Cách ngâm sấu ngon để được lâu

     

Sấu là 1 trong loại trái cây đặc thù của khu vực miền bắc thường được làm thành một số loại nước giải khát hấp dẫn. Bỏ túi ngay biện pháp ngâm sấu giòn ngon, không xẩy ra đóng váng.

Bạn đang xem: Cách ngâm sấu ngon để được lâu

Chuẩn bị 25 phút Chế biến 45 phút dành cho 2 - 3 người

Sấu ngâm là 1 trong loại nước tiểu khát vào ngày hè của miền Bắc, mùi vị thanh mát, chua ngọt của nước sấu làm cho say lòng biết bao gắng hệ fan Việt. Bách hóa XANH share cách ngâm sấu ngon cùng giữ được bền qua bài viết sau đây.

1 nguyên vật liệu làm sấu ngâm

vật liệu làm sấu ngâm

1kg sấu tươi Bình thủy tinh trong ( rửa sạch và phơi thô bình)

Mẹo hay: Chọn phần đông quả sấu bánh tẻ, ko già cũng ko non, nhiều loại sấu này lúc ngâm với đường sẽ tương đối thơm cùng giòn.

2 phương pháp làm món sấu ngâm

Bước 1 Sơ chế quả sấu

Trước hết, bạn dùng dao cạo vỏ sấu với khía quanh quả sấu hình xoắn ốc nhằm khi ngâm thì sấu vẫn ngấm mặt đường và ngon hơn, tiếp đến đem ngâm vào thau nước muối loãng, cạo mang lại đâu thì thả vào ngâm mang lại đó nhằm tránh vỏ sấu bị thâm đen.

Cạo vỏ sấu với ngâm nước muối bột pha loãng

Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch đợt nữa và đổ ra mang đến khô nước. Bắc một nồi nước sôi, chần sơ qua sấu vào 30 giây lúc quả sấu ngả quà thì tắt bếp, bạn vớt ra để ráo. Tránh để lâu làm mất độ giòn của quả sấu.

rửa lại với nước sạch đợt tiếp nhữa và đem chần sơ 30 giây

Bước 2 có tác dụng sấu ngâm

Cách 1: dìm với nước đường

cọ lại với nước sạch lần tiếp nữa và đem chần sơ 30 giây

Đun sôi 350ml nước cùng 1 thìa cafe muối, khi nước sôi thì đến 350g con đường vào. Khuấy đầy đủ để đường tan ra, đun khi nước con đường sôi lưỡng lự thì cho gừng vẫn đập dập, cắt nhuyễn vào đến thơm.

liên tiếp đun cho đến khi nước đường sôi thì tắt bếp để nguội. Chúng ta xếp từng quả sấu vào bình thủy tinh với múc từng thìa nước con đường vào nhằm ngâm, đậy kín nắp với đặt nhoáng mát, tầm 3 - 4 ngày là có thể dùng được.

Xem thêm: Xem Phim Nhẹ Nhàng Tan Chảy Tập 5 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Cách 2: Ướp với đường.

Ướp cùng với đường.

bạn xếp 1 lớp quả sấu vào lọ thủy tinh, rồi đổ 1 lớp con đường lên trên, cứ thế cho đến hết lượng đường. Đậy bí mật nắp lại cùng đặt chỗ khô ráo, sau một ngày thì mặt đường sẽ tan không còn ngấm vào vào sấu tuy vậy sẽ có 1 lượng không tan vẫn chìm ở dưới đáy.

nấu bếp lại phần đường chìm mặt đáy và dìm lại lần nữa

chúng ta lấy hết sấu ra một chiếc tô lớn, khuấy phần lớn cho con đường hòa vào nước rồi đổ ra một cái nồi. Đặt nồi lên bếp, thêm 1 thìa coffe muối cùng đun sôi, nếm nếm thêm vài lát gừng đến thơm thì tắt bếp, làm cho nguội.

Sau cùng, chúng ta xếp lại sấu vào bình thủy tinh, đổ lại nước con đường vào và đậy kín nắp, kích thước 3 - 4 ngày là chúng ta cũng có thể dùng được.

Xem thêm: Trò Chơi Đặc Sản Đồ Nướng Thịt Hàn Quốc Siêu Ngon, Game Thit Nuong Han Quoc

3 Thành phẩm

Bình sấu ngâm sóng sánh, bắt mắt

Bình sấu ngâm sóng sánh, bắt mắt, chừng vài ba ngày là có thể thưởng thức. Bạn có thể làm nước sấu để giải nóng, vừa thanh nhiệt hơn nữa siêu ngon, tốt cho sức khỏe nữa.

bên trên là giải pháp ngâm sấu vừa ngon, chuẩn vị Bắc nhưng mà không hại bị đóng vàng, chúc các bạn thành công nhé!