Công thức nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon cay nồng đậm

     

Với cách thổi nấu lẩu kê ớt hiểm sau đây, bạn có thể trổ tài chế tao để chiêu đãi mái ấm gia đình và anh em một món ăn không chỉ là thơm ngon lại còn vô cùng xẻ dưỡng.

Bạn đang xem: Công thức nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon cay nồng đậm

*
*
Lẩu con gà ớt hiểm được rất nhiều người yêu chuộng nhờ vị ngọt thanh, hấp dẫn

Lẩu con kê là món ăn uống quen thuộc được nhiều người yêu thương thích. Món lẩu này còn có nhiều đổi khác hấp dẫn, nào là lẩu kê nấu nấm, lẩu kê nấu măng chua, lẩu con kê lá giang, lẩu con kê thuốc Bắc… và cách đây không lâu nhất là sự xuất hiện của món lẩu con gà ớt hiểm. Lẩu con gà ớt hiểm đã nổi loạn trong thời gian qua, mùi vị cay cay của ớt với thịt kê dai ngon được chiên vàng trước khi nấu, ăn cùng các loại rau xanh tươi xanh mát sẽn mang đến cho chính mình một cảm xúc hoàn toàn mới lạ.

Thay vì phải đến cửa hàng thường xuyên, với công việc hướng dẫn sau đây, bạn cũng có thể tự vào bếp và thực hiện cách đun nấu lẩu gà ớt hiểm tức thì tại nhà.

Lẩu con gà ớt hiểm dùng với rau gì?

Rau ăn kèm lẩu gà là các loại mộc nhĩ như nấm tuyết, nấm mèo đông cô, nấm kim đâm và những loại rau sạch như tần ô, cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách xoong, mồng tơi…
BẾP QUỐC TẾ
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM tức thì !!!
FOOD STYLIST
XEM tức thì !!!
EAT CLEAN
XEM tức thì !!!

Nội Dung


ẨnHiện
1 chi tiết cách đun nấu lẩu con gà ớt hiểm dễ dàng nhất1.2 quá trình thực hiện

Chi tiết phương pháp nấu lẩu gà ớt hiểm đơn giản dễ dàng nhất

Nguyên liệu

Gà ta: 1 con nặng khoảng chừng 1 – 1,5kgNấm đông cô: 200gỚt hiểm xanh: 40gKỷ tử: 20gHành tím: 2 củTỏi khô: 1 củCủ cải trắng: 1 củHành tây: 50% củSả: 4 câyNước dừa tươi: 500mlBún tươi hoặc mìCác hương liệu gia vị nêm nếm thường xuyên dùngCác nhiều loại rau ăn kèm: mộc nhĩ tuyết, tần ô, cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách xoong, mồng tơi…

Các bước thực hiện

Sơ chế con gà và những loại rau xanh củ

Gà ta tải về làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp giết thịt với hỗn hợp ớt giã nhuyễn, 1 thìa bột ngọt, 1 muỗng hành tím cùng tỏi băm, trộn đa số và ướp khoảng tầm 15 – trăng tròn phút đến gà thâm nhập gia vị.

*
*
Dùng gà ta nhằm nấu sẽ dai ngon rộng thịt con kê công nghiệp. Ảnh: Internet

Hành tím tách bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Tỏi khô tách vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Ớt hiểm cọ sạch, để ráo. Cho 1 muỗng muối bột hạt cùng 5 – 7 trái ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn.

Kỷ tử cọ sạch.

Hành tây lột vỏ, cọ sạch, bửa múi cau.

Nấm đông cô luộc sơ, giảm chân, rửa sạch, để ráo nước.

Củ cải gọt vỏ, cọ sạch, cắt từng khúc một vừa ăn.

Sả cọ sạch, dồn phần lá già, cắt khúc, đập dập.

Xem thêm: Thịt Bắp Lợn Nấu Gì Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo, Đẹp Da, Bổ Dưỡng

Các nhiều loại rau, nấm ăn cùng nhặt hết gốc, cọ sạch rồi để ráo.

*
*
Sơ chế các vật liệu còn lại. Ảnh: Internet

Chiên gà, sả với hành tây

Bắc chảo lên phòng bếp với lượng dầu ăn uống vừa đủ, lúc dầu nóng cho hành tây vào rán sơ để khi mang lại hành vào nấu, nước cần sử dụng sẽ ngọt hơn.

Tiếp đó, đến sả vào phi thơm vàng rồi gắp ra.

Cho thịt con gà vào chiên cho săn cùng vàng đều các mặt, dầu ăn uống đã chiên sơ sả rồi chiên gà phải thịt gà sẽ sở hữu được mùi vị thơm ngon hơn.

