Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Đồng

     

Nhắc tới lẩu riêu cua không thể quên đông đảo rau sống kèm theo như rau củ muống chẻ, mồng tơi, hoa chuối, khiếp giới, tía tô,… cùng với nồi nước lẩu ngọt lịm, thơm ngon, nóng nực rất hợp nhằm thưởng thức trong những ngày đầu thu se lạnh. Nếu sẽ thèm món ăn uống này, chớ vội ra phía bên ngoài tiệm bởi phòng bếp Trưởng Á Âu sẽ bật mý ngay cách nấu lẩu riêu cua trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu riêu cua đồng

*
*

Món lẩu riêu cua ngọt thanh, non lành được rất nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Internet

Lẩu riêu cua là món ăn có vị thơm ngon đặc trưng của sườn sụn, bắp bò, đậu phụ rán cùng rất vị ngon thanh mát tự nhiên từ cua đồng. Không chỉ rất được ưa chuộng bởi hương vị, món lẩu này còn bồi dưỡng với sức mạnh người dùng. Giải pháp nấu lẩu riêu cua ko khó, dẫu vậy việc chuẩn bị nguyên liệu cực kỳ công phu. Tìm hiểu bí kíp làm bếp lẩu ko phải ai cũng biết để sáng sủa vào nhà bếp chế biến món ăn uống này mang đến mọi fan thưởng thức.


Nội Dung


ẨnHiện
3 công việc thực hiện

Tác dụng của cua đồng

Cua đồng không chỉ có là thực phẩm dân gian quen thuộc trên mâm cơm trắng mọi mái ấm gia đình Việt mà lại còn là một trong những vị thuốc. Vào cua đồng chứa lượng vitamin, muối hạt khoáng và canxi rất cao, bên cạnh đó còn có những loại vi-ta-min B1, B2, PP,…

Thịt cua đồng là nguồn hóa học đạm đặc biệt trong bữa ăn hằng ngày. Fan ta hay sử dụng cua đồng nhằm nấu các loại canh ngon xẻ như canh cua rau dền, canh cua rau củ đay, canh cua rau củ mồng tơi,…

Theo Đông y, cua đồng bao gồm vị mặn, mùi hương tanh, tính hàn, có tính năng tán huyết, bổ gân cốt, khớp xương, cần sử dụng trị nhiệt tà, bạt độc, ghẻ lở cùng máu kết cục,… mặc dù nhiên, tránh việc ăn món gỏi cua cùng uống nước cua sinh sống vì rất có thể gây ngộ độc với nhiễm bệnh dịch sán lá phổi.

*
*

Cua đồng là nguyên liệu để sản xuất nhiều món ăn ngon. Ảnh: Internet

Nguyên liệu của món lẩu riêu cua

Cua đồng: 700g – 1kgSườn sụn: 500gBắp bò: 500gĐậu phụ: 5 – 10 bìaCà chua: 3 quảBún rối: 500gMẻ: 50gGiấm bỗng: 50gMắm tôm: 30gHành khô: 50gRau nạp năng lượng lẩu: rau xanh muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, mùi tàu (ngò gai), hành lá, tía tô, tởm giới, giá chỉ đỗ…Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm

Các cách thực hiện

Để nước dùng lẩu ngọt thanh, thơm đậm hương thơm cua đồng, bạn cần có được tuyệt kỹ chế biến. Nấu lẩu riêu cua có không ít bước vì trong yếu tố món nạp năng lượng sử dụng tương đối nhiều nguyên liệu.

Hướng dẫn tiếp sau đây sẽ đi mỗi bước 1 trường đoản cú sơ chế các loại nguyên liệu cho tới nấu cùng trình bày, trải nghiệm như nỗ lực nào. Vớ cả để giúp bạn hoàn chỉnh hương vị và bao gồm một nồi lẩu thơm ngon.

Bước 1: Sơ chế sườn sụn

Sườn sụn sau khi mua về chúng ta rửa không bẩn với nước muối loãng. Tiếp đến, chần sơ qua sườn cùng với nước sôi để sa thải tạp hóa học và làm giảm bớt mùi hôi của thịt. Ướp sườn sụn với 1 muỗng cà phê hạt nêm với hành thô băm nhỏ trong 15 phút mang đến ngấm gia vị. Sau thời gian ướp, bỏ sườn vào chảo xào sơ với một ít dầu ăn.

