CÁCH NẤU GÀ ĐÁ HẦM SẢ

     

Đối với món hầm, chắc không có ai còn xa lạ với các món con kê hầm, từ gà hầm cùng với đậu xanh tính đến gà hầm sả đều đem về một mùi vị đặc trưng, thơm ngon và ngã dưỡng.

Bạn đang xem: Cách nấu gà đá hầm sả

Tuy vậy ít ai biết là con gà đá hay còn gọi là gà chọi cũng có thể có một nguyên liệu rất chất lượng để làm món hầm, dựa vào vào ưu thế là thịt vững chắc và dai cơ mà món gà đá hầm sả trở cần thật đặc biệt khi được ninh kĩ.

Cách nấu con kê đá hầm sả khá là đơn giản và dễ dàng nhưng không phải người nào cũng biết bởi người việt nam thường thân quen với việc ăn gà nhà. Nếu như bạn đang muốn thay đổi thực đơn, mang lại chút sáng tạo nên bữa ăn gia đình thì hãy tham khảo ngay bí quyết làm món ăn uống này ngay tiếp sau đây nhé.

Cách làm gà đá hầm sả thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà đá khoảng tầm 500g, nếu không ít người ăn chúng ta cũng có thể chuẩn bị cả con khoảng chừng hơn 1kg, nếu không nên ăn thì ưu tiên làm cho thịt đùi nhé.1 củ cà rốt1 củ hành tím1 củ gừng4 cây sảVài cọng hành láCùng các loại gia vị khác như nước mắm ngon, muối, phân tử nêm, dầu ăn

Khá đơn giản và dễ dàng phải ko nào, kế bên gà đá ra thì những nguyên vật liệu khác chúng ta có thể dễ dàng chuẩn bị, nếu như khách hàng ăn những gà thì ghi nhớ tăng con số các nguyên liệu khác lên nhé.

Công thức nấu kê chọi hầm sả

Sơ chế

Thịt gà đá các bạn làm sạch sẽ lông, tiếp đến dùng muối bột chà gần kề gà nhằm khử bớt mùi với rửa lại bởi nước sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi để ráo.

Gừng chúng ta gọt vỏ rồi chia làm 2 phần, một trong những phần bạn đập dập, một phần thì băm nhỏ.

Sả các bạn rửa sạch tiếp nối cũng chia thành 2 phần, một trong những phần thì các bạn cắt đập dập, phần còn lại băm nhuyễn.

Tỏi chúng ta cũng cọ sạch, bóc tách vỏ với băm nhuyễn, củ cà rốt thì chúng ta gọt vỏ sau đó cắt thành từng miếng mỏng, nếu khoan thai thì tỉa bông hoa cho đẹp.

Xem thêm: Các Món Chè Ngon Mùa Hè - 40 Món Chè Ngon Để Giải Nhiệt Cho Mùa Hè Nắng Lửa

*
Sơ chế nguyên liệu

Ướp gà

Bây giờ bạn sẵn sàng một hỗn hợp bao gồm 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm agi ngon và cho phần gừng, sả xay nhuyễn vào.

Cho thịt con kê vào tầm thường rồi trộn thật đều, ướp khoảng tầm nửa tiếng cho ngấm gia vị.

*
Ướp giết gà

Chế biến

Bạn chuẩn bị nồi, tốt nhất có thể là nồi lớn một chút, nêm ít dầu đun tăng cao lên rồi mang đến tỏi băm vào phi lên cho thơm.

Tiếp theo bạn cho sả với thịt con gà vào cùng xào sơ tính đến khi thịt con gà săn lại.

*
Xào sơ giết mổ gà

Khi con gà đã săn lại cùng thơm thì các bạn đổ vào trong nồi một lượng nước sao để cho ngập kê rồi đun sôi, sau khoản thời gian nước sôi, bạn liên tục cho cà rốt vào nồi, cho thêm nước cho ngập gà khoảng 2 gang tay và bước đầu hầm gà tính đến khi thịt kê chín mềm, nêm và nếm lại các gia vị là có thể tắt nhà bếp rồi.

*
Đổ nước cần sử dụng vào cùng hầm gà

Khi nạp năng lượng bạn múc gà và nước sử dụng ra tô, răc thêm chút rau củ thơm, hành lá là hoàn toàn có thể thưởng thức rồi.

Yêu cầu sau khi dứt món ăn, thịt gà buộc phải chín mềm và có mùi thơm của sả, nước sử dụng phải có màu bắt mắt và đậm đà.

Xem thêm: Cách Nói Chuyện Với Người Yêu Ở Xa, 7+ Cách Quan Tâm Người Yêu Khi Ở Xa Tốt Nhất

Cách nấu gà đá hầm sả không thực sự khó đề nghị không nào, chỉ với một chút bí quyết là bạn đã sở hữu ngay một món ăn cực kỳ thơm ngon và bồi bổ rồi.