Cách Nấu Ốc Len Xào Dừa

     

Ốc len xào dừa cuốn hút vị giác tức thì lần đầu thưởng thức bởi vị giòn ngọt của thịt ốc quyện trong vị phệ ngậy của nước cốt dừa. Cách làm ốc len xào dừa cực đối kháng giản, chúng ta chỉ mất khoảng 15 phút để triển khai nó.

Bạn đang xem: Cách nấu ốc len xào dừa

Ốc len hay có cách gọi khác là ốc linh hương, một loại ốc sống hầu hết ở vùng kho bãi bồi ven biển, danh tiếng nhất ngơi nghỉ vùng đất Cà Mau. Nhìn bên ngoài, vỏ ốc cứng color nâu, vỏ sần sùi, thân hơi lớn trong, đuôi lại ngắn. Có vẻ như như hình dáng bên ngoài khá xấu xí, ấy vậy nhưng mà ốc len lại là đặc sản nổi tiếng chế đổi thay nhiều món ngon cực kỳ được yêu thương thích.

Theo nghiên cứu, ốc len cực kỳ giàu bồi bổ khi chứa đựng nhiều vitamin B12, phốt pho, kẽm, magie, protein… Đây là số đông dưỡng chất tốt cho tất cả những người mắc bệnh tim mạch mạch, người suy nhược cơ thể. Giết mổ ốc cất axit béo omega 3, DHA nên được xem như “thần dược” kích yêu thích dây thần tởm não, xuất sắc cho não bộ. Rộng nữa, ốc len không chứa các chất thủy ngân cao như các thủy sản khác nên trọn vẹn yên chổ chính giữa cho trẻ con nhỏ. Bây giờ, cùng vào nhà bếp học cách làm ốc len xào dừa thơm phệ ngay nhé.

*


Nội dung

2 cách làm ốc len xào dừa

Nguyên liệu có tác dụng ốc len xào dừa

+ Ốc len: 1kg + Sả: 3 cây + Tỏi: 3 tép + Ớt cay: 1-2 quả + Dừa bánh tẻ: 1 trái (hoặc cần sử dụng sẵn nước cốt dừa đóng góp lon) + Gia vị: mắm, đường… + rau xanh răm: 1 mớ

Để làm ốc len xào dừa không khó, đặc biệt nhất là khâu chọn lựa ốc len ngon và có tác dụng nước cốt dừa. Nếu bao gồm thời gian, bạn hãy tự download dừa bánh tẻ về để triển khai nước cốt dừa, bảo vệ vị lớn ngậy nhất. Còn không, bạn sử dụng nước cốt dừa đóng lon sẵn vẫn được nhé. Ốc len giỏi còn có tên là ốc linh hương, sinh sống hầu hết vùng bãi bồi ven bờ biển ở Cà Mau, yêu cầu Thơ, An Giang… Để lựa chọn ốc len ngon, cần nhờ vào những đặc điểm dưới đây

*

– Ốc len kích cỡ khoảng 3 – 4cm, toàn thân hơi nhiều năm như ngón tay út, phần đuôi nhọn. Nhìn bên phía ngoài vỏ, có những vân trắng đan xen vỏ màu nâu, làm thịt ốc khá đỏ đỏ xanh xanh chính vậy ốc ngon.

– Ốc tươi sống khi ngâm trong chậu thau nước sẽ mở miệng. Lúc khẽ chạm tay vào mồm thì chúng ngay mau chóng thụt vào trong. Thay ốc lên ngửi thử sẽ có mùi tanh thoải mái và tự nhiên của ốc, không chọn ốc bám mùi thối giỏi mùi lạ cạnh tranh chịu.

– chú ý phần mài ốc, ví như mài ở gần kề mép trên của vỏ thì bé ốc đó bự nhiều thịt. Ngược lại, ví như mài ốc thụt sâu vào trong thì ốc gầy, không nhiều thịt, nạp năng lượng không ngon.

