CÁCH NẤU XÔI KHÔNG CẦN NGÂM GẠO

     
1. Cách nấu xôi gấc bằng nồi điện không cần dìm gạo.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi không cần ngâm gạo


1. Giải pháp nấu xôi gấc bằng nồi điện không cần ngâm gạo.

Thông thường lúc nấu xôi gấc bọn họ hay thấy những bà, những mẹ sẽ phải ngâm gạo trước khoảng 4- 5 tiếng. Việc dìm gạo trước khi nấu sẽ giúp cho xôi nhanh chín với mềm dẻo hơn. Tuy nhiên, bạn trọn vẹn có thể nấu xôi gấc mà không cần ngâm gạo trước, nếu như nắm được phương pháp nấu xôi gấc ko cần dìm gạo trước được hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Nguyên liệu:

Muốn tất cả được một mẻ xôi gấc ngon với đẹp mắt, việc chọn tải gấc rất quan tiền trọng. Phải chọn những quả gấc gồm thân tròn đẹp, gai nở đều, vỏ ngoài màu đỏ cam đậm và cầm lên thấy chắc tay.

Tuyệt đối không nên chọn mua những quả gấc có vết nứt, dập dù chỉ một chút thì không gian lọt vào sẽ làm quả gấc hỏng ngay lập tức tức khắc và không thể sử dụng để chế biến được nữa.

*
Chọn quả gấc bao gồm màu đỏ cam đậm, tròn đều với nặng tay.

Gạo nếp sử dụng để nấu xôi gấc phải là loại gạo ngon, dẻo, thơm. Gợi ý mang đến bạn những loại gạo ngon yêu cầu sử dụng như: nếp dòng hoa quà hoặc nếp nương.

Để tiến hành thực hiện bí quyết nấu xôi gấc ko cần dìm gạo trước, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản dưới đây:

Gạo nếp ngon 500gGấc chín 150gNước cốt dừaMuối.

Cách nấu xôi gấc không cần dìm gạo trước bằng nồi cơm điện.

Trước tiên bạn vo gạo nếp thật sạch với nước nhiều lần, đổ ra rổ mang đến ráo nước. Gấc bạn tách bóc lấy phần thịt sau đó mang lại thịt gấc với 1 thìa cafe muối vào gạo nếp trộn đều lên. Sử dụng tay chà, bóp làm sao cho phần thịt của gấc dính vào phần gạo nếp.

*
Trộn gấc làm thế nào cho thịt gấc bám đều vào gạo nếp.

Xem thêm: Ký Hiệu Của Cung Ma Kết (Chiêm Tinh), Ma Kết (Chiêm Tinh)

Điều đặc biệt trong cách nấu xôi gấc không cần ngâm gạo trước là bạn cần chuẩn bị một nồi nước sôi trước. Tiếp theo, đến phần gạo đã chuẩn bị vào nồi, đổ nước sôi vào với tiến hành nấu.

Chỉ cần đổ mức nước xâm xấp mặt gạo là được, nếu gạo nhiều hơn bạn bao gồm thể đổ nước cao hơn một chút. Bởi gạo nếp chủ yếu chín bằng hơi nước.

Chọn chế độ “ cook” sau đó đợi nồi chuyển sang chế độ “ warm” bạn dùng đũa đảo giúp xôi chín đều cả trên với dưới. Đậy nắp và chờ thêm 15 phút là bạn đã tất cả mê xôi gấc thơm ngon tuyệt vời.

Tuy nhiên, việc nấu xôi bằng nồi cơm điện không thể đáp ứng được nhu cầu phục vụ một lượng lớn người ăn. Với thường xuyên mang đến chất lượng xôi bị nhão, cứng, thậm chí là sống. Bởi vì vậy, bạn gồm thể thế thế việc sử dụng nồi cơm điện thanh lịch phương pháp nồi hấp xôi bằng điện công nghiệp quang Huy.

2. Phương pháp nấu xôi bằng nồi hấp giúp tăng năng xuất, tiết kiệm chi phí và bình an cho người sử dụng.

Việc đồ xôi chẳng phải dễ dàng, chỉ cần 1 chút lơ là có thể hỏng cả nồi nấu xôi. Hơn nữa, nếu muốn nấu một lượng lớn xôi thì phải chia nhỏ ra nấu nhiều mẻ, bởi biện pháp nấu xôi truyền thống cho năng suất rất thấp, nếu nấu nhiều thì xôi không ngon.

Nồi nấu xôi bằng ra đời góp giải quyết mọi vấn đề về chất lượng xôi. Việc sử dụng nồi nấu xôi bằng điện ko những tiết kiệm về thời gian, công sức ngoài ra tiết kiệm tiền.

Nồi nấu xôi bằng điện công nghiệp được thiết kế chắc chắn, gọn nhẹ, nhưng vẫn hiện đại, có lại sự siêng nghiệp cùng đảm bảo vệ sinh bình yên thực phẩm mang đến người sử dụng.

Nồi sử dụng điện áp 220V, thời gian nấu một mẻ xôi vừa đủ khoảng 30 – 40 phút. Thành nồi cấu tạo 3 lớp dày, lớp cách nhiệt giúp ngăn thất bay nhiệt cùng tiết kiệm điện năng.

Toàn bộ thân nồi hấp xôi được có tác dụng từ inox cao cấp 304 bền đẹp, chịu lực tốt, dễ dàng vệ sinh vệ sinh chùi. Nồi được thiết kế với đa dạng về kích thước từ 5kg, 10kg, 15kg, 20kg,… mang đến năng suất một mẻ xôi lớn, là trợ thủ đắc lực cho những quán xôi, bên hàng, trường học,…

Ngoài việc sử dụng để hấp xôi ra nồi còn được sử dụng để hấp những món ăn không giống như: Bánh bao, bánh bèo, há cảo, bánh ít, gà, hải sản, cá, luộc rau.

Với thiết kế sáng ý được cải tiến qua thời gian nồi hấp xôi bằng điện ngày dần hiện đại cùng rất dễ sử dụng. Mỗi bộ phận đều được chế tạo để với lại công năng tốt nhất phục vụ mang đến người dùng. Từ nắp vung, giỏ đựng xôi, bảng điều khiển điện cho tới ống tiếp nước.

Xem thêm: Nhà Hàng 28/1 Tôn Thất Tùng Có Ma Ám Ở Sài Gòn Bạn Đã Biết? Nhà Hàng 28/1 Tôn Thất Tùng Có Ma

Để hấp một mẻ xôi, bạn chỉ cần mang đến nước vào nồi, đặt chõ đồ xôi lên, đậy nắp vung cùng bật công tắc điện là nồi đã có thể thực hiện chức năng nấu nướng tự động. Ống tiếp nước góp bạn gồm thể thăm dò mực nước vào nồi và cho nước vào một giải pháp dễ dàng nhưng không cần phải nhấc xửng hấp ra ngoài.