CÁCH NẤU CHUỐI XANH VỚI XƯƠNG

     

Xương dê nấu quả chuối còn xanh là món ăn kết hợp giữa hai nguyên vật liệu rất thân thuộc là xương dê và chuối tiêu xanh. Không chỉ đem về hương vị ngon miệng cơ mà còn hỗ trợ đầy đủ chất bổ dưỡng thiết yếu cho các thành viên trong gia đình bạn.

Bạn đang xem: Cách nấu chuối xanh với xương

Nguyên liệu làm cho canh xương dê nấu nướng chuối xanh

Chuối xanh: 2-3 quảĐậu phụ chiên vàngCà chua: 1 quảHành khô, xẻ nghê, tía tô, lá lốt, hành lá, hạt tiêu xay, những loai gia vị
*
Xương dê nấu quả chuối xanh giúp tráng dương, xẻ thận

Cách làm bếp xương dê nấu chuối xanh

Bước 1: Xương dê cọ sạch, chặt dài khuôn khổ 10cm. Bỏ vào nồi đổ ngập nước, hâm nóng chần xương trong khoảng 2 phút rồi vớt xương ra rửa sạch những bọt dơ bằng nước sạch, đổ quăng quật nước luộc chần sơ.

Bước 2: Ướp xương dê với cùng 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm và một ít hành khô băm nhỏ.

Bước 3: Chuối gọt quăng quật vỏ. Thái miếng, vấp ngã làm tư. Ngâm vào thau nước bao gồm pha một chút ít dấm hoặc pha nước chanh nhằm chuối không bị thâm đen. Tiếp nối vớt chuối ra rổ nhằm róc nước rồi ướp vào chuối 1 thìa coffe bột nghệ, 1 thìa cafe bột canh.

*

Bước 4: bê chảo bỏ xương dê vào với đổ nước ngập phương diện xương. Hầm nhừ trong tầm 1 tiếng mang đến 1 giờ đồng hồ rưỡi. Sau thời hạn hầm chắt nước hầm và xương để riêng.

Xem thêm: Những Nguyên Lý Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Khách Sạn, Nguyên Lý Thiết Kế Nhà Bếp Nhà Hàng Bạn Nên Biết!

Bước 5: Phi thơm 1 củ hành thô băm nhỏ. Cho quả cà chua vào hòn đảo đều rồi nêm thêm chuối đã được ướp vào xào cho tới khi chuối khá mềm. Cho vào 1 ít bột nghệ.

Sau đó vứt xương dê vào xào thuộc chuối, nêm thêm gia vị ½ thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm. Sau cùng đổ nước ninh xương trước đó vào hầm. Đun canh tiếp cho tới khi chuối thật chín nhưng không được nát.

Bước 6: Hành hoa, lá lốt, tía tô rửa sạch đem đi thái nhỏ.

Bước 7: thanh lọc 1 ít mẻ lấy nước. đến từ từ bỏ vào nồi mang đến khi đã có được độ chua vừa ăn thì dừng lại. Sau cuối bỏ vào nồi nước canh đậu phụ sẽ được chiên vàng. Rồi thêm vào những loại rau tía tô, hành lá, lá vết được thái nhỏ dại vào nồi. Nêm và nếm lại cho vừa miệng lần tiếp nữa rồi tắt bếp. Múc món canh ra tô, rải dịu 1 ít tía tô và lá vết lