặc chảo lại.

- thanh thanh lắc nồi hoặc chảo để bắp không xẩy ra cháy.

- khi bắp bung nở không còn thì tắt bếp. Đậy vung 1 lúc nữa khiến cho những phân tử bắp cuối cùng nở nốt thì mở vung ra để tránh hấp hơi có tác dụng mềm bắp.

- Đổ rộp ra một chiếc bát to, có thể cho thêm hương liệu gia vị mặn, ngọt tùy thích.

Làm rộp nở bung vào nồi

Bước 2: làm cho bắp rang bơ

- bê chảo lên bếp, hạ lửa nhỏ, cho đường và khoảng tầm 5ml nước khuấy đều cho tới khi mặt đường tan chảy không còn và chuyển thành màu cánh gián.

- sau đó cho bơ vào, thêm xíu nước và đảo thật rất nhiều tay cho tới khi bơ tan chảy hết, màu đường, bơ color cánh gián.

Đun các thành phần hỗn hợp đường, bơ màu sắc cánh con gián rồi cho phỏng ngô vào làm bắp rang bơ

- Hạ lửa bé dại và cho rộp ngô vào, đảo đều từ 3 - 4 phút đến bắp ngấm các thành phần hỗn hợp bơ đường.

Lưu ý: Đảo thật phần đông và cấp tốc tay, ko được làm cho hỗn hợp con đường bơ quánh, cứng lại sẽ không còn ngấm được vào rộp ngô.

Thành phẩm bắp rang bơ

Bắp rang bơ thành công có màu quà đẹp mắt, lớp bơ mặt đường phủ số đông trên các hạt bỏng. Khi ăn bỏng giòn, ngọt với thơm ngậy của bơ.

Bắp ngấm đủ bơ đường, nở bung và vàng ruộm

2. Cách làm bắp rang bơ bởi lò vi sóng

Lò vi sóng có tác dụng được bắp rang bơ tuyệt không? cùng với bếp galaxyspa.vn khám phá ngay công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- Ngô mỹ: 100g

- Bơ: 4 thìa

- Đường trắng: 2 thìa

* lưu lại ý: Hiện nay, trên thị trường có phân phối những gói ngô có tác dụng bắp rang bơ sẽ kèm gói gia vị. Ví như ngại chuẩn chỉnh bị, bạn cũng có thể chọn sản phẩm này vừa dễ làm lại đảm bảo an toàn hương vị thơm ngon.

Hướng dẫn phương pháp làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng

- mang lại bơ vào trong nồi sứ hoặc thủy tinh, cho vào lò vi sóng quay khoảng tầm 20 - 25 giây mang đến bơ chảy chảy hết.

Cho bơ vào lò vi sóng có tác dụng tan tung trước

- sau khi bơ tung chảy thì cho một muỗng canh mặt đường và khoảng chừng 20g phân tử bắp vào nồi đậy kín nắp lại với quay trong lò vi sóng 4 phút.

Bơ tan chảy thì mang lại đường, bắp vào cùng quay vào lò

Cách có tác dụng bắp rang bơ bởi lò vi sóng đơn giản và dễ dàng và dễ dàng làm

Sau lúc quay đủ 4 phút vẫn thấy phân tử bắp rang bơ đã nở bung hết, bắp vàng, quyền đường và bơ thơm ngậy. Đổ ra và liên tiếp làm các mẻ bắp rang bơ khác cho đến khi hết nguyên liệu.

Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng có hạt nở đều, khi nạp năng lượng giòn ngon không trở nên dai. Phần bơ cùng đường bao trọn hạt bắp rang bơ nên bảo vệ đậm vị, thơm ngon, nạp năng lượng mãi không thích dừng.

Nếu có tác dụng dư rất nhiều không ăn uống hết, bạn cần để cho bắp rang bơ nguội tiếp nối trút vào hũ thủy tinh có nắp đậy đậy hoặc túi nilon buộc kín đáo lại. Đừng đem đựng khi bắp còn rét bởi như vậy dễ gây nên tình trạng hấp hơi, phần bắp rang sẽ không còn giữ được độ giòn ngon như ban đầu.

3. Phương pháp làm bắp rang bơ tận nơi bằng nồi cơm điện

Có một bí quyết làm bắp rang bơ vừa cấp tốc vừa tiện kia là sử dụng nồi cơm điện.

Nguyên liệu buộc phải có

- Ngô Mỹ: 100g

- Đường: 150g

- Bơ: 2 - 4 thìa (tùy vào hương vị của mỗi gia đình)

Chi tiết biện pháp làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện

- Trước tiên, chúng ta cho 2 thìa bơ vào nồi cơm trắng điện sau đó đóng nắp lại, cắm điện và chọn cơ chế “Cook”. Khoảng tầm 1 phút bơ lạnh rồi tung ra thì bạn trút 100g ngô Mỹ thuộc 150g đường vào. Nhớ dùng thìa đảo nhanh tay để bơ, con đường và ngô hòa quấn lại với nhau nhé.

