Cách ngâm dấm tỏi ớt ngon

     

Cách có tác dụng tỏi ngâm dấm rất đơn giản nhưng thường xẩy ra hiện tượng tỏi gửi sang greed color hoặc bị nổi váng trường hợp không tiến hành đúng cách. Chúng ta đừng lo lắng, nội dung bài viết này sẽ share với bạn làm cụ nào để triển khai cho tỏi dìm trong dấm đúng cách để làm đến tỏi ngâm ưa nhìn và ko nổi váng.

Bạn đang xem: Cách ngâm dấm tỏi ớt ngon

Nguyên liệu làm cho món tỏi dìm dấm

- 500gam tỏi(Nên chọn hầu hết nhánh tỏi tươi, hồ hết và không xẩy ra mọc mầm).

- Ớt khoảng tầm 10 trái (Chọn ớt hiểm hoặc ớt sừng cay)

- 400ml dấm gạo (hoặc dấm hoa quả: dấm nho hoặc dấm táo...)

- muối bột trắng, 2 lần bán kính trắng.

*

Cách làm cho tỏi dìm dấm thơm ngon

Bước 1:Tỏi tách bóc ra từng tép, bóc sạch vỏ, rửa sạch, để ráo nước (nếu là tỏi cô đơn thì hoàn toàn có thể để nguyên tép tỏi hoặc chẻ nhỏ tuổi tép tỏi theo sở thích).

*

Bước 2:Cho 2 thìa muối, 1 thìa con đường hòa rã trong âu khoảng 500ml nước lã.

Xem thêm: Bí Kíp Làm Món Mứt Dừa Thơm Ngon Ngày Tết : 8 Loại Mứt Đơn Giản, Dễ Dàng

*

Bước 3:Cho tỏi đã thái lát (hoặc tỏi cô đơn nguyên tép) vào vào âu nước muối bột và đường loãng ngâm trong khoảng 2h, (nếu các bạn có nhu cầu nhanh hoàn toàn có thể ngâm tỏi vào nước sôi gồm hòa muối vào mặt đường như bên trên - thời hạn ngâm khoảng chừng 10 phút). Câu hỏi ngâm tỏi cùng với nước muối bột và mặt đường loãng sẽ giúp loại trừ bớt vật liệu bằng nhựa trong tỏi, góp tỏi luôn luôn trắng giòn và không trở nên chuyển màu xanh da trời trong quá trình ngâm.

*

*

Bước 4:Sau lúc ngâm nước muối và mặt đường loãng xong, vớt tỏi ra cọ lại 1 lần nữa bằng nước lạnh lẽo (hoặc nước sôi nhằm nguội) và khiến cho thật ráo nước.

*

Bước 5:Xếp tỏi và ớt xen kẹt vào lọ sạch, để ý xếp vơi tay, xếp vừa phải tránh việc ép chặt.

*

Bước 6: Hòa một nửa thìa muối, 1 thìa mặt đường vào 100ml nước sôi nhằm nguội khấy hồ hết cho tan hết, tiếp theo cho 400ml vào khuấy những tạo thành tất cả hổn hợp dấm, đường, muối. Đổ dung dịch vừa pha vào lọ tỏi ớt làm thế nào để cho ngập không còn mặt tỏi cùng ớt.

Xem thêm: Mẹ Đang Cho Con Bú Bị Sổ Mũi, Mẹ Bị Cảm Cúm, Có Nên Cho Con Bú

*

Đậy kín đáo lọ, sau 5 ngày đến một tuần là bạn đã có thể trải nghiệm món tỏi dìm dấm trắng giòn. Lọ tỏi của bạn có thể để cả tháng mà tỏi vẫn không bị ngả màu sắc xanh.

*

Chúc bạn thành công xuất sắc vớicách có tác dụng làm tỏi dìm dấm ớttrắng giòn, mà không biến thành xanh, không biến thành nổi váng nhé!