Cách nấu cơm nếp đỗ đen

     
Đậu đen rất giàu giá chỉ trị bổ dưỡng khi chứa nhiều chất xơ, magie cùng folate, góp ích đến điều trị tiêm mạch cùng chống đột quỵ. Sau đấy là cách thổi nấu xôi đậu đen bởi nồi cơm điện hoặc lò vi sóng tại nhà. Cách làm dễ dàng và đơn giản không mất quá nhiều thời gian và quan trọng nhất là vẫn giữ lại được bổ dưỡng tinh tuýt tuyệt nhất của đỗ đen.

Bạn đang xem: Cách nấu cơm nếp đỗ đen


3 biện pháp nấu xôi đậu đen

*
*
*
*
*

Nguyên liệu:500g nếp ngỗng 300g đậu đen 10 củ hành tím Dầu ăn uống + muối hạt + nước mắm + bột ngọtCách làm:Nếp: Vo sạch, dìm mềm. Nếp mềm, vớt ra, nhằm ráo nước.Đậu đen: ngâm mềm, thổi nấu chín, vớt đậu ra nhằm riêng. Nước đậu dìm với nếp khoảng 15 phút.Củ hành tím: Gọt vỏ, giảm mồng.Thực hiện:Trộn nếp + đậu + muối hấp chín. Lúc nếp mượt là được.Hành tím phi thơm, vàng. Để nguyên vào chảo cho nước mắm + gia vị bột ngọt xào thơm.

Xem thêm: Cách Nạp Kim Cương Free Fire Bằng Thẻ Viettel Vào Free Fire Đơn Giản

Cách dùng

Xôi chín, xới ra dĩa, chan nước sốt làm từ hành phi với nước mắm. 

Ghi chú: Có thể nấu cơm trắng nếp đậu đen thay vày đồ xôi, đã ngon hơn nhưng nên nấu khéo, nếu cơm trắng nếp nát thì không ngon.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Ngó Sen Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Ngon Tuyệt Chống Ngán

Trên đó là các công thức giải pháp nấu xôi đỗ đen bằng nồi cơm điện hoặc lò vi sóng tại nhà. Mong các bạn có bữa sáng ngon mồm với cách làm này. Có thể xem thêm cách nấu các món xôi chay cho buổi tiệc . Cũng rất ngon đấy những bạn.