CÁCH NẤU XÔI THỊT HEO NGON

     

Xôi giết là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích do dễ ăn, thơm ngon, cuốn hút lại cấp tốc no, lâu đói, đầy đủ dinh dưỡng. Vào nhà bếp cùng galaxyspa.vn cùng trổ tài với 5 cách làm bếp xôi giết mổ chuẩn vị, cực ngon ai ăn uống cũng ưa thích mê sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi thịt heo ngon


1. Phương pháp nấu xôi giết thịt kho chuẩn vị Bắc

Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo nếp: 500grThịt ba chỉ: 1 kgHành tây: 1 củTỏi, ớtGiấmChao trắng Gia vị đề nghị dùng: Dầu ăn, nước mắm, ngũ vị hương, muối, đường,…
*
Nguyên liệu cơ bản

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếp ngâm qua trong đêm kế tiếp vo sạch xong để ráo.Thịt ba rọi ngâm cùng với nước muối hạt pha loãng khoảng chừng 5 phút rồi rửa sạch, thái khúc dài khoảng chừng 5cm.Hành tây, tỏi, ớt băm nhỏ.Ướp thịt với cùng 1 muỗng coffe muối, 2 muống nêm canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 2 muỗng nhỏ canh đường, 1 ít bột ngũ vị hương, hành tây, tỏi, ớt băm rồi trộn đều, ướp khoảng tầm 30 phút bỏ thịt theo lớp ngấm đều gia vị.

Bước 2: chiên qua thịt với kho thịt

Làm lạnh nồi thuộc 2 muỗng canh dầu ăn rồi xếp thịt heo vào chiên khoảng 5 – 10 phút cho đến khi rám tiến thưởng 2 cạnh.Đổ vào nồi khoảng 2 lít nước và tiến hành kho thịt khoảng tầm 2 tiếng cho thịt chín mềm, mang đũa ấn nhẹ thịt hoàn toàn có thể nhừ ra là đạt.
*
Kho giết mổ đậm đà

Bước 3: làm bếp xôi

Trộn những 2 muỗng cafe muối vào 500gr nếp sẽ ngâm nở, để ráo.Cho tất cả nếp lên xửng hấp rồi cần sử dụng khăn xô mỏng dính bọc miệng xửng hấp lại.Đổ vào trong nồi hấp khoảng tầm 1 lít nước nấu bếp sôi, đặt vỉ hấp lên và thực hiện hấp xôi khoảng chừng 25 – 1/2 tiếng cho xôi chín mềm. 

Lưu ý: Khoảng 10 phút đề xuất mở nắp nồi, hòn đảo đều tay nhằm xôi chín đều.

*
Chế biến chuyển xôi dẻo, thơm ngon

Thành phẩm

Múc xôi ra dĩa, mang đến lên bên trên vài miếng thịt với rưới một lượng nước kho giết thịt lên rồi thưởng thức.Vị thịt mượt tan, xôi dẻo ngon, thấm vị, toàn bộ hòa quyện vào nhau khiến cho món ăn uống tuy bình dân mà ngon đến cạnh tranh tả.
*
Thành phẩm món xôi thịt kho chuẩn vị miền Bắc

2. Bí quyết nấu xôi giết xá xíu

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt heo: 1kg (nên chọn phần thịt dăm nhằm khi có tác dụng xá xíu giết thịt được mềm, ngon)Nếp: 500grNgò rí, hành láHành phi Bột ướp xá xíuNước dừa tươi: 1 tráiGia vị thông dụng: Dầu ăn, dầu hào, muối, đường, bột ngọt,… 
*
Nguyên liệu cơ bản

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếp vo sạch sẽ rồi ngâm khoảng 8 tiếng mang lại nếp nở mềm, vớt ra để ráo.Thịt nạc dăm rửa sạch, thái thành 3 khổ lớn.Ướp thịt với 4 muỗng nhỏ canh bột xá xíu, một muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường rồi trộn đều, để khoảng 10 phút bỏ thịt theo lớp ngấm các gia vị.

