Cách Làm Món Cơm Gà Phan Rang Của Pi Ha

     

Ngoài bánh căn, bánh xèo,... Thì cơm trắng gà Phan Rang cũng là 1 trong số những món đặc sản nổi tiếng Phan Rang trứ danh mà lại không có du khách nào có thể bỏ qua lúc tới Phan Rang. Nhưng mà thực chất, món từ con gà ấy lại sở hữu công thức rất dễ trổ tài tức thì tại nhà. Nào cùng hợp tác vào nhà bếp với Điện sản phẩm công nghệ XANH triển khai cơm gà Phan Rang thôi nhé!

Nguyên liệu làm Cơm con gà Phan Rang cho 3 người

Gạo 300 gr gà ta 1.5 kilogam (1 con) Hành tây 1 củ Ớt sừng 1 trái Chanh 1 trái Gừng 150 gr Nghệ 1 củ (nhỏ) Tỏi 4 tép Bột nghệ 1/6 muỗng cafe nước mắm nam ngư 3 muỗng nhỏ canh Dầu ăn uống 30 ml (2 thìa canh) Muối/ Đường 1 ít

Cách chọn mua thịt con kê tươi ngon

Thịt con kê tươi ngon bao gồm phần da vàng óng, không biến thành sẫm màu, quan trọng đặc biệt quan liền kề thấy không xuất hiện thêm các vết thâm tím quái gở nào bên trên bề mặt.Bên cạnh đó, hãy chọn gà có màu đỏ hồng tươi sáng, không xuất hiện vết tiết bầm, ấn dịu vào thì thấy làm thịt mềm, tất cả độ đàn hồi giỏi nhưng không trở nên nhũn xuất xắc chảy nhớt.Ngoài ra, chúng ta cũng nhớ để ý quan liền kề về kích cỡ và cân nặng của con gà không khác nhau quá lớn, vị nếu gà bé dại mà trọng lượng phệ thì chính là dấu hiệu cho biết gà đã biết thành bơm nước.

Bạn đang xem: Cách làm món cơm gà phan rang của pi ha


Nguyên liệu món ăn uống cơm gà phan rang

Sơ chế gà

Đầu tiên, con kê ta cài về chúng ta lấy không nhiều muối cọ xát lên mặt phẳng thịt 3 - 5 phút. Kế đến, đem rửa trực tiếp bên dưới vòi nước cho sạch, nhằm ráo.
Cách sơ chế với khử mùi hôi thịt gàĐể con kê được sạch sẽ lông, bạn có thể chần sơ gà với nước sôi cùng lá khế 3 - 5 phút. Kế đến, nhổ dũng mạnh tay phần lông gà, rồi cọ lại những lần với nước cho sạch đẹp là được.Phần lông gà cũng rất được loại vứt dễ dàng bằng cách tiến hành chần sơ qua thịt gà với nước sôi thuộc lá đu đầy đủ vò nát 3 - 5 phút.Ngoài ra, sử dụng giấm pha với muối bột đem cọ xát lên mặt phẳng thịt 3 - 5 phút, cọ lại vài ba lần cùng với nước sạch sẽ thì mùi hăng cũng không còn.Một cách phổ biến khác là cần sử dụng nước cốt chanh pha cùng muối rồi cũng triển khai giống phương thức khử mùi như trên.Xem chi tiết: giải pháp sơ chế và khử mùi khó chịu thịt gà
Bước 1 Sơ chế gà cơm gà Phan Rang
Bước 1 Sơ chế gà cơm gà Phan Rang
Bước 1 Sơ chế gà cơm gà Phan Rang
Bước 1 Sơ chế gà cơm trắng gà Phan Rang

Sơ chế các vật liệu khác

Kế đến, hành tây triển khai lột vỏ, giảm múi cau. Còn gừng chúng ta dùng muỗng làm sạch vỏ, cọ sơ cùng với nước, nhằm ráo, rồi dùng dao cắt 2/3 củ gừng thành lát mỏng, phần còn lại băm nhuyễn.Với tỏi các bạn lột vỏ, rồi rước 3 tép băm nhuyễn. Nghệ thì rửa sạch, băm nhuyễn. Cuối cùng, ớt sừng bạn chia thành 2 phần, một nửa cắt lát xéo, sót lại thì băm nhuyễn.