- Đậy nắp vung nồi cơm trắng điện kế tiếp chờ trong khoảng 2 phút là ngô đã nổ hết.

Xem thêm: 12 Bước Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Nhà Hàng Ăn Uống, Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Nhà Hàng Ăn Uống

- Mở nắp nồi cơm trắng điện rồi lấy bắp rang bơ đã ngừng ra chén bát và thưởng thức.

Cách làm bắp rang bơ này siêu dễ dàng mà vẫn đảm bảo an toàn hương vị vừa thơm vừa ngon của món ăn. Phân tử ngô nở bung đều các cánh, phần bơ con đường “áo” một lớp ở phía bên ngoài giúp món ăn vặt này trở phải đậm đà, thơm và ngon hơn.

Chỉ cần ném ra vài phút là bạn đã sở hữu ngay một món nạp năng lượng vặt ngon chiêu đãi anh chị em mà không nhất thiết phải mua ở bên cạnh tiệm rồi. Thuộc thử làm nhé.

4. Biện pháp làm bắp rang bơ phô mai bằng chảo

Thay vì nạp năng lượng bắp rang bơ theo kiểu truyền thống, bạn cũng có thể chiêu đãi các bạn một món bắp rang bơ siêu ngon với sự kết hợp của phô mai.

Nguyên liệu có tác dụng bắp rang bơ phô mai

- Ngô Mỹ: 50g

- Bơ: 2 thìa

- Đường trắng: 2 - 3 thìa

- Dầu ăn: 1 thìa

- Bột phô mai: 2 - 3 thìa

Các bước làm bắp rang bơ phô mai bằng chảo

Cách có tác dụng bắp rang bơ phô mai không thực sự khó. Quy trình như sau:

- đến 2 thìa dầu lấn vào trong chảo tiếp đến đun nóng lên.

- loại trừ 50g ngô Mỹ vào rồi dùng thìa hòn đảo đều mang lại hạt ngô bám khắp dầu.

- khi ngô đang nổ hết, chúng ta cho 2 thìa bơ cùng 2 thìa đường trắng vào xóc mang đến đều. Với ánh nắng mặt trời này, bơ và con đường tan khôn xiết nhanh vì vậy bạn buộc phải xóc thật phần đa tay để chúng tạo thành thành lớp vỏ bọc bên phía ngoài ngô bên cạnh đó tránh nguy cơ tiềm ẩn bị cháy.

- buông bỏ phần bắp rang bơ vừa kết thúc ra một chiếc bát lớn tiếp nối rắc bột phô mai lên bên trên.

- Xóc đều hỗn hợp để bột phô mai bám vào quanh bắp rang bơ chế tạo thành một màu sắc cam đã mắt là được.

Với phương pháp làm bắp rang bơ này, chỉ trong vài phút là bạn đã sở hữu ngay một món ăn vặt ngon chẳng yếu gì bên cạnh tiệm. Bắp rang bơ giòn thơm, lớn ngậy của bơ, ngọt của đường và mặn mặn của bột phô mai ăn uống rất lạ miệng.

5. Cách làm bắp rang bơ bằng nồi cừu không dầu

Trong đơn vị sẵn bao gồm nồi cừu không dầu thì triển ngay món ngon này để anh chị lai rai mọi khi xem phim hoặc làm đồ ăn vặt mang lại con.

Nguyên liệu

- Ngô Mỹ: 100g

- Bơ: 2 - 4 thìa

- Đường: 2 thìa

Hướng dẫn phương pháp làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

- mang đến bơ vào nồi rán không dầu rồi cho lên đun ở ánh sáng 200 độ C trong thời gian 5 phút.

- khám nghiệm thấy bơ tung chảy thì cho 100g ngô Mỹ vào đảo đều kế tiếp đậy vỉ nướng lên trên. Để ngô nổ đều bạn cần đặt nhiệt trong khoảng 180 độ C trung bình 10 phút.

- Sau 10 phút, bạn liên tiếp tăng thêm 15 phút nữa rồi đến 2 thìa con đường vào trộn đều, đến lúc đường tung là trả tất.

Với cách làm bắp rang bơ hình trạng này các bạn sẽ có đa số viên bắp rang giòn rụm, thơm nức từ bơ, ngọt đậm đà của đường, ăn rất là ghiền.

* lưu lại ý: Trong quy trình làm, các bạn kiểm tra thấy ngô chưa nổ phần lớn thì hoàn toàn có thể tăng nhiệt từ 180 độ C lên 200 độ C nhé. Chú ý, không đặt nhiệt rất cao dễ khiến cho bắp rang bị cháy.

