CÁCH NẤU GÀ LÁ GIANG NGON

     

Thịt kê nấu gì ngon? với gà chúng ta có thể chế trở thành vô vàn món ngon như kê kho, con kê chiên, gà nướng và nhất là lẩu gà. Trong đó, lẩu kê lá giang là một trong những món ăn nổi tiếng của vùng đất Nam cỗ và được không ít người khắp phần nhiều vùng miền yêu thích. Hôm nay, các bạn đã chuẩn bị vào phòng bếp cùng học tập nấu ăn galaxyspa.vn để biết cách làm món lẩu con kê lá giang tận nơi chưa? kế bên ra, bọn chúng tớ đang giới thiệu cho chính mình loại rau ăn kèm món này cực hấp dẫn nhé!


Trong kho tàng ẩm thực việt nam nói tầm thường và miền tây-nam Bộ dành riêng thì những món ăn uống với các nguyên liệu rất gần gũi với những loại rau tạo ra các món ăn vô thuộc tuyệt diệu. Trong đó, lẩu con kê lá giang kết hợp vị ngọt thanh của làm thịt gà, vị hơi chua chua của lá giang ăn kèm với bún và các loại rau xanh tươi là món ăn cực kì thích hợp dành riêng cho những ngày trời se se lạnh lẽo hoặc trong cả những trưa non mẻ.

Bạn đang xem: Cách nấu gà lá giang ngon

*
*

Cách nấu lẩu kê lá giang ngon nhất

Lẩu con gà lá giang không những là món ăn uống khoái khẩu của nhiều người hơn nữa có chức năng tốt đối với sức khoẻ. Theo y học cổ truyền, lá giang tính mát, góp thanh nhiệt, tiêu viêm và bớt đau hiệu quả. Kết hợp với thịt gà tạo ra món lẩu không khiến đầy bụng bên cạnh đó giảm nguy hại đau nhức các khớp.

Xem thêm: Mua Bào Ngư Ở Hà Nội - Top 6 Địa Chỉ Bán Bào Ngư Ngon Nhất Tại Hà Nội

Món ăn uống này là một lưu ý hợp lý đến thực đơn hằng ngày vì vừa chế biến dễ dàng và đơn giản mà nguyên liệu cũng dễ dàng tìm tải tại chợ hoặc vô cùng thị. Tham khảo công thức dưới cùng trổ tài tiến hành ngay thôi nào.

Xem thêm: Cách Luộc Thịt Lợn Ngon Nhất, Cách Luộc Thịt Heo Ngon, Trắng Mềm, Không Bị Khô

Nguyên liệu

Gà mái tơ: 1 con khoảng tầm 1,5 kgLá giang: 300 grSả: 2 củỚt sừng: 1 quảMùi tàu (ngò gai): 5 láGia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm nam ngư ngon, bột ngọtHành phi + mỡ bụng tỏi + BúnRau ăn lẩu: rau muống chẻ, rau rút, kèo nào, giá chỉ đỗ, chuối bào

*
*

Cách làm bếp lẩu con gà lá giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuThịt gà: chà muối bao quanh con con kê để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp muối, tiêu, bột ngọt trong 15 phút (ướp theo tỉ lệ: một nửa thìa coffe hạt tiêu + 1 thìa coffe nước mắm + 1 thìa cafe muối).Lá giang: quăng quật hết dây và những lá sâu, rửa sạch xong để ráo, vò dịu lá nhằm tăng vị chua.Rau ngò gai: nhặt kỹ, rửa sạch mát rồi thái nhỏ.Tỏi: tách bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.Ớt sừng: rửa sạch sẽ rồi thái nhỏ.Các một số loại rau khác: rửa sạch mát và cắt thành đoạn vừa ăn.Bước 2: gợi ý nấu lẩu gà lá giangBắc nồi lên phòng bếp và tráng với một ít dầu rồi cho sả vào phi, cho đến lúc sả quà thì cho tiếp tục tỏi vào.Khi bạn thấy sả với tỏi rubi thơm thì bỏ thịt theo lớp gà vào xào. Khi thịt con gà săn lại thì cho vào tầm 2 lít nước.Đến nồi nước sôi thì vớt bọt bong bóng vặn lửa nhỏ tuổi lại nhằm liu riu rồi nêm các gia vị cho vừa ăn.Khi thịt con kê mềm thì quăng quật lá giang vào, nếm nếm thêm chút ớt, tỏi phi và sa tế.Bước 3: Trình bày

Dọn lẩu con gà lá giang ra ăn với với bún, rau xanh và ăn với nước mắm gồm thêm vài ba lát ớt.