Cách Ngâm Măng Tỏi Ớt Thơm Ngon

     

Măng ớt góp kích ham mê vị giác và kháng ngán hiệu quả trong những bữa ăn đầy dầu mỡ. Học ngay biện pháp làm măng ớt vừa giòn vừa ngấm vị!

Măng ớt là 1 món ăn uống kèm quen thuộc trong mâm cơm trắng gia đình. Với vị chua cay, ngọt thanh sệt trưng, món ăn này giúp kháng ngán vô cùng hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách các bạn cách làm măng ớt giòn ngon, thấm vị và không trở nên đắng.

Bạn đang xem: Cách ngâm măng tỏi ớt thơm ngon

Chuẩn bị khoảng 30 phút Chế biến 15 phút dành cho 2 - 3 người

1 nguyên liệu làm măng ớt

1 búp măng tươi (khoảng 1,2kg) 1 lít nước thanh lọc

vật liệu làm măng ớt

Mẹo lựa chọn măng tươi ngon:-Măng ngon tất cả đốt những nhau, búp thẳng, không trở nên cong, vỏ không trở nên héo và không tồn tại đốm, măng tất cả vỏ mỏng, giòn đang non, nhiều nước với thơm hơn.-Măng tươi cắt sẵn sẽ có màu rubi nhạt và bị thâm black khi ngâm với muối, măng tất cả mùi tự nhiên và thoải mái chứ không hắc, măng giòn nên không dễ bẻ gãy.- tuyệt đối không chọn mua măng có white color phau hoặc xoàn sậm, măng giòn xốp và bóng, măng giữ mùi nặng khét hoặc mùi lưu huỳnh bởi chúng đã được ngâm hóa chất để sản xuất màu với giữ độ tươi.

2 biện pháp làm măng ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế măng

Bạn sẵn sàng sẵn một thau nước pha trộn với 3 muống nêm canh muối. Măng tươi sau thời điểm mua về, bạn lột vỏ, cắt bỏ phần già rồi bổ thành miếng mỏng dính vừa ăn, vừa cắt vừa nhúng măng thau nước muối.

chúng ta ngâm măng qua đêm hoặc trong vòng 12 tiếng để đào thải nhựa độc và vị đắng. Tiếp nối bạn rửa sạch măng với nước cùng để ráo.

Sơ chế ớt cùng tỏi

Tỏi bạn tách vỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt nhỏ.

Xem thêm: Cách Làm Cá Viên Chiên Ngon, Giòn Ngon Mê Ly, Tự Làm Cá Viên Chiên Sạch Ngon, An Toàn Tại Nhà

Mẹo hay: Để khử độc măng tươi hiệu quả, bạn cũng có thể luộc măng lại nhiều lần với nước hoặc luộc cùng với nước vo gạo.

Bước 2 Lên men tỏi ớt

Lên men tỏi ớt

chúng ta xay nhuyễn ớt với tỏi bằng cối xay sinh tố rồi đã cho ra tô. Sau đó cho vào tô tỏi ớt 5 muỗng nhỏ canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng coffe muối. Các bạn trộn hầu như cho hương liệu gia vị tan hết rồi để khoảng 12 - 24 tiếng cho tỏi ớt lên men.

Bước 3 nấu nướng nước ngâm

nấu bếp nước ngâm

Bạn cho một lít nước thanh lọc vào nồi thuộc 1 thìa canh muối bột đầy, 2 muống nêm canh đường, khuấy đến tan gia vị rồi nấu sôi tiếp đến để nguội.

Bước 4 dìm măng

ngâm măng

các bạn cho tỏi ớt vẫn lên men với măng vào hũ, cứ một tờ măng là thêm một tờ tỏi ớt. Tiếp nối bạn chan nước ngâm vào ngập măng, đậy kín nắp với để khoảng tầm 3 - 5 ngày là có thể ăn được ngay.

Xem thêm: Nguyên Nhân Bà Bầu Khó Thở Khi Nằm, Hiện Tượng Khó Thở Ở Mẹ Bầu Và Các Giải Pháp

3 Thành phẩm

Măng ớt đậm vị

Chỉ vài ba bước đơn giản là bao gồm ngay món măng ớt vô cùng đẹp mắt. Măng ớt không còn bị đắng mà bao gồm vị ngọt thanh hòa vào với vị chua của giấm với vị cay của ớt, đôi khi phảng phất mừi hương nồng của tỏi.

Vậy là Bách hóa XANH đang hướng dẫn hoàn thành cách làm cho măng ớt vừa giòn vừa thấm vị. Món này ăn lẫn với những món bún hoặc mang đi nấu canh chua những ngon cả. Cùng bắt tay vào làm thử ngay nào!