Kinh nghiệm có tác dụng bắp rang bơ

Một số kinh nghiệm làm bắp rang bơ ngon “đỉnh của chóp” tận nơi mà ai ai cũng nên nằm lòng:

1. Biện pháp làm bắp rang bơ không biến thành cháy đường

Có rất nhiều cách làm bắp rang bơ không trở nên cháy đường, thơm và ngon như ngoài rạp chiếu phim giải trí phim mà lại không phải ai cũng biết.

- thực hiện nồi tốt, tất cả phần lòng dày như vậy sẽ đảm bảo nhiệt độ để ngô nổ tốt hơn.

- bảo trì nhiệt độ ổn định. Tránh việc tăng - giảm nhiệt quá liên tục như thế hoàn toàn có thể khiến ngô cháy hoặc thiết yếu nổ bung như ý muốn muốn. Thậm chí, ví như tăng sức nóng không đúng cách dán còn dễ làm cho ngô cháy đường.

- Đậy nắp vung lúc nổ phỏng ngô như vậy sẽ kiêng ngô bị bắn ra bên ngoài đồng thời thiếu tính độ giòn.

2. Tất cả cách làm bắp rang bơ không đề xuất bơ không?

Hầu hết các loại bắp rang bơ hiện thời đều gồm chứa bơ. Đây là lí vì chưng vì sao lượng năng lượng cùng chất lớn dư vượt trong món ăn uống này luôn cao. Để món nạp năng lượng trở nên mạnh khỏe hơn, chúng ta hoàn toàn rất có thể thay nuốm bơ bằng những loại vật liệu khác nhưng mà vẫn đảm bảo an toàn hương vị vừa thơm vừa ngon của món nạp năng lượng này.

3. Nguyên nhân bắp rang bơ không giòn?

Bắp rang bơ tự có tác dụng lại dai cùng không được giòn như xung quanh tiệm gồm phải do áp dụng sai bí quyết làm bắp rang bơ hay không. Bên trên thực tế, bài toán bắp rang bơ bị dai là vì trong quá trình “nổ” bắp lượng khá nước bị đọng lại quá nhiều.

Để khắc phục và hạn chế điều này, chúng ta nên áp dụng nắp đậy chảo, nồi tất cả lỗ thoát hơi, như vậy khi bịt vung, hơi nước sẽ được thoát ra, đảm bảo cho bắp rang được thơm, giòn không xẩy ra dai.

4. Lý do bắp rang bơ không nổ?

Có không ít nguyên nhân làm cho bắp rang bơ không nổ. Trong số ấy phải kể đến:

- Ngô bị sấy khô vượt mức hoặc nhiệt độ vượt ngưỡng cho phép do bảo vệ sai cách. Bạn có thể dùng móng tay để kiểm tra độ ẩm của hạt ngô. Nếu móng tay hoàn toàn có thể làm lõm vỏ phân tử ngô thì phân tử đó không ít độ ẩm. Trường thích hợp vỏ ngô cứng, ko móp được thì sẽ là hạt ngô quá khô.

- các bạn chọn sai các loại ngô có tác dụng bắp rang bơ.

- nhiệt độ quá thấp, tạm thời cũng để cho món bắp rang bơ của người tiêu dùng thất bại.

5. Ngô thông thường có làm bắp rang bơ được không?

Ngô thường vẫn có thể dùng làm bắp rang bơ, mặc dù nó sẽ không còn nở đẹp và đều như nhiều loại ngô chăm dụng.

Ăn bắp rang bơ có xuất sắc không?

Bắp rang bơ là 1 trong trong những món nạp năng lượng vặt ngon, xuất sắc cho mức độ khỏe nếu như khách hàng tự làm tận nơi và nêm nếm hương liệu gia vị một phương pháp hợp lý. Theo các chuyên gia, nếu rộp ngô thực hiện dầu ô liu cùng không thêm bơ hoặc caramen tiếp đến thì chắc chắn rằng đó là 1 trong món ăn lành mạnh.

Xem thêm: Giờ Đẹp, Ngày Giờ Đẹp Cúng Ông Công Ông Táo Năm 2022 Cúng Ông Công Ông Táo

Sở dĩ có vấn đề đó bởi bỏng ngô làm từ ngô - 1 loại ngũ ly nguyên hạt cực kỳ giàu hóa học xơ. ở bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ hàm lượng lớn vitamin thuộc dưỡng chất thiết yếu xuất sắc cho mức độ khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra, bạn ăn uống 1 cốc bỏng ngô phệ hàm lượng calo cũng chỉ tương đương với cùng 1 vài miếng khoai tây chiên tortilla.