Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua

     

Cá hồi là một trong loại thực phẩm cực tốt cho sức khỏe, được chế trở thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, lẩu cá hồi măng chua khôn cùng được giới sành ăn mếm mộ vì có mùi vị chua cay đậm đà, phù hợp đổi món trong số những ngày mưa lạnh.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá hồi măng chua


Cá hồi là một số loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho mức độ khỏe. Giết cá hồi ít chất bự bão hòa, nhiều protein tốt. Nó cũng là nguồn cung cấp dồi dào axit mập Omega-3, vitamin B12, vitamin D, kali, sắt,...

Với các chất dưỡng chất phong phú, cá hồi bao gồm nhiều tính năng cho mức độ khỏe. Nó giúp các tế bào máu và tế bào thần kinh chuyển động tốt. Đồng thời, Omega-3 vào cá hồi còn làm giảm nguy cơ gây bệnh tim mạch (đau tim, tự dưng quỵ) hay ung thư, bệnh Alzheimer, sa giảm trí tuệ, viêm khớp dạng thấp,... Đồng thời, cá hồi còn hỗ trợ chống oxy hóa, phòng viêm, cung ứng kiểm soát trọng lượng rất tốt,...

Để chọn được cá hồi tươi ngon, bạn cần chú ý: Cá hồi tươi ngon sẽ sở hữu được mắt cá sáng cùng trong, ấn vơi vào thân thấy giết thịt cá lũ hồi, săn chắc, có cá đỏ tươi. Còn cá ươn thì có cá đang có red color thẫm.


2. Phía dẫn biện pháp nấu lẩu cá hồi măng chua


2.1 sẵn sàng nguyên liệu

Nguyên liệu cần thiết gồm: 2 đầu cá hồi + 2 bộ khung gà + 100g măng chua + 1⁄2 quả dứa + 20g me tươi + 100ml rượu gạo + 2 trái cà chua + 50g vậy nên + 500g đậu bắp + 1 bó rau củ muống + 500g bạc đãi hà + 200g cà chua ăn uống lẩu + 20g mùi hương tàu. Quanh đó ra, các bạn cần sẵn sàng gia vị gồm hành lá, hành tím, sả, ớt, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn uống và nghệ.

2.2 tiến trình nấu lẩu cá hồi

Sơ chế xương con gà và đầu cá hồi

Rửa không bẩn xương gà, chặt thành khúc vừa ăn. Sau đó, chần sơ qua xương con kê với nước sôi để loại bỏ tạp hóa học rồi đổ nước, vớt xương kê ra cùng để ráo;Rửa sạch sẽ đầu cá hồi, hoàn toàn có thể để nguyên hoặc chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn ngâm đầu cá hồi trong rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi tanh;Vớt đầu cá hồi ra cùng để ráo. Tiếp theo, ướp đầu cá hồi với gia vị có nước mắm + bột nghệ + bột ngọt + tiêu + hành tím, trộn hầu hết với nhau. Sau đó, đặt đầu cá ướp hương liệu gia vị vào chống mát tủ lạnh khoảng tầm 30 phút sẽ giúp đỡ gia vị thâm nhập đều.

Xem thêm: 1 Ty Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, Một Tỷ Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Hầm nước sử dụng lẩu

Bạn đổ xương con gà vào nồi, cung cấp 2 lít nước rồi hầm với lửa lớn. Khi nước sôi thì sút lửa, vặn lửa cháy nhỏ nhỏ trên bếp. Trong quá trình hầm, chúng ta nên hớt bọt tiếp tục để nước xương được trong. Sau khoảng 30 phút thì chúng ta tắt bếp, lọc nước hầm qua rây để gia công nước dùng;Xương gà bạn giữ lại để ăn với lẩu.
lẩu cá hồi măng chua
Lẩu cá hồi măng chua cần phải có nước cần sử dụng lẩu đúng vị

Sơ chế nguyên liệu khác

Rửa sạch cà chua, thái thành múi cau;Dầm me với nước nóng để gạn lấy nước cốt me;Hành lá và thì là đề xuất bỏ hết phần lá già, mang đi rửa sạch và cắt khúc dài khoảng chừng 4cm;Đậu bắp yêu cầu cắt quăng quật cuống, rửa sạch với thái lát chéo cánh khoảng 2cm;Rau muống lấy ngâm muối, rửa sạch rồi để ráo;Mùi tàu nhặt cho phần lá già, rửa không bẩn rồi băm nhỏ;Hành tím đề nghị lột vỏ và băm nhuyễn.

Nấu nước lẩu cá hồi

Đặt chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn, đổ hành tím vào phi thêm. Lúc hành sẽ dậy mùi, bạn đổ đầu cá vào, chiên sơ qua tới khi hơi kim cương thì gắp ra đĩa sẽ lót giấy ngấm dầu;Bắc nồi khác lên bếp, đun nóng với cùng 1 ít dầu, lúc dầu già thì cho măng chua, dứa, quả cà chua và nước me vào xào thông thường với nhau. Sau đó, đổ nước hầm xương kê vào đun cho tới khi sôi thì thêm sả đập dập vào, nếm hương liệu gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Thưởng thức lẩu cá hồi măng chua

Lẩu ngon là bám mùi thơm hấp dẫn, không bị tanh, giết mổ cá hồi mềm cùng thấm đầy đủ gia vị, không xẩy ra nát, nước lẩu mặn mà và hợp lý hương vị;Lẩu cá hồi siêu hợp cần sử dụng khi trời trở lạnh, nên ăn uống nóng.

Lưu ý khi nấu bếp lẩu cá hồi:

Bạn có thể thay phần đầu cá bởi lườn cá. Lườn cá đưa về vị béo thơm hơn cho món lẩu;Để cá hồi không trở nên tanh, chúng ta nên xát muối thật kỹ càng trên cá, rửa sạch các lần. Sau đó, bắt buộc ướp cá với một chút ít muối, gừng cùng tiêu để dậy mùi;Nên chiên sơ cá hồi trước lúc nấu lẩu sẽ giúp thịt cá săn lại, ngọt nước hơn, bao gồm màu xoàn đẹp mắt;Bạn có thể gia bớt độ cay cho món lẩu tùy trực thuộc vào hương vị của mình.

Xem thêm: Xem Giờ Xuất Hành Năm 2021 Theo Tuổi, Xuất Hành Năm 2021 Hướng Nào Tốt

Cách thổi nấu lẩu cá hồi măng chua vừa ngon lại solo giản, tương thích chế thay đổi vào gần như ngày cuối tuần. Ko kể lẩu cá hồi măng chua, các bà chuyên lo việc bếp núc còn có thể thử nghiệm các món lẩu khác như lẩu cá hồi cùng với nấm, lẩu cá hồi loại Nhật,... Lúc chế biến, các bạn cần lưu ý sơ chế cá đúng cách để khử mùi tanh và không thay đổi hàm lượng dinh dưỡng tất cả trong các loại thực phẩm này.


Để được tư vấn trực tiếp, khách hàng vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để điện thoại tư vấn galaxyspa.vn) hoặc đk lịch thăm khám tại viện TẠI ĐÂY. Nếu mong muốn tư vấn sức khỏe từ xa cùng bác bỏ sĩ galaxyspa.vn, quý khách đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mygalaxyspa.vn để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch thuận tiện hơn