Cách Nấu Mì Đen Hàn Quốc

     

Mì tương đen được xem như là món ăn quốc dân ở xứ sở Kim chi, được mọi người dân yêu thích. Hãy cùng Bếp 360 tra cứu hiểu với chế biến món ăn này nhé!

Nguồn gốc món Jajangmyeon – Mì tương đen Hàn Quốc

Mì tương đen bao gồm nguồn gốc xuất xứ từ người trung hoa nhưng loại mì này đã được người Hàn chế biến theo phong cách riêng với dần trở thành món ăn truyền thống.

Bạn đang xem: Cách nấu mì đen hàn quốc



Xem thêm: Sống An Nhiên Cho Đời Thanh Thản, 10 Điều Giản Dị Giúp Bạn Sống An Nhiên Tự Tại

Trong những bộ phim của xứ sở Kim bỏ ra bạn sẽ luôn luôn bắt gặp cảnh những diễn viên ăn mì tương đen rất ngon lành, đầy ưng ý thú. Điều này cũng giúp món mì trở phải nổi tiếng hơn, được du khách nước xung quanh biết đến nhiều hơn.

Nguyên liệu có tác dụng món mì này gồm bao gồm sợi mì, sốt tương đen (sốt chunjang) hoặc bột tương đen có tác dụng từ đậu nành lên men, thịt heo và những loại rau củ củ yêu dấu như dưa leo, cà rốt, cải bắp, củ cải muối,… tùy theo sở mê say của mỗi người.

Xem thêm: Đọc Hiểu Bình Yên Bên Mẹ Hay Nhất, Nơi Bình Yên, Hạnh Phúc Nhất Cuộc Đời

Nguyên liệu có tác dụng Mì tương đen Hàn Quốc

400 gram Mì sợi Jajangmyeon300 gram Thịt ba chỉ heo200 gram Củ cải trắng3 quả Trứng gà200 gram túng thiếu ngòi200 gram Khoai tây200 gram Hành tây300 gram Dưa chuột100 ml Sốt tương đen Hàn Quốc30 gram Bột khoai tây45 ml Dầu thực vật20 gram Gia vị

*
*
*
*
*
*

Mẹo thực hiện thành công: Bạn phải mua những loại mì tương đen Hàn Quốc như Koreno Jjajangmen, Samyang, Ottogi,… những loại mì gói truyền thống khó cụ thế bởi vì không tạo đề nghị vị độc đáo đúng chuẩn Hàn Quốc được. Sử dụng các loại sốt tương đen đến từ Hàn Quốc đang được bày bán tại hầu hết những siêu thị, loại tương đen truyền thống thường không nhuyễn, khó khăn kết hợp với các nguyên liệu khác.