CÁCH NẤU MÌ LẠNH HÀN QUỐC

     

Có nhiều các loại mì khác nhau tại hàn quốc nhưng có lẽ rằng trong mùa hè oi bức như vậy này, người dân xứ sở kim chi luôn luôn tìm mang đến mì lạnh nước hàn (Naengmyeon) nhằm giải nóng. Không những sợi mì dẻo ngon cơ mà món ăn còn có sự góp khía cạnh của những nguyên liệu thanh non như: giá chỉ đỗ, dưa chuột, trứng luộc, của cải, lê…

Mì lạnh nước hàn được xem như là món ăn thương mến của từ đầu đến chân Hàn Quốc cùng Triều Tiên. Trên đây, mì lạnh được phân thành nhiều loại không giống nhau tuy nhiên phổ biến hơn cả vẫn luôn là Naengmyeon, với đặc thù sợi mì mỏng, dài, dẻo ngon, làm từ các thành phần hỗn hợp bột kiều mạch, bột khoai tây bột khoai lang, bột củ dong với bột sắn dây. Món mì giá buốt Naengmyeon có nguồn gốc từ Triều Tiên tiếp nối lan rộng lớn đến hàn quốc và có lịch sử vẻ vang hình thành tự thời kỳ Joseon. Khi trải nghiệm mì lạnh, các bạn sẽ thấy những sợi mì rất dài không được cắt ra bởi theo quan niệm của người Hàn đây chính là biểu tượng cho sự ngôi trường thọ và sức khỏe. Sau đây hãy cùng lớp học nấu món hàn quốc làm món mì rét mướt Naengmyeon chuẩn vị Hàn, bạn có thể ghi lại công thức để sở hữu thêm món ngon cho bạn nhé!

*

Mì giá món ăn mếm mộ của bạn Hàn Quốc, Triều Tiên vào hồ hết ngày hè


Mục Lục


ẨnHiện
1 vật liệu làm mì giá Hàn Quốc

Nguyên liệu có tác dụng mì rét mướt Hàn Quốc

Nguyên liệu chính

180g mì tua Naengmyeon1/4 trái dưa chuột20g lê20g củ cải1/2 thìa cà phê ớt bột1 trái trứng gà

Nguyên liệu phần nước dùng

50 thịt gầu bò,1/2 cây boa rô,5 nhánh tỏi,5 cốc nước,1/4 thìa nước tương Ganjang

Gia vị bao gồm: đường, muối, giấm, mù tạt vàng.

Bạn đang xem: Cách nấu mì lạnh hàn quốc

*

Nguyên liệu chính cho món mì lạnh

Cách có tác dụng mì lạnh hàn quốc (Naengmyeon)

Bước 1: giết mổ gầu bò sau khoản thời gian mua về, bạn rửa sạch. Sau đó, cho vào nồi thuộc 5 nhánh tỏi, 1/2 cây boa rô đun bên trên lửa to trong tầm 20 phút, rồi vặn nhỏ tuổi lửa đun nhỏ nhỏ thêm 40 phút nữa. Tiếp theo, bạn vớt làm thịt ra, nhằm nguội rồi thái với form size 4x2x0,2 cm. Phần nước luộc các bạn lọc lại cùng nêm hương liệu gia vị theo phần trăm sau: 1/4 thìa nước tương Ganjang, 1/2 thìa muối, 1 thìa con đường kính, ½ thìa giấm, 1 thìa cà phê mù tạt tiến thưởng để nguội làm cho nước dùng cho món mì.

*

Luộc thịt cùng nấu nướng dùng

Bước 2: Rửa sạch mát dưa chuột, xẻ đôi, thái chéo dày khoảng 0,2 cm rồi ngâm với nước muối trong khoảng 20 phút. Sau khi ngâm xong, các bạn vớt ra dùng tay nắm thật ráo nước.

Bước 3: Củ cải gọt vứt vỏ, thái theo size 5×1,5×0,2cm rồi ngâm với 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cafe đường, 50% thìa cà phê ớt bột xay mịn và 1/2 thìa giấm trong đôi mươi phút.

Xem thêm: 10 Điều Cấm Kỵ Trong Quan Hệ Vợ Chồng, 10 Điều Kiêng Kỵ Trong Đời Sống Vợ Chồng

Lấy 1/4 quả lê, gọt gọt vỏ thái mỏng manh và dìm vào nước đường.

Cho quả trứng kê vào nước giá buốt với 1/2 thìa coffe muối, vừa đun vừa lăn tròn vào nước. Biện pháp làm này giúp cho lòng đỏ trứng sẽ ở trong phần trung trọng tâm khi chín. Trứng chín, bạn vớt ra rồi thả vào nước lạnh, tách bóc vỏ và giảm làm đôi.

*

Sơ chế các nguyên liệu ăn kèm cùng với mì lạnh

Bước 4: Mì gai Naengmyeon, chúng ta luộc bằng nước sôi trong vòng 2-3 phút, mang lại thêm một nửa thìa muối hạt vào. Sau thời điểm mì đang luộc chín, bạn đổ mì ra rổ, xả bên dưới vòi nước lạnh. Sau đó, đến ngay mì vào thau nước đá, vò dịu tay và cụ thật ráo nước.

Xem thêm: Lẩu Dê Ngon Ở Hà Nội Nổi Tiếng Và Hút Khách Nhất, Top 10 Quán Dê Ngon Hà Nội Mê Hoặc Thực Khách

Bước 5: Cuộn mì thành từng nắm bé dại rồi bỏ vô giữa bát. Bên trên, bạn xếp dưa chuột, lê, củ cải sẽ sơ chế với thịt thái lát, rồi múc nước sử dụng lạnh đổ vào và thưởng thức.

*

Cuộn mì thành từng cố gắng nhỏ

Mì lạnh nước hàn là món ngon thích hợp cho hầu hết ngày hè oi bức. Gai mì dẻo hòa quấn cùng các loại rau, củ, quả thanh mát sẽ rất kích ưa thích vị giác. Chính vì vậy, trong ngày hè này, bạn đừng bỏ lỡ món mì quan trọng này nhé! Chúc các bạn thành công!