CÁCH NẤU XÔI MẶN ĐỂ BÁN

     

Xôi là loại món ăn thân quen của tín đồ Việt. Đây được xem là thức quà ăn sáng vừa ngon, vừa chắc hẳn bụng. Hiện giờ rất nhiều các loại xôi được ngon và cuốn hút khác nhau như xôi gấc, xôi xéo, xôi đậu xanh, xôi đậu đen… Và quan trọng đặc biệt xôi mặn – món xôi được không ít người yêu thương thích, kiếm tìm mua các nhất. Và bài viết ngày hôm nay của quang quẻ Huy sẽ share tới chúng ta 3+ cách làm xôi mặn để cung cấp vừa ngon, vừa dễ làm bên dưới đây

Bí quyết nấu bếp xôi mặn ngon để bán

Để có một món xôi mặn ngon thì các bạn phải đảm bảo an toàn và thực hiện đúng các bước sau đâ

1. Chọn gạo cùng ngâm gạo

Gạo nếp quyết định nhiều phần độ ngon của xôi. Bởi vậy, bạn hãy chọn loại gạo nếp phân tử đều, căng bóng. Một trong những loại gạo nếp được “khen” những nhất chính là nếp mẫu hoa vàng. Một số loại gạo này đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí mềm – dẻo – thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi mặn để bán

*

Sau lúc chọn ngừng gạo, thì bước tiếp theo sau bạn phải triển khai đó là ngâm gạo. Tùy thuộc vào tính hóa học từng loại gạo mà chúng ta nên ngâm bọn chúng với thời gian vừa đủ, khoảng chừng từ 6 mang đến 8 tiếng. Không nên ngâm vượt lâu tuyệt quá ngắn sẽ làm món xôi mất đi mùi vị ngon dễ dàng nát hoặc khô.

2. Canh nhiệt độ và chan nước vừa đủ

– Canh ánh nắng mặt trời

Nếu bạn đồ xôi (hấp xôi) bởi chõ xôi tốt nồi cơm trắng điện thì phải lưu ý khâu trông chừng nhiệt độ. Các bước hấp xôi được thực hiện như sau:

Đầu tiên, gạo sau khoản thời gian đã ngâm đầy đủ tiếng, các bạn đem đổ ra rổ khiến cho ráo nước

Tiếp đó, đổ nước vào chõ xôi với bắp nhà bếp để đun sôi

Sau lúc nước đã sôi chúng ta cho phần gạo đang ngâm vào và hạ lửa nhỏ tuổi lại

Thời gian hấp xôi phù hợp là từ 30 đến 40 phút.

Cuối cùng, sau khoản thời gian xôi mới chín tới tới bạn xới ra một dòng mâm với để nguội.

Lưu ý: chúng ta có thể cất và bảo quản xôi trong ngăn mát tủ lạnh nhằm được lâu dài hơn nêu bán cả ngày.

*

– chan nước phù hợp

Đây là khâu đặc biệt quan trọng và cũng là khâu nặng nề nhất trong câu hỏi nấu xôi. Xôi mượt dẻo tuyệt khô nát đông đảo thuộc khá to vào phần nước này.

Theo gớm nghiệm của những người bán xôi lâu năm, lượng nước nhằm hấp xôi thường xuyên đổ dưới nồi hấp cùng chiếm khoảng chừng 1/3 dung tích nồi.

3. Những cách ủ nóng lại xôi nhằm bán

Để xôi mặn của bạn cũng có thể nóng lâu bạn cũng có thể thử qua cách này, bảo đảm hiệu quả ngay lập tức tức thì, khiến cho bạn có tức thì món xôi nóng sốt để bán ra cho khách.

Ủ xôi lạnh lại bằng cách đồ 2 lửa lại trên xưởng hấp

Ủ xôi nóng lại bằng phương pháp sử dụng thùng xốp

Ủ xôi lạnh lai bằng cách sử dụng nồi cơm trắng điện

Với những cách ủ xôi trên, bảo vệ bạn lúc nào cũng có món xôi nóng hôi hổi, phục vụ khác hàng – “thượng đế” của mình.

