Cách Nấu Thịt Chồn Giả Cầy

     

Thịt chồn có rất nhiều chất dinh dưỡng nên được rất nhiều người sành ăn uống săn đón. Hôm nay, cùng galaxyspa.vn tiến hành cách thổi nấu thịt chồn mang cầy thơm ngon lạ miệng nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt chồn giả cầy

Chồn hương là loài động vật có móng có quan hệ họ mặt hàng với báo hoa mai. Không giống với các loài không giống chồn mùi hương chuyên ăn uống trái cây rừng, đặc biệt quan trọng thích ăn chuối chín. Bởi đó, thịt chồn hương thơm tỏa ra mùi hương khôn cùng hấp dẫn. Giá chỉ trị bổ dưỡng của giết mổ chồn hương vô cùng cao, nhiều đạm, không nhiều mỡ. Bọn họ thường chỉ nghe biết chồn qua các quán cà phê chồn, nhưng thực tế thịt chồn cũng là một trong đặc sản vô cùng hấp dẫn. Sau đấy là công thức nấu ăn thịt chồn trả cầy, cùng tham khảo nhé.


Nguyên liệu làm bếp món giết mổ chồn đưa cầy

1kg thịt chồn200g lạc sống1 hũ sa tếSả, ớt, riềngGia vị nêm yêu cầu có: Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường, dầu ăn, mắm tôm.
*
Thịt chồn có giá bán trên thị trường xấp xỉ từ 700.000đ – 1000.000đ/1kg.

Cách làm món thịt chồn nấu giả cầy

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu đun nấu thịt chồn trả cầy

Thịt chồn nên thui bên phía ngoài da cho gồm màu vàng rồi rửa sạch. Liên tiếp chặt thịt chồn thành từng miếng vừa ăn uống rồi bỏ vô nồi.Củ sả bóc tách lớp vỏ ko kể và cọ sạch tiếp nối cắt thành từng lát mỏng hoặc băm nhuyễn.Ớt cọ sạch, băm nhỏRiềng gọt vỏ ngoài, rửa sạch sẽ rồi băm hoặc xay nhỏ.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Thơm Ngon Chuẩn Vị Hương Quê, Cá Rô Đồng Nấu Canh Chua, Món Ngon Đậm Đà

Bước 2: Ướp giết chồn

Cho sả, ớt, riềng với 1 thìa cafe sa tế, 2 thìa phân tử nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 2 thìa đường, 2 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, ½ muỗng nhỏ canh mắm tôm vào trộn đều. Để các thành phần hỗn hợp ngấm gia vị khoảng chừng 10 phút thì cho đậu phộng sinh sống vào nồi.


*
Thịt chồn hương thơm mềm, thơm, ngọt, da cùng xương được dùng như một vị dung dịch y học cổ truyền.

Bước 3: nấu thịt chồn giả cầy

Sau khi đang ngấm đều các gia vị thì để nồi tất cả hổn hợp các vật liệu lên bếp đun. Lúc thịt bắt đầu sôi thì cần sử dụng đũa đảo đều bỏ thịt chín với thấm gia vị. Sau đó, bọn họ để lửa bé dại đun tiếp khoảng tầm 15 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: thành quả cho phương pháp nấu giết chồn mang cầy

Vậy là món làm thịt chồn giả cầy thơm và ngon đã xong xuôi rồi. Vị thơm của làm thịt chồn quấn với vị cay của ớt, thơm của riềng khiến ai cũng muốn thưởng thức ngay.

Xem thêm: Top 10 Món Ăn Đặc Sản Tiền Giang Làm Quà Biếu Ngon Đáng Mua Thưởng Thức

*
Thịt chồn nấu đưa cầy là món ăn cuốn hút vị giác, đầy mùi vị và màu sắc sắc.

Cách đun nấu thịt chồn đưa cầy thơm ngon với dễ làm. Cùng tham khảo và chuyển đổi thực đơn cho bữa cơm mái ấm gia đình thêm bổ dưỡng nhé!