Cách làm cho ốc len xào dừa

Bước 1: Sơ chế ốc

– Ốc len sở hữu về, bạn dùng tấm lưới rửa chén bóp rửa nhẹ nhàng để gia công sạch phần đất cat bám phía bên ngoài vỏ

– dìm ốc len trong nước gạo tối thiểu 3 giờ nhằm ốc nhả không còn bùn mèo trong miệng. Nếu tất cả thời gian, bạn hãy ngâm bọn chúng qua tối nhé. Kế bên ra, hoàn toàn có thể ngâm ốc trong nước lã, cho thêm vài lát ớt cay với 1 bé dao inox vào, ốc cũng nhả chất dơ ra nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Pha Màu Gì Trộn Ra Màu Đỏ Theo Các Sắc Độ Khác Nhau Đẹp Nhất

– sau khi ngâm ốc xong, cọ lại các lần cho thật sạch.

– không giống với những loại ốc khác là cần sử dụng tăm nhọn khều thịt, ốc len ngon tuyệt nhất là vắt cả nhỏ hút phần chôn ốc. Vì chưng thế, bạn hãy dùng dao chặt dịu phần chôn (đít ốc), nhìn thấy phần thịt bên trong lộ ra là được. Cọ lại ốc mang lại sạch, cẩn trọng bị lẫn vụn vỏ ốc nhé.

*

Bước 2: núm nước cốt dừa

– dùng nạo, nạo dừa thành từng tua nhỏ. Sau đó, đến dừa vào lắp thêm xay sinh tố xay nát. Các bạn để lại một không nhiều dừa sợi mang đến xào thuộc ốc nhé

– sử dụng khăn xô không bẩn hoặc túi vải gắng lấy nước cốt dừa nhằm riêng

– cung ứng 1 chén con nước nóng, bóp rất nhiều rồi ráng lấy số lượng nước dão dừa.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

– Sả tách bóc bớt bẹ già, băm nhỏ dại một ít đoạn đầu, đoạn đuôi thì đập cho dập rồi cắt khúc.

– Tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ

– Ớt băm nhỏ. Tùy độ cay ước muốn mà bạn kiểm soát và điều chỉnh lượng ớt đến phù hợp

Bước 4: làm ốc len xào dừa

– mang đến 2 thìa dầu lấn sâu vào chảo, phi thơm phần sả băm rồi mang đến tỏi, ớt vào cùng

– đến ốc len vào hòn đảo đều khoảng 1 phút rồi cho chén ăn cơm nước dão và phần sả cắt khúc vào. Nêm thêm một nửa thìa muối, 1 thìa đường mang đến đậm đà hơn. Đun nhỏ lửa 6-7 phút cho đến khi nước cạn ngay gần hết.

*

– đến dừa bào sợi cùng phần nước dừa tươi (nước đầu) vào hòn đảo đều. Xào thêm 4-5 phút nữa là được

– Thêm rau củ răm cắt nhỏ tuổi đảo hồ hết và tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển Không Cần Mành Tre ), Cơm Cuộn Rong Biển Hàn Quốc

*

Bước 5: trải nghiệm ốc len xào dừa

Ốc len xào dừa thành phẩm nặng mùi thơm nức mũi rất hấp dẫn. Phần nước cốt dừa còn những một chút, hơi sánh sệt hoàn toàn có thể dùng chấm bánh mì ăn rất ngon. Hưởng thụ ốc len xào dừa cũng đề xuất đúng cách. Hãy cần sử dụng tay núm ngược nhỏ ốc lên, hút nhẹ phần chôn ốc thưởng thức hết phần thịt với nước ngọt béo phía bên trong con ốc. Miếng ốc giòn giòn, phệ ngọt ngấm đẫm nước cốt dừa béo béo, mặn mặn, thơm nồng hương thơm sả tỏi cực gửi miệng.