Top 3+ cách nấu xôi mặn ngon để phân phối và cho gia đình của bạn

Cách thổi nấu xôi gấc mặn

Bạn yêu quý món xôi gấc và mong muốn tự tay vào bếp trổ tài có tác dụng xôi gấc để bán. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết cách đun nấu xôi gấc làm sao để cho ngon “đắt khách”. Vậy phải làm sao để rất có thể nấu được món xôi gấn ngon ngọt này đây. Đừng lo lắng, ngay sau đây mình đã hướng dẫn các bạn cách nấu xôi gấc ngon đơn giản dễ dàng mà vẫn đảm bảo, dẻo vừa thơm vừa ngon như thường.

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu xôi gấc

Gạo nếp: 500g

Muối

Rượu

Đường

Gấc: 1 quả

*

Các bước thực hiện nấu xôi gấc mặn

Bước 1: chúng ta mang gạo nếp đi vo sạch, rồi ngâm với nước khoảng chừng 8 giờ (nên dìm gạo buổi ban đêm trước nhằm không phải mong chờ lâu). Sau đó, vớt gạo ra để ráo nước

Bước 2: Gấc đem ngã làm đôi, sử dụng thìa nạo sạch sẽ thịt gấc thoát khỏi vỏ và cho vào trong 1 chiếc chén bát sạch

Bước 3: Đeo gang tay, cho 1 chút rượu vào chén bát gấc rồi bóp nhẹ nhàng để bóc phần hạt cùng phần giết riêng.

Bước 4: cho phần thịt gấc đổ vào gạo, thêm chút muối nhằm xôi khi đun nấu được đậm đà. Sau đó, các bạn lại cần sử dụng tay chà thanh thanh nếp cho thịt gấc bám cùng vào hạt nếp.

*

Bước 5: Cho một ít nước vào nồi cơm điện hoặc chõ hấp rồi đặt xưởng hấp lên trên cùng đổ phần gạo nếp sẽ trộn đa số vào. Nếu khách hàng dùng nồi cơm điện thì chỉ việc cắm điện và ấn nút “cook” là xong. Ngược lai, nếu dùng chõ hấp thì bạn đun nhỏ, đều lửa khoảng tầm 20 phút là xôi chín

Bước 6: Sau khoảng chừng 20 phút là xôi gấc ban đầu chín. Thời điểm này, chúng ta mở nắp nồi ra, cho 3 thìa café con đường vào, dùng đũa xới xôi thiệt đều.

Yêu cầu thành phẩm

Như vậy, chỉ chưa đầy 30 phút là chúng ta đã xong xuôi xong món xôi gấc ngon nhằm bán. Xôi gấc khi đun nấu chín đã có red color bắt mắt, từng miếng xôi mền dẻo, thơm hương thơm gạo nếp, thoáng mùi và lắng đọng của gấc trộn lẫn ít mùi hương rượu quê. Đảm bảo sạch mát sẽ, thơm ngon, khó khăn mà cưỡng lại được.

*

Một số để ý khi đun nấu xôi gấc

Nên lựa chọn các loại gạo nệp hạt tròn, dẻo, thơm và tốt nhất là chắt lọc gạo nếp mẫu hoa vàng.

Gấc thì nên chọn những trái tròn, thế thấy nặng nề tay, ấn vơi thấy vỏ tương đối cứng là gần như quả gấc chín ngon.

Không hãy chọn những trái nhẹ, nơi mềm, vị trí cứng tốt cuống héo. Đây mọi là đông đảo quả gấc bị hỏng

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua sẵn mọi túi giết thịt gấc tại những siêu thị, cửa ngõ hàng…

Bạn tất cả thêm nêm các hoặc không nhiều đường, tùy vào khẩu vị của từng người.

Để cho món xôi gấc thêm đẹp mắt thì cũng có thể ép xôi vào trong số khuôn hoặc sản xuất hình thù mang lại đẹp

Cách nấu bếp xôi xéo ngon nhằm bán

Xôi xéo có lẽ rằng không còn xa lạ với đa số người – đó là món ăn uống vô cùng rất gần gũi với tín đồ dân những vùng miền, độc nhất là Hà Nội. Ngày nay, bạn cũng có thể bắt chạm mặt những cửa ngõ hàng, xe đẩy, gánh thúng xôi xéo ngơi nghỉ khắp những nẻo đường, nhỏ phố, buôn bản quê, thành thị…

