CÁCH NẤU MÓN THỊT GIẢ CẦY

     

Thịt đưa cầy là món ăn dân gian được nhiều tình nhân thích bởi chủ yếu vị đậm đà, hương thơm khó cưỡng. Món ăn này mặn mà nhờ những loại gia vị, bởi vậy rất phù hợp sử dụng vào hồ hết ngày mưa, se lạnh. Với biện pháp nấu thịt giả cầy ngon, mềm vừa thấm các gia vị ngay bên dưới.

Bạn đang xem: Cách nấu món thịt giả cầy

*

Thịt mang cầy nồng dịu mùi thơm, lôi kéo tròn vị (Ảnh: Internet)


CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Thịt mang cầy là gì? Là món ăn phổ biến ở các vùng miền của tất cả nước. Món ăn uống này được thiết kế từ giò heo. Giò heo được tẩm ướp các loại gia vị khiến cho món ăn uống cho mùi vị gần giống như thịt cầy. Vị vậy, món ăn này có tên gọi là “giả cầy”. Với giải pháp chế biến độc đáo này, thực solo hằng ngày của bạn được bổ sung món thịt giả cầy cạnh bên những món quen thuộc như thịt con lợn kho tàu, thịt con heo luộc, giết heo chiên nước mắm,…

Thịt mang cầy miền Trung sẽ có nhiều gia vị rộng thịt giả cầy miền Bắc, nhưng hương vị món ăn uống không biến đổi nhiều. Chính vì mỗi vùng miền sẽ có gu gia vị không giống nhau nên lúc nêm nếm hương liệu gia vị thường tùy biến chuyển để phù hợp.

*
*

Nguyên liệu làm cho món thịt đưa cầy kiểu khu vực miền bắc (Ảnh: Internet)

Khử mùi hăng chân giò

Đây là bước đặc trưng trong giải pháp làm thịt trả cầy, sẽ giúp đỡ thịt được tươi tự nhiên và thơm rộng khi chế biến. Bạn nên lựa chọn hầu như chân giò heo tươi, tất cả thớ làm thịt đỏ hồng và không xẩy ra nhớt thì đó là thịt heo ngon.

Sau đó, các bạn cạo lông trên chân giò sạch sẽ và rửa qua nước muối để đánh tan mùi hôi chân giò. Trường hợp chân giò vẫn tồn tại hôi thì bạn có thể luộc sơ qua 1 nước trước lúc chế biến.

Tiếp đến, bạn mang chân giò thui bên trên lửa rơm hoặc nhà bếp gas để chế tạo độ dẻo ở lớp da, thịt đang săn dĩ nhiên hơn. Khi thịt được nướng chín đều, các bạn làm sạch chỗ phần thịt bị cháy để chân giò tất cả màu đẹp, giỏi cho sức khỏe. Với khi chân giò được thui lên sẽ tạo cho da hơi dai dai, vẫn giữ thịt mọng nước bên phía trong và khử được mùi hương hôi.

Cách ướp thịt giả cầy ngấm gia vị

Cho chân tiếng vào nồi rồi ướp theo cách làm nấu đưa cầy sau: bột nghệ 1 muỗng, riềng băm nhỏ, hành tím, nước mắm 1 muỗng, con đường ½ muỗng, 1 xíu bột ngọt, 1 muỗng mẻ, 1 thìa mắm tôm. Bạn dùng đũa trộn phần lớn các vật liệu này lên cùng ướp giò trong vòng 1 tiếng mang lại ngấm hồ hết gia vị.

*
*

Bạn có thể thêm thịt ba chỉ nấu trả cầy thuộc (Ảnh: Internet)

Chân giò vẫn lên màu tiến thưởng óng đẹp mắt nhờ bột nghệ ngấm vào và có mùi thơm quan trọng từ mắm tôm. Đó là tuyệt kỹ ướp thịt trả cầy đậm đà.

Xem thêm: Xem Tử Vi Tháng 6 Âm Lịch 2021 Của 12 Con Giáp Âm Lịch (Chính Xác Nhất)

Chế biến đổi chân giò mềm, da không biến thành bở

Sau đó, bê chảo chân giò lên bếp tiến hành xào chân giò đến lúc chín.

Tiếp theo, đến khi măng với giò săn đều, chúng ta cho thêm một lượng nước vào vừa xấp mặt phẳng giò với ninh. Khi thấy nước vẫn sên lại, thịt vẫn săn thì các bạn giảm lửa nhỏ tuổi liu riu để các gia vị thấm vào chân giò ngon hơn.

*
*

Khi chân giò vẫn săn lại buộc phải giảm lửa nhỏ dại để da không trở nên bở (Ảnh: Internet)

Để rút ngắn quá trình ninh, bạn cũng có thể dùng nồi áp suất. Thông thường, khi sử dụng nồi áp suất các bạn chỉ mất khoảng chừng 20-30 phút để giò chín.

Mở nắp vung kiểm tra, trong khi thấy giò đã chín thì tiến hành nêm nếm lại bằng các loại gia vị để vừa ăn hơn. Sau đó, múc ra bát trình diễn và ăn với bún, cơm trắng nóng.

Thịt đưa cầy ăn kèm rau gì?

Thịt đưa cầy miền bắc bộ thường nạp năng lượng chung với rau xanh thơm, rau củ răm cùng một không nhiều bắp chuối kết hợp với cơm hoặc bún.

Thịt trả cầy miền trung bộ thường nạp năng lượng chung với rau thơm, rau xanh mùi, rau xanh rơm là đủ.

Xem thêm: Các Món Ăn Kỵ Nhau Nguy Hiểm Không Nên Kết Hợp, Thực Phẩm, Món Ăn Kỵ Nhau Khi Dùng Chung

Với cách làm cho thịt trả cầy ăn lẫn bát cơm trắng nóng nghi xỉu khói cùng đĩa thịt đưa cầy thơm lừng sẽ làm bạn thích thú hơn với những bữa ăn nhà. Món ăn uống này quan trọng thích hợp với bữa cơm tối một trong những ngày có tiết trời se lạnh. Các bạn lưu ý, trong quy trình làm món đưa cầy, chúng ta có thể chủ cồn điều chỉnh phần trăm các loại hương liệu gia vị ướp giết mổ để phù hợp với khẩu vị của bản thân mình hơn.