Cách nấu mì quảng ngon nhất

     

Những hôm lười nấu ăn cơm, giỏi ngán bún thì phần nhiều người hoàn toàn có thể đổi món có tác dụng mì Quảng tôm thịt. Món này dễ nấu mà lại ngon. Bài viết dưới đây shop chúng tôi xin share với mọi fan cách nấu ăn mì Quảng tôm thịt đậm đà, ngon hít hà.

Bạn đang xem: Cách nấu mì quảng ngon nhất


CÁCH NẤU MÌ QUẢNG TÔM THỊT

Chuẩn bị nguyên liệu

*

Thịt nạc hoặc thịt ba rọi: 300gr (mọi người có thể lựa chọn tuỳ theo sở trường của mình)Tôm: 250grCủ nén nếu phần đa người không tồn tại thì có thể sử dụng hành tímNghệ tươi băm nhỏ: 2 thìa cà phêTỏi băm: 1 thìa canhTrứng tếch (trứng chim cút mọi fan cho vào trong nồi luộc- khoảng chừng 5-7 phút là trứng chín)Bắp chuốiRau sống ăn kèm (rau húng lủi, húng quế, giá, xà lách, cải nonĐậu phộng rangRau sống nạp năng lượng kèmBánh tráng nướng

Sơ chế và ướp thịt

Lấy nồi nước sôi, bỏ vào nửa muỗng nhỏ canh muối cùng 2 củ hành tím đập lập. Khi nước sôi xếp thịt vào luộc khoảng 5 phút. Rồi giảm thịt thành từng lát mỏng dính vừa ăn.

*

Cho giết thịt ra tô, cho vào 2 muỗng cà phê nghệ tươi băm, nửa muỗng nhỏ canh tỏi băm, 1 muỗng nhỏ canh củ nén giã nhỏ, tiêu xay, 2 muỗng cafe súp gà, một nửa muỗng cafe muối biển, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu điều. Sau đó trộn đông đảo lên bỏ thịt thấm gia vị.

Xào tôm

*

Tôm mọi bạn ngắn quăng quật đầu, có tác dụng sạch ruột, để nguyên vỏ, cọ sạch. Mọi tín đồ bắt chảo lên bếp, cho vô 1 muỗng canh dầu điều, cho hành tím vào phi. Lúc hành đã vàng thơm thì đến tôm vào xào. Cho vô 1 muỗng cà phê bột nấm, 1 muỗng cafe nước mắm, 50% muỗng cafe tiêu cùng xào trong khoảng 3 phút.

Nấu nước cần sử dụng mì Quảng tôm thịt

*

Bắt nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, cho 50% muỗng canh củ nén, một nửa muỗng canh tỏi băm. Phi mang lại tỏi củ nén xoàn thơm, thì bỏ thịt theo lớp đã ướp vào xào. Xào khoảng tầm 2 phút, cho 1 lít nước sôi vào. Nấu đến sôi lại cho vô 2 muống nêm canh nước mắm, 1 thìa canh phân tử nêm, và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình mình. Tiếp đến cho trứng phới vào nồi nước dùng. Thổi nấu nồi nước dùng khoảng chừng 15 phút nữa.

Nấu đến cho đến khi thịt chín cho tôm vào cùng nấu thêm khoảng chừng 3-5 phút nửa thì tắt bếp.

Thưởng thức tô mì Quảng tôm thịt

*

Mọi người cho mì Quảng ra tô, mang đến đậu phộng rang lên ở trên rồi chan nước sử dụng có không hề thiếu tôm, thit, trứng cút lên, mang lại rau sinh sống vào. Khi ăn uống mọi bạn trộn phần lớn lên, ăn kèm với bánh tráng nướng.