*

Từng gói xôi tiến thưởng ươm đươc bọc trong những chiếc lá sen xanh mát, đông đảo hộp đựng bé dại xing luôn lôi cuốn người mua. Nếu khách hàng yêu ưa thích món xôi xeo này và hy vọng học bí quyết nấu xôi xéo ngon để bán thì rất có thể tham khác công việc nấu xôi xéo sau đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Miền Bắc Ngon Và Đẹp Như Nhà Hàng

Chuẩn bị nguyên liệu:

500g gạo nếp

300g đậu xanh

100g hành tím

Gia vị: bột nghệ, muối, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: dìm gạo với đậu

Gạo nếp chúng ta đem vo qua nước sạch, tiếp nối ngâm cùng với ½ thìa bột nghệ và ¼ muỗng muối hạt qua đêm 8 tiếng để gạo được nở đều, ngấm nước.

Đậu cũng rửa sạch cùng ngâm qua tối như gạo

Bước 2: Sơ chế

Gạo với đậu vớt riêng rẽ ra rồi để cho ráo nước

Hành tím tách vỏ, rửa sạch mát rồi cắt lát mỏng.

Bước 3: nấu nướng xôi

Bạn có thể nấu xôi bởi nồi cơm trắng điện hoặc chõ xôi bằng cách:

Nồi cơm trắng điện: mang đến gao vào trước rồi thêm lượng nước giải pháp mặt gạo khoảng tầm 1cm và triển khai nấu xôi như cắm cơm bình thường. Sau khoản thời gian xôi đã chín thì trộn 2 thìa dầu ăn vào.

Đồ xôi: trộn nước vào rồi đặt nắp chõ xôi vào trong nồi, đổ phần gạo đã ngâm vào. Tiếp đó, bật phòng bếp đun cho tới khi xôi chín đa số thì trộn 2 thìa dầu ăn uống vào.

Lưu ý: lúc nước vẫn trong chõ xôi sôi thì các bạn hạ lửa nhỏ hoặc hạ nhiệt độ (nếu dung nồi thổi nấu xôi bởi điện) nhằm tránh bị nát xôi.

Bước 4: nấu bếp đậu

Đổ không còn phần đậu đã ngâm vào một chiếc nồi rồi cho 1 muỗng muối cùng nước vừa phải, ngập mặt đậu rồi đun cho đến khi đậu chín nhừ, hút không còn nước.

Khi đậu sẽ chín nhừ, bạn thêm 2 muỗng dầu ăn sâu vào trộn những rồi sử dụng muỗng tán nhuyễn.

Chờ cho đậu nguội sút chút thì mang gang tay vo tròn đậu lại thành các viên cầu.

Lưu ý: ví như trường hợp đậu chưa nhuyễn thì chúng ta cũng có thể cho vào cối giã hoặc sản phẩm xay để gia công nhuyễn.

*

Bước 5: Phi thơm hành mỡ

Bắc chảo lên bếp, đổ vào một trong những lượng dầu toàn diện vào đun sôi

Khi dầu sôi, chúng ta cho phần hành tím vẫn thái vào, hòn đảo đều tay.

Quan gần cạnh nếu thấy hành tím vẫn ngả màu kim cương ươm thì tắt nhà bếp vớt hành ra nhằm ráo dầu.

Bước 6: hoàn thành món xôi xéo

Dùng muỗng, thìa hoặc đũa rước xôi xéo ra cho vào gói hoặc hộp

Tiếp đó, xắt đỗ xanh thành các lát mỏng tanh lên bên trên xôi

Cuối cùng, rắc thêm hành phi giòn chảy là hoàn toàn có thể thưởng thức rồi

Yêu cầu thành phẩm

Xôi xéo mền dẻo, đá quý óng, thơm hương thơm gạo, đậu xanh vàng ươm, bùi bùi, kết hợp hành phi giòn tan, phệ ngậy, thơm lừng là đã đạt được chuẩn. Món xôi này sẽ tương đối ngon khi ăn uống nóng, bảo vệ bất cứ ai ăn uống đều vẫn “nghiện”

*

Với biện pháp làm xôi xéo ngon để bán này chúng ta có thể tự tin mở cửa hàng hay xe bán xôi để marketing rồi đấy!