*
*
Chiên gà mang đến vàng đều. Ảnh: Internet

Tiến hành đun nấu lẩu

Bắc một nồi bự lên bếp, cho 500ml nước dừa với 1 lít nước thanh lọc vào nồi cùng với hành tây, sả, thịt gà chiên. Nêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt cùng 2 muống nêm canh nước tương.

Nấu sôi nồi làm thịt gà trong khoảng 5 – 7 phút cho gà mềm rồi thêm nấm, củ cải, kỷ tử vào nấu, sau vài ba phút thì tắt bếp.

*
*
Lẩu kê thơm hương thơm ớt hiểm nhưng không quá cay. Ảnh: Internet

Thành phẩm và thưởng thức

Múc thịt kê và nước cần sử dụng qua nồi lẩu, bày những loại rau ăn uống kèm, bún tươi hoặc mì và bát nước chấm bên cạnh. Khi ăn vớt thịt con gà ra xé miếng vừa nạp năng lượng và nhúng rau củ vào.

*
*
Thưởng thức lẩu con kê với bún tươi và những loại rau, nấm. Ảnh: Internet

Lưu ý và bí quyết để nấu nướng ngon

Gà ta không hãy lựa chọn mua vượt già hoặc vượt non. Ngoại trừ ra, trong thời hạn nấu nên thường xuyên vớt bong bóng để nước cần sử dụng được trong và ngon hơn.Chọn ớt hiểm non, tươi, có màu xanh da trời sáng. Lượng ớt hiểm gồm thể biến đổi nhiều không nhiều theo khẩu vị nạp năng lượng cay của doanh nghiệp và gia đình.Nếu bạn có nhu cầu nồi lẩu của chính bản thân mình đậm vị cay thì băm hoặc cắt nhỏ ớt ra thay bởi để nguyên trái. Nếu bạn chỉ ao ước nồi lẩu tất cả vị cay nhẹ với thơm nồng, cực tốt để nguyên cuống ớt khi nấu với không nấu nướng quá lâu tránh làm cho rụng cuống sẽ rất cay.

*
*
Chọn phần đa quả ớt tươi, xanh, còn nguyên cuống thì món lẩu new ngon và thơm. Ảnh: Internet

Khi nêm và nếm gia vị bạn có thể nêm muối hạt hoặc hạt nêm, không nên nêm bởi nước mắm sẽ làm món ăn có vị chua với hơi chát trong miệng sau thời điểm ăn. Đặc biệt, món lẩu này thơm ngon với ít cay hơn khi ăn nóng yêu cầu hãy trải nghiệm ngay khi vừa nấu ăn xong.Các các loại rau ăn uống kèm tùy thuộc vào sở thích người tiêu dùng mà sàng lọc cho phù hợp.

Quán lẩu con kê ớt hiểm ngon sống TP. HCM

Vào những dịp lễ hay ngủ ngày cuối tuần, nếu khách hàng cảm thấy vượt lười để nấu nướng và muốn tiết kiệm chi phí thời gian, hãy xem thêm những quán lẩu con kê tiềm ớt hiểm ngon, đông khách bên dưới đây:Lẩu kê ớt hiểm gò Vấp – 544 Phan Văn Trị, Phường 7, đụn VấpLẩu kê ớt hiểm Nguyễn Thiện Thuật – 109 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3Lẩu kê ớt hiểm cầu Bông – 23/2 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Bình Thạnh…

DTBTAAu vừa trình làng đến chúng ta cách đun nấu lẩu con gà ớt hiểm cùng một số trong những thông tin hữu ích tương quan tới món lẩu thu hút này. Còn gì khác tuyệt hơn giữa một ngày se lạnh, mọi tín đồ quây quần cùng nhau quanh một nồi lẩu nghi ngất xỉu khói, hít hà hương thơm thơm của giết thịt gà, xì xụp nước lẩu ngọt thanh, tán dóc vài mẩu chuyện vui. Chắc chắn đây đang là số đông khoảnh tương khắc mà ai cũng muốn trải nghiệm.

Xem thêm: Những Loại Trái Cây Kỵ Nhau, Vô Tình Kết Hợp Sẽ Tạo Nên 'Thuốc Độc'

Nếu mong muốn học nấu bếp món lẩu nhằm mở tiệm hoặc giao hàng gia đình, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc điện thoại tư vấn đến tổng đài 1800 6148 (miễn giá thành cước gọi), tư vấn viên sẽ cung ứng những thông tin chi tiết về khóa học, giúp đỡ bạn có được lựa chọn phù hợp cho phiên bản thân.