Cách Ngâm Tỏi Với Nước Mắm

     

Nguyên liệu làm cho Tỏi ớt ngâm vào trong nước mắm đến 4 người

Ớt 100 gr Tỏi 3 củ nước mắm 100 ml Đường 3 muỗng canh

Cách chọn mua ớt tươi ngon

Bạn hãy chọn mua đầy đủ trái ớt gồm dáng thẳng hoặc khá cong nhẹ, lớp vỏ căng bóng, phần cuống còn xanh tươi và trái có độ cứng tuyệt nhất định.Đối với các món ớt ngâm bạn nên sử dụng ớt trái nhỏ tuổi hoặc ớt miền trung khi ăn uống sẽ ngấm vị, giòn và thơm hơn.Không nên mua những trái ớt xuất hiện các đốm đen hoặc có dấu hiệu hư thối, chảy nhớt.

Bạn đang xem: Cách ngâm tỏi với nước mắm

Nguyên liệu món ăn uống tỏi ớt ngâm trong nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

Ớt thiết lập về bạn lặt bỏ cuống, nhặt vứt lá và những trái mềm, dập nát rồi rửa sạch với vài lần nước tiếp nối để ráo.Tỏi các bạn lột quăng quật vỏ, cọ sạch xong để ráo, tiếp đến cắt lát mỏng vừa ăn.
Bước 1 Sơ chế vật liệu Tỏi ớt ngâm vào trong nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Tỏi ớt ngâm nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Tỏi ớt ngâm nước mắm

Chần ớt

Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì tắt bếp, cho ớt đang sơ chế vào chần nhanh khoảng chừng 2 phút thì vớt ra nhằm ráo.
Mách nhỏĐể ớt giữ có màu tươi và độ giòn sau thời điểm chần thì lúc vớt ớt ra, các bạn cho tức thì vào đánh nước đá lạnh với ngâm ớt trong khoảng 5 phút.Ngoài ra ớt sẽ giữ được độ giòn, bề mặt căng bóng nếu như bạn để ớt khô tự nhiên và thoải mái trước gió quạt hoặc thấm thô nước bởi giấy ăn, không nên phơi khô bên dưới ánh nắng.

Xem thêm: Ý Nghĩa Tranh 2 Con Cá Chép May Mắn Khi Trang Trí Trong Nhà, Cách Treo Tranh Đúng Chuẩn


Bước 2 Chần ớt Tỏi ớt ngâm nước mắm
Bước 2 Chần ớt Tỏi ớt ngâm nước mắm

Nấu nước mắm với ngâm tỏi ớt

Bắc nồi lên bếp, bỏ vô 100ml nước mắm, 3 muỗng canh mặt đường và nấu với lửa vừa khoảng 5 - 10 phút, khi nước mắm sôi và tan hết mặt đường thì tắt bếp để nguội.Cho tỏi ớt vào hũ thủy tinh đan xen 1 lớp ớt 1 lớp tỏi cho tới khi ngay sát đầy hũ thì đổ nước mắm đã để nguội vào thế nào cho ngập lên phía trên phần tỏi ớt. Đậy kín nắp rồi bỏ vô ngăn mát tủ lạnh, sau 4 - 5 ngày là hoàn toàn có thể lấy ra ăn.
Mách bạnĐể tỏi ớt gồm thể bảo vệ được lâu chúng ta nên trụng hũ thủy tinh trong và nắp che qua nước sôi kế tiếp để thật thô rồi mới cho tỏi ớt vào ngâm.Tỏi ớt ngâm đã thấm đều vị hơn, không trở nên nổi lên trên mặt hũ nếu khách hàng sử dụng miếng nhựa chặn đè lên phía trên lớp tỏi ớt.

Xem thêm: Top 9 Quán Ăn Vặt Ở Hà Đông Được Yêu Thích Nhất, Top 11 Món Ngon Hà Đông Được Yêu Thích Nhất


Thành phẩm

Món tỏi ớt ngâm trong nước mắm giòn giòn thấm đông đảo vị của nước mắm. Những món nước như hủ tiếu, bánh canh,... đã ngon hơn tương đối nhiều nếu bạn ăn kèm với cùng một ít tỏi ớt dìm này. Vào bếp làm ngay món ăn cùng này thôi nào!

Tỏi ớt ngâm vào trong nước mắm sẽ được bao lâu?

Tỏi ớt ngâm trong nước mắm sau khi xong để nơi thoáng mát có thể sử dụng được trong tầm 5 - 7 ngày, và trong chống mát tủ lạnh khoảng chừng 1 tháng.Khi ăn uống bạn nên sử dụng dụng thay sạch nhằm gắp tỏi ớt, kị khuấy trộn các dễ tạo ra lớp màng trắng, tỏi ớt ngâm vào trong nước mắm đang không bảo vệ được lâu.
Tỏi ớt ngâm trong nước mắm giòn ngon đậm vị mà lại thực hiện hối hả dễ dàng, vào bếp làm tức thì cho mái ấm gia đình mình sử dụng dần thôi nào. Chúc bạn triển khai thành công!*Tham khảo bí quyết và hình ảnh từ kênh YouTube Cường Lại Đình
lý giải nấu nặng nề hiểu, không có tác dụng được công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
Từ khóa: tỏi ớt ngâm nước mắm, phương pháp làm tỏi ớt ngâm trong nước mắm, ớt ngâm ngập nước mắm tỏi, cách làm tỏi ớt ngâm, tỏi ớt ngâm