Xem thêm: Top 10 Quán Bún Đậu Mắm Tôm Cô Thường, Bún Đậu Mắm Tôm Cô Thường


Pha nước mắm

Tiếp theo, lấy bát rồi đến 2/3 phần gừng, tỏi băm nhuyễn cùng cục bộ số ớt sừng băm nhuyễn, 2.5 muống nêm canh đường, 3 muỗng nhỏ canh nước mắm và nước cốt của 1 trái chanh vào, khuấy đều khiến cho hỗn phù hợp được hòa tan.

Luộc gà

Chuẩn bị nguyên vật liệu xong, bê chảo lên nhà bếp cùng 700ml nước, số gừng cắt lát sót lại và 1 củ hành tây cắt múi cau vào với lửa lớn.Nước lăn tăn sôi (khoảng 70 độ C) thì bạn cho một muỗng coffe muối cùng 1 con gà ta vào, che nắp rồi triển khai luộc khoảng chừng 12 phút.Sau đó, các bạn trở thịt gà lại rồi tiếp tục luộc trong vòng 12 phút. Kế đến, các bạn tắt nhà bếp nhưng vẫn đậy nắp thêm 10 phút.Đến khi gà chín mềm thì các bạn cho ra đánh nước đá 3 - 5 phút. Cuối cùng, vớt ra để nguội, cắt từng khúc một vừa ăn.

Xem thêm: Top Các Quán Ăn Vặt Ở Hà Nội Lừng Danh Nghe Là Khoái!, 17 Địa Chỉ Ăn Vặt Ở Hà Nội Ngon Bổ Rẻ


Mách nhỏ: mong mỏi thịt gà bao gồm màu đẹp mắt hơn, thì lúc luộc xong bạn có thể dùng cọ phết sơ 1 lớp bột nghệ pha loãng 3 - 5 phút rồi cọ lại cùng với nước ấm nhé!

Nấu cơm

Tiếp tục, bắc nồi khác lên nhà bếp cùng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, phần nghệ giã nát và số gừng, tỏi băm nhuyễn nhuyễn sót lại vào phi thơm cùng với lửa vừa.Kế đến, bạn cho 300gr gạo đã vo với 1/6 muỗng cafe bột nghệ vào, sử dụng đũa xào đều khoảng chừng 3 phút.Sau đó, chúng ta thêm 300ml nước vào, bít nắp rồi tiến hành nấu trong khoảng 25 - 30 phút. Khi thấy cơm trắng đã nở tức đã chín thì chúng ta tắt bếp.

Hoàn thành

Cuối cùng, bạn lấy dĩa rồi lần lượt cho một ít cơm vừa nấu, gà luộc, ớt sừng rồi rưới lên 1 số lượng nước mắm nữa là kết thúc rồi!

Thành phẩm

Cơm con kê Phan Rang với từng hạt cơm trắng vàng ươm, dẻo dẻo thiệt cuốn hút, quyện thuộc thịt kê săn cứng cáp và sệt biệt còn có chén nước mắm nam ngư cay nồng và đúng là tuyệt vời!Để món cơm được cuốn hút hơn, chúng ta cũng có thể chuẩn bị thêm cà chua, dưa leo, rau củ răm để giảm bớt độ ngấy nhé!
Trên trên đây là bài viết hướng dẫn phương pháp nấu cơm trắng gà Phan Rang với hương vị "vạn người mê" không hề thua hèn gì với những hàng quán mặt ngoài. Đừng chần chừ nữa mà nhanh tay trổ tài tức thì cho bữa cơm được hấp dẫn hơn nha!
giải đáp nấu nặng nề hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu không nên vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu thốn vật liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Từ khóa: phương pháp nấu cơm trắng gà phan rang, cơm gà phan rang, biện pháp làm cơm gà phan rang, giải pháp nấu cơm trắng gà, cơm gà