Cách đun nấu xôi mặn thập cẩm

Xôi mặn thập cẩm là món bữa sáng rất được yêu thương thích, tốt nhất là các bạn trẻ học tập sinh, sinh viên. Món xôi mặn này được tạo thành thành từ tương đối nhiều nguyên liệu không giống nhau, nó không chỉ đẹp mắt với nhiều color mà còn rất té dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gạo nếp: 500 gr

Thịt heo nạc: 50 gr

Đậu phộng: 100 gr

Tôm khô: 30 gr

Nấm đông cô: đôi mươi gr

Lạp xưởng: 2 cây

Củ cải muối: 1 củ

Hành lá: 2 nhánh

Tỏi cùng ớt băm nhuyễn

Gia vị khác: dầu ăn, muối, đường, bột ngọt

*

Các bước thực hiện

Bước 1: nấu xôi

– Trước hết, bạn đem lạc đi ngâm nước nhằm nó nở phần nhiều ra, sau đó cho vào trong nồi luộc khoảng chừng 10 – 15 phút để hạt lạc mềm rồi vớt ra.

– Còn gạo nếp, bạn nên ngâm qua tối với một ít muối (6 – 8 tiếng), rồi vo thật sạch và bỏ vào nồi xôi đồ mang đến chín mềm

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu làm nhân

– Tiếp theo, chúng ta lấy làm thịt heo rửa sạch và ướp với muối con đường với phần tỏi ớt đã băm nhuyễn.

– Tôm thô cũng ngâm trong nước để tôm nở ra rồi vớt ra rổ đến ráo nước

– mộc nhĩ đông cô bạn cũng ngâm vào trong nước để nó mượt ra. Sau đó, chúng ta trần qua nước sôi, với ra nhằm ráo và cắt chỉ nhỏ.

– Củ cải muối mang rửa cho sạch với nước sôi nhằm nguội để giảm mặn rồi thái hạt lựu. Phần hành lá rửa sạch rồi giảm nhỏ.

Bước 3: sản xuất nhân xôi thập cẩm

– bạn bắc bếp cho chảo lên và cho 1 ít dầu ăn, đợi dầu ăn nóng dần lên thì mang đến hành lá cắt nhỏ dại vào phi thơm lên và cho tiếp tục nấm đông cô, củ cải muối cùng tôm khô đang sơ chế vào xào, thêm một chút muối hạt và con đường để các nguyên liệu trên đậm vị ngon hơn rồi đổ ra bát tô sạch

– Tiếp đến, chúng ta cho phần giết thịt heo đã ướp trước đó vào chảo và đảo đều tính đến khi nước cạn. Thấy lúc phần làm thịt heo sẽ ngả quý phái màu xoàn nâu thì mới có thể tắt bếp. Mang phần giết mổ ra để nguội rồi thái thành hạt lựu

– cùng với lạp xưởng: nhằm tránh không ít dầu mỡ thì các bạn nên chọn cách luộc thay vì chiên. Bạn có thể cho lạp xưởng vào nổi nầm chín cùng lăn qua chảo mang đến khô rồi thái thành từng miếng mỏng

Bước 4: trả thành

– khi xôi trong nồi sẽ chín đều, mềm dẻo thì chúng ta cho đậu phộng đang luộc chín vào trộn hầu hết lên.

– Sau đó, các bạn cho phân nhân đã chế tao ở cách 3 lên phía trên (trừ lạp xưởng), trộn đều và hấp thêm một ít nữa là xong.

Xem thêm: Cách Làm Bỏng Ngô Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Như Ngoài Tiệm, Nổ Bắp Rang Bơ Tại Nhà Đơn Giản Bằng Nồi

Yêu cầu thành phẩm

Xôi mặn sau thời điểm làm xong bạn sẽ xới ra hộp, trang trí phần lạp xưởng ở bên trên cho đẹp mắt mắt. Khi trải nghiệm xôi mặn bạn sẽ ngửi thấy vị thơm của gạp nếp, hương thơm thơm của nấm cùng đậu phộng với vị mập ngậy của thịt cùng các nguyên liệu khác.

*

Trên đây là 3 bí quyết cách nấu xôi mặn ngon để bán thuộc với tuyệt kỹ nấu xôi ngon. Mong muốn với các công thức trên bạn sẽ có ngay kết quả món xôi mặn ngon để bán, đông khách ầm ầm. Chúc chúng ta thành công