Bước 2: làm thịt xá xíu

Làm rét chảo cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, xếp thịt đã ướp vào đảo đều khoảng 3 – 5 phút bỏ thịt săn lại.Đổ nước quả dừa tươi vào và tiến hành kho thịt cho đến khi nước dừa sát cạn, sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3: thổi nấu xôi

Trộn hầu hết 2 muỗng coffe muối vào 500gr nếp đang ngâm nở, nhằm ráo.Cho toàn bộ nếp lên xửng hấp rồi sử dụng khăn xô mỏng mảnh bọc miệng xửng hấp lại.Đổ vào nồi hấp khoảng chừng 1 lít nước đun nấu sôi, để vỉ hấp lên và thực hiện hấp xôi khoảng chừng 25 – nửa tiếng cho xôi chín mềm. (Lưu ý: khoảng 10 phút phải mở nắp nồi, hòn đảo đều tay để xôi chín đều).

Thành phẩm

Thải giết mổ xá xíu thành miếng nhỏ vừa ăn, múc xôi ra dĩa, bỏ thịt theo lớp xá xíu với một ít hành phi lên trên mặt rồi thưởng thức.Thịt xá xíu có red color đặc trưng, rất đẹp mắt, thấm vị, mềm ngon, ăn kèm với xôi dẻo thơm rất đã.
*
Thành phẩm món xôi xá xíu vạn người mê

3. Biện pháp nấu xôi giết bò

Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo nếp: 500grHành tím, tỏiThịt bò bằm: 500grHành tây: 1 củGia vị nêm nếm: hạt nêm, muối, đường, tiêu xay,…
*
Nguyên liệu chế biến

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu và ướp thịt trước bò

Nếp vo nhiều lần cho sạch sẽ rồi ngâm khoảng chừng 8 tiếng, vớt ra nhằm ráo.Hành, tỏi, hành tây băm nhỏ.Ướp giết mổ bò với 1 muỗng cafe muối, 1 thìa canh phân tử nêm, 1 muỗng đường, 1 ít tiêu rồi trộn đều, để khoảng chừng 15 – trăng tròn phút bỏ thịt theo lớp bò ngấm vị.

Bước 2: Xào thịt trườn bằm cùng với hành tây

Làm nóng chảo và một ít dầu ăn, mang đến hành, tỏi băm với hành tây vào phi thơm.Đổ thịt bò băm đã ướp trước đó vào xào sinh hoạt lửa vừa khoảng 5 phút đến lúc thịt chín rất nhiều thì tắt bếp.
*
Xào thịt trườn chín mềm

Bước 3: nấu bếp xôi

Trộn phần đa 2 muỗng coffe muối vào 500gr nếp sẽ ngâm nở, để ráo.Cho tất cả nếp lên xửng hấp rồi cần sử dụng khăn xô mỏng bọc mồm xửng hấp lại.Đổ vào trong nồi hấp khoảng tầm 1 lít nước nấu sôi, đặt vỉ hấp lên và tiến hành hấp xôi khoảng 25 – 1/2 tiếng cho xôi chín mềm. (Lưu ý: khoảng 10 phút đề nghị mở nắp nồi, hòn đảo đều tay để xôi chín đều).

Xem thêm: Các Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Bạn Không Thể Bỏ Lỡ, 4 Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Giúp Thanh Mát Cơ Thể

Thành phẩm

Chỉ với quá trình cực kỳ đơn giản, bạn đã thành công xuất sắc với món xôi thịt bò băm chuẩn chỉnh vị, vừa thơm vừa ngon nhiều bồi bổ cho bữa sớm thật luôn thể lợi. Vị xôi dẻo ngon hòa cùng thịt bò ngọt, thơm, chỉ việc nhìn thôi vẫn muốn ăn.
*
Thành phẩm món xôi giết mổ bò

4. Phương pháp nấu xôi giết thịt băm nấm mèo

Chuẩn bị nguyên liệu

 Gạo nếp: 500gr Thịt băm: 200gr Nấm mèo: 10gr Ớt, tỏi, hành tím Hành lá, ngò rí Hành phi Bột nghệ Gia vị thông dụng: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường,….
*
Nguyên liệu chế biến

Các cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế vật liệu và ướp thịt trước băm

Nếp vo những lần cho thật sạch sẽ rồi ngâm khoảng 8 tiếng, vớt ra để ráo.Nấm mèo dìm với nước ấm khoảng tầm nửa tiếng cho nở, cắt quăng quật gốc, băm nhỏ.Tỏi, ớt, hành tím băm nhỏ nhỏ.Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Xào giết mổ băm với nấm mèo

