Cách nấu ốc với chuối xanh

     

Ốc thổi nấu chuối xanh với hương vị dân dã, làm thịt ốc dai giòn, chuối bùi bùi kết hợp với thịt tía chỉ bự ngậy cùng đậu hũ giòn thơm ngon, hấp dẫn đến lạ lùng. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết cách nấu bếp ốc chuối xanh ngon và đúng cách. Phát âm được điều đó, nội dung bài viết dưới đây sẽ dạy nấu tiêu hóa dễ làm với điểm 10 chất lượng.

Bạn đang xem: Cách nấu ốc với chuối xanh

*
*
Món ốc nấu chuối xanh thơm ngon, cuốn hút (Ảnh: Internet)


Nguyên liệu làm cho món ốc nấu bếp chuối

Ốc nhồi: 1kgThịt tía chỉ: 200grĐậu hũ: 3 miếngChuối xanh: 5 quảCà chua: 1 quảNghệ: 1 củMẻ: 1/2 bát conMắm tôm: 50% thìa cà phêHành khô, tỏi khô: mỗi một số loại 1 củLá lốt, lá tía tô, hành láDầu ăn, giấm

Cách làm cho món ốc nấu nướng chuối xanh

Sơ chế nguyên liệu

Ốc nhồi mua về bạn thực hiện sơ chế rước thịt ốc bằng cách dùng dao chặt phần đuôi ốc rồi sử dụng mũi dao cậy miệng ốc ra cùng khều lấy ruột ốc. Sau đó, gạt vứt đi phần màu đen trong giết ốc. Khi đã chiếm lĩnh được phần giết thịt ốc tươi ngon rồi thì bạn dùng muối với giấm bóp cùng ốc cho ra hết nhớt thì cọ sạch bằng nước. Đây là giải pháp giúp món ốc nấu ăn chuối xanh của chúng ta không bị tanh mà thịt ốc lại giòn dẻo hơn đấy. Sau đó, rước dao cắt ốc thành miếng nhỏ tuổi rồi ướp cùng các gia vị và hành tỏi xay nhuyễn nhỏ.

Nếu không tồn tại thời gian hoặc ngại đem thịt ốc theo cách ở bên trên thì bạn có thể mang ốc đi nấu cho chín rồi khều lấy ruột. Chú ý là thời điểm luộc thì cho chút sả cây vào mang lại thơm thịt ốc. Tuy nhiên, ốc được làm lấy thịt lúc còn sống thì thời gian xào vẫn cho hương vị ngon hơn, giòn hơn mà lại không xẩy ra dai.

*
*
Thịt ốc sau khi sơ chế (Ảnh: Internet)

Thịt ba chỉ rửa không bẩn và cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành, tỏi bóc tách vỏ, rửa sạch mát rồi băm nhỏ. Quả cà chua rửa sạch, bửa múi cau. Hành lá, tía tô cùng lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ. Mẻ thì chúng ta cho vào bát, thêm nước vào, khuấy phần nhiều cho tan cùng lọc lấy phần nước.

Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vừa ăn uống rồi mang đến chuối vào ngâm với nước muối bột pha loãng (hoặc nước trộn mẻ) cho chuối sạch mát mủ và không biến thành thâm đen.

Xem thêm: Top #10 Văn Khấn Mẫu Thiên Ngoài Trời, Khấn Cúng Ngoài Sân, Văn Khấn Thánh Mẫu Thượng Thiên

Nghệ các bạn gọt vỏ rồi giã bé dại và lọc mang nước cốt.

Chế đổi mới thịt ba chỉ và đậu hũ

Thịt ba rọi bạn mang đi áp chảo đến cháy cạnh.

Đậu hũ thì cũng bổ thành khối vuông vừa ăn, sau đó rán rubi giòn.

Khi thịt đã rang cháy cạnh thì mang đến cà chua, chuối vào xào cùng, nêm thêm các gia vị muối, đường, hạt nêm, bột ngọt làm sao cho vừa miệng. Sau đó, trộn nước mẻ thanh lọc hòa thuộc mắm tôm cùng nước nghệ tươi vào, thêm chút nước đến xâm xấp mặt thịt.

Xem thêm: Cách Làm Trễ Ngày Kinh Nguyệt 1 Tuần Đến Vài Ngày Hiệu Quả? CầN Læ°U ý G㬠Khi Lã M ChậM Kinh

Lúc này, bạn thực hiện đun nước mang lại sôi lên rồi lại vặn nhỏ tuổi lửa, để liu riu cho tới khi thịt cùng chuối chín mềm thì chúng ta cho đậu hũ rán vào đun một lúc nữa. Cuối cùng, mang lại ốc vào, nêm thêm các gia vị cho vừa miệng, hâm nóng trở lại rồi để lá lốt, tía tô, hành lá cắt bé dại vào, dùng đũa trộn rất nhiều lên với tắt bếp.

*
*

Món ốc nấu chuối xanh rất có thể ăn kèm cơm hoặc bún đông đảo ngon (Ảnh: Internet)

Món ốc nấu nướng chuối xanh tuyệt đối hoàn hảo khi đậu cùng chuối chín mềm, không bị nát, giết mổ ốc vừa chín tới, giòn dẫu vậy không dai. Nước canh gồm vị ngọt đậm đà, khá sánh, quấn lẫn mùi thơm của lá lốt với tía tô khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng. Đừng quên theo dõi nhà bếp Trưởng Á Âu để update nhanh số đông món ngon dễ làm bạn nhé!