CÁCH NẤU MÌ QUẢNG TÔM SƯỜN NON TRỨNG

Nguyên liệu

Sườn non: 600grTôm: 250grTrứng cút: 10 quả (mọi người có thể cho nhiều hơn tuỳ thích)Sợi mì Quảng tươi (nếu không có mọi người hoàn toàn có thể chọn cài MÌ QUẢNG KHÔCủ nén- Mời đông đảo người khám phá và đặt download CỦ NÉNHành tímDầu hạt đậu phộng rangRau nạp năng lượng kèm: rau bắp chuối, xà lách, giá, rau xanh quế, húng, hành láBánh tráng gạo

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím mọi bạn băm nhỏ.Củ nén mọi tín đồ cầm lên tay bóp cho tróc lớp vỏ bên phía ngoài ra, tiếp đến cho vào cối giã nátRau sinh sống mọi fan rửa sạchBánh tráng nướng mang lại vàng lên

Trụng và ướp sườn, tôm

*

Bắt nồi nước lên bếp. Sườn non cọ sơ qua nước đến sạch. Lúc nồi nước sôi thì đến sườn và xíu muối bột vào để trụng. Trụng khoảng tầm vài phút trộn nước sôi phân vân thì tắt nhà bếp gắp xương ra, rửa sạch sẽ lại lần nửa nhằm ráo nước.

*

Khi sườn đang ráo mọi người cho vào thau hoặc tô lớn, rồi nêm và nếm vào 1 muỗng canh phân tử nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh đường, 1 xíu muối, 1 muỗng cafe tiêu, xíu muối, 1 muỗng nhỏ canh nưỡng mắm, 1 ít hành tím băm, 1 không nhiều củ nén giã nát, 2 muỗng nhỏ canh dầu màu điều. Tiếp nối đảo đều, ướp khoảng chừng 30 phút-1 tiếng đến sườn ngấm gia vị.

Xem thêm: Mách Mẹ Cách Làm Gối Đinh Lăng Cho Em Bé Ngủ Ngon, Cách Làm Gối Đinh Lăng Siêu Dễ Giúp Bé Ngủ Ngon

*

Tôm mọi người ngắt quăng quật đầu, rút chỉ lưng, rửa sạch, tiếp nối cho hành tím, củ nén, tiêu, phân tử nêm, nước mắm. Đảo hầu như và ướp khoảng chừng 1-2 tiếng đến thấm gia vị.

Luộc trứng cút

Mọi bạn lấy nồi nhỏ, cho nước, rồi mang đến trứng tếch vào, tiếp nối bắt lên nhà bếp luộc. Mọi người luộc khoảng chừng 5 phút là trứng tếch chín. Sau đó cho trứng tếch ra ra đánh nước lạnh xong để nguội, lọt vỏ.

Xào tôm

*

Mọi bạn bắt chảo lên bếp, bỏ vô 1 muống nêm canh dầu đậu phộng. Lúc dầu sôi mang đến hành tím và củ nén vào phi thơm. Khi nguyên vật liệu đã đá quý thơm cho tôm vào xào. Xào đến tôm chín, thấm hương liệu gia vị thì tắt bếp.

Nấu nước sử dụng chan mì quảng

*

Bắt nồi lên bếp, cho khoảng chừng 3 muống nêm canh dầu vào nồi. Khi dầu sôi đến hành tăm, củ nén vào phi. Khi các nguyên liệu vàng thơm cho sườn vào xào.

Xào đến sườn xăn thấm các gia vị thì moi mọi bạn đổ khoảng tầm 1,2 lít nước vào.

*

Sau đó đậy nắp lại cùng nấu khoảng chừng 25 phút, đến trứng cun cút và tôm vào nêm nếm hạt nêm, đường, nước mắm nam ngư vào theo khẩu vị của hầu hết người. Nấu ăn thêm vài khoảng nửa thì tắt bếp.

Thưởng thức mì quảng tôm sườn non trứng

*

Mì quảng mọi bạn trụng sơ (đừng trụng quá lâu sợi mì quảng sẽ ảnh hưởng mềm nhũn ko ngon). Tiếp nối cho mì quảng ra rỗ, rưới không nhiều dầu hành phi lên mì cùng trộn đều. Do vậy sợi mì đã thơm ngon hơn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Sử Dụng Serum Dưỡng Da Hiệu Quả Nhất, Cách Dùng Serum Đúng Liều Lượng

Sau đó đến mì quảng ra tô, múc tôm thịt mang lại lên trên, rồi chan nước dùng vào. Tiếp nối cho hành lá lạc lên trên, nặn nước cốt chanh vào, bẻ bánh tráng thêm vào, chan thêm lượng nước mắm tỏi ớt cay, vứt rau sinh sống vào trộn phần đa lên thưởng thức.