*
*

Sơ chế sườn sụn. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Cua đồng làm cho sạch, bóc phần mai, sử dụng tăm đem gạch cua ra để rời ra trong chén nhỏ. Phần còn lại đem giã hoặc xay nhuyễn, lọc mang nước.

*
*

Cua đồng xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Ảnh: Internet

Thịt thịt bò ở bắp rửa sạch, thái mỏng. Chúng ta có thể cho giết vào phòng đá tủ lạnh một lúc đổ thịt cứng lại cho dễ thái. Thịt sau khi thái ướp cùng với gừng và một ít xíu dầu ăn.

Hành khô tách vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt chỉ mỏng. Hành lá, mùi hương tàu nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau. Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ gốc với lá tiến thưởng úa, dìm với nước muối loãng rồi rửa sạch, nhằm ráo.

Xem thêm: Các Loại Sinh Tố Tốt Cho Bà Bầu, Tổng Hợp Đơn Giản, Dễ Làm

Đậu phụ thái miếng vuông, rán cùng với dầu nạp năng lượng cho kim cương giòn.

Mẻ lọc qua rây đem một bát nước cốt.

Bước 3: thực hiện nấu lẩu riêu cua

Sườn sụn cho vô nồi với lượng nước đầy đủ dùng, bắc lên bếp đun khoảng chừng 30 – 45 phút cho tới khi sườn mềm.

Bắc một nồi khác lên bếp, chan nước lọc quặt vào cùng với cùng một muỗng coffe muối, đun với lửa vừa. Cần sử dụng đũa khuấy nhẹ cho đến khi nước sôi và riêu cua nổi không còn lên trên thì tắt bếp, vớt riêu cua ra để riêng. Sau đó, cho 1 muỗng cafe mắm tôm vào nồi.

Cho cà chua vào xào với chút hành tím cho thơm, rồi mang lại gạch cua vào xào chín.

*
*

Xào gạch men cua với quả cà chua và chút gia vị cho dậy mùi thơm. Ảnh: Internet

Bắc nồi lẩu lên bếp, cho hỗn hợp nước hầm sườn sụn, nước riêu rẽ vào đun sôi. Tiếp sau cho nước mẻ, giấm bất chợt rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Lúc nước sôi lại bạn cho phần riêu cua vào, rưới gạch ốp cua vừa xào lên trên cùng rất đậu phụ rán và hành lá, hương thơm tàu thái nhỏ.

Bước 4: trình diễn và thưởng thức

Khi ăn dọn bắp bò ra đĩa. Đun sôi nồi lẩu rồi nhúng thịt trườn và những loại rau củ vào, trải nghiệm với bún rối.

Lẩu riêu cua cùng với nước cần sử dụng thơm hương thơm giấm bỗng, thanh ngọt từ bỏ nhiên, sườn sụn tươi ngon, bắp bò dai ngọt. Húp một ngụm nước lẩu chua, cay, lóng lánh riêu, nhúng rau củ muống chẻ, hoa chuối, tởm giới, tía tô, chuyển lên mồm nhai giòn giòn, thêm 1 miếng đậu rán chấm mắm tôm, làm các bạn cứ muốn ăn tiếp mãi.

Xem thêm: Tóc Tốt: Cách Nhuộm Tóc Màu Xanh Rêu Tại Nhà Với Bảng Màu 2022

*
*

Lẩu riêu cua đậm đà mùi vị đồng quê dân gian và sát gũi. Ảnh: Internet

Chỉ buộc phải bỏ chút thời gian và sẵn sàng nguyên liệu, các bạn sẽ có ngay lập tức một món lẩu thanh non tự nhiên khiến cho bạn nạp năng lượng một lần và nhớ mãi. Bên cạnh cách thổi nấu lẩu riêu cua mà nhà bếp Trưởng Á Âu vừa phân tách sẻ, chúng ta có thể tìm hiểu giải pháp nấu những món lẩu cuốn hút khác để làm đa dạng mẫu mã thêm thực solo món ngon từng ngày. Khám phá ngay bằng cách điền vào form dưới hoặc tương tác tổng đài 1800 6148 (miễn tổn phí cước gọi) để tư vấn viên thông tin cụ thể về khóa đào tạo nấu lẩu chuyên nghiệp hóa với bếp trưởng giàu tởm nghiệm.