Làm lạnh chảo cùng 2 muỗng canh dầu ăn, mang lại hành tím, tỏi, ớt băm vào phi thơm.Đổ thịt băm vào xào khoảng tầm 3 – 5 xếp thịt săn lại.Thêm nấm mèo mèo vào xào chung khoảng 5 phút cho các nguyên liệu chín phần đa và hòa vị.Nêm nếm lại cho vừa nạp năng lượng rồi rắc hành lá, rau mùi vào trộn rất nhiều là hoàn thành.
*
Xào giết mổ băm với nấm mèo mèo

Bước 3: thổi nấu xôi

Trộn đông đảo 2 muỗng cà phê muối cùng 2 muỗng canh bột nghệ vào nếp để khi nấu xong xôi bao gồm màu bắt mắt hơn.Đổ nước xâm xấp phương diện nếp rồi thực hiện hấp xôi khoảng chừng 20 – trong vòng 30 phút cho xôi chín.Cho giết thịt băm đã xào chín vào xôi rồi trộn những cho xôi với thịt hòa quyện lại với nhau là hoàn thành.
*
Nấu xôi giết mổ băm nấm rơm

Thành phẩm

Xôi thịt băm mộc nhĩ rơm bao gồm màu vàng đẹp mắt, giết mổ được trộn phổ biến với xôi nên những khi ăn khôn xiết vừa vị, dẻo ngon.Có thể rắc thêm một ít chà bông, bánh mỳ chiên lên phía trên xôi để ăn cùng sẽ tăng lên hương vị của món ăn.
*
Thành phẩm món xôi giết mổ băm mộc nhĩ mèo

5. Bí quyết nấu xôi thịt nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo nếp: 200grThịt cha chỉ: 500grHành tím, tỏiNước color dừaSữa đặc Nước cốt dừa: 200mlGia vị đề nghị dùng: Dầu ăn, muối, bột ngọt,…
*
Nguyên liệu chế biến

Các cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu và ướp thịt nướng

Nếp xả những lần dưới vòi nước cho thật sạch sẽ rồi ngâm khoảng tầm 8 tiếng, vớt ra nhằm ráo.Thịt ba rọi ngâm với nước muối bột pha loãng khoảng tầm 10 phút rồi xả sạch với nước, thái miếng nhỏ vừa ăn.Ướp thịt với cùng 1 muỗng muối, 2 thìa nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nhỏ canh sữa đặc, 2 muỗng nước màu dừa, 100ml nước dừa tươi rồi trộn đều, ướp thịt khoảng tầm 30 phút cho thịt ngấm rất nhiều gia vị.

Bước 2: Xiên và nướng thịt cha chỉ

Dùng xiên chuyên dụng và xiên thịt thành các que.Chuẩn bị sẵn nhà bếp than rồi cho từng bỏ thịt vào lên vỉ và triển khai nướng đến lúc chín vàng những là đạt.
*
Nướng thịt bố chỉ

Bước 3: thổi nấu xôi

Cho nếp vào nồi, thêm vào 2 muỗng coffe muối cùng 100ml nước cốt dừa trộn đều.Đổ thêm một không nhiều nước mang đến sâm sấp mặt nếp và tiến hành nấu xôi khoảng 20 – 1/2 tiếng cho xôi chín rất nhiều là trả thành.

Thành phẩm

Múc xôi lên dĩa rồi bỏ thịt nướng lên trên với thưởng thức. Xôi thịt nướng thơm lừng, vị giết mổ ngọt ngon, xôi dẻo, mềm ai ăn uống cũng say đắm mê.

Xem thêm: 3/10 Là Cung Gì ? Thuộc Mệnh Gì? Sinh Tháng 10 Là Cung Gì

*
Thành phẩm món xôi giết mổ nướng

Trên đó là những chia sẻ về 5 cách nấu ăn xôi thịt với những mùi vị và quánh trưng khác nhau nhưng cực kỳ thơm ngon cùng hấp dẫn. Đến ngay siêu thị Vinmart hoặc tải tiện ích galaxyspa.vn để mua nguyên vật liệu chất lượng, được kiểm định cụ thể cùng những ưu đãi thu hút bạn nhé.