CÁCH NẤU MÓN ỐC XÀO CHUỐI

     

Bạn vẫn muốn đổi gió mâm cơm gia đình bằng một món ăn ngon cuốn hút nhưng lại rất giản đơn làm không? Hãy cùng vào bếp với Bách hóa XANH và tò mò cách làm cho món ốc xào quả chuối còn xanh nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu món ốc xào chuối

Chuẩn bị 15 phút Chế biến trăng tròn phút dành riêng cho 3 - 4 người

Ốc xào quả chuối còn xanh là món nạp năng lượng có xuất phát từ miền bắc bộ nước ta, được thiết kế từ những nguyên vật liệu tươi ngon thuộc cách sản xuất vô cùng 1-1 giản. Vậy biện pháp làm món ốc xào chuối xanh là gì? thuộc đọc nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

1Nguyên liệu làm cho món ốc xào chuối xanh

3 trái chuối xanh

Các vật liệu làm món ốc xào chuối xanh

Mẹo hayĐể download thịt ốc ngon, bạn chọn những nhỏ ốc bao gồm thịt sáng sủa màu, không có mùi hôi và ấn vào thân có bầy hồi. Các bạn cũng lưu ý nên sở hữu thịt ốc trên những cửa hàng thực phẩm, siêu thị bách hóa uy tín để bảo đảm an toàn chất lượng nhé.Để có tác dụng cơm mẻ, các bạn hãy vo gạo, nấu cơm rồi mang lại 3 thìa canh cơm đã chín khắp 3 muống nêm canh nước cơm vào 1 cái hũ. Sau đó, ủ trong 7 ngày ngơi nghỉ nơi thông thoáng là được.

2Cách có tác dụng món ốc xào chuối xanh

bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu

giết ốc bươu sau khi mua về thì bạn loại trừ ruột với rửa sạch các lần với nước muối. Sau đó, vớt ra rổ để ráo. Chúng ta có thể chần sơ ốc nội địa sôi khoảng chừng 2 phút nhằm sạch nhớt.

Thịt ba rọi thì các bạn ngâm trong nước muối hạt loãng khoảng tầm 5 phút tiếp đến rửa không bẩn lại lần nữa. Sau đó, chúng ta để ráo và cắt miếng vừa ăn.

quả chuối còn xanh thì các bạn gọt vỏ tiếp đến cắt chuối thành miếng vừa ăn. Tiếp đến, chúng ta ngâm chuối trong chậu thau nước để chuối không bị thâm đen.

Lá lốt, tía tô cùng ớt thì các bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ tuổi nhé.

Xem thêm: Xem Trực Tiếp Copa America Trên Kênh Nào ? Copa America 2021 Trực Tiếp Trên Kênh Nào

Bước 2 Ướp ốc bươu cùng thịt bố chỉ

Ướp ốc với ướp thịt tía chỉ

Tương tự, chúng ta cho thịt ba rọi đã thái ra đánh rồi ướp theo công thức: 1 muỗng nhỏ canh đường, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ canh bột nghệ, 1 muỗng nhỏ canh nước cơm trắng mẻ, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm rồi trộn đều.

Bước 3 Xào ốc cùng với chuối xanh

Xào ốc vào 3 phút

bạn hãy sẵn sàng một loại chảo thuộc 2 muống nêm canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì chúng ta cho hành tím băm nhỏ vào rồi phi thơm. Khi hành tím chuyển vàng thì bạn đổ phần ốc đã được ướp trước đó vào rồi xào hồ hết trong 3 phút. Sau khi thịt ốc chín thì chúng ta tắt nhà bếp và mang lại ốc ra đĩa.

Xào thịt ba chỉ cùng chuối và nhớ rằng cho ốc vào bạn nhé

cần sử dụng lại loại chảo vừa rồi, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn sâu vào và tiến hành phi hành tím băm. Lúc hành tím thơm lên thì bạn đổ thịt ba chỉ vào rồi xào phần đa trong 5 phút. Tiếp đến, bạn cho quả chuối xanh (đã ráo nước) thuộc 250ml nước thanh lọc vào cùng trộn đều.

bạn hãy cho thêm những gia vị sau: 2 thìa canh cơm mẻ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm cùng nêm nếm vừa ăn uống nhé.

Đến khi nước đang cạn giảm thì chúng ta đổ đĩa ốc vào, nấu bếp tiếp trong 2 phút cùng với lửa phệ rồi tắt bếp.

3Thành phẩm

thành quả ốc xào quả chuối còn xanh thơm ngon

Món ốc xào chuối xanh đúng chuẩn là sự kết hợp hài hòa và hợp lý giữa thịt ba rọi tươi ngon, vị đặc trưng của quả chuối còn xanh và tất yêu vị dai giòn của ốc được xào kỹ. Đây chắc chắn rằng là sự lựa chọn đúng mực để chúng ta trổ tài vào phòng bếp đó nha.

Xem thêm: Cạo Lông Vùng Kín: Đúng Cách Cạo Lông Cô Bé Không Bị Ngứa Giờ Phải Làm Sao?

Trên đây là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm món ốc xào chuối xanh hấp dẫn. Vào phòng bếp ngay và ngừng món ăn này chúng ta nhé. Chúc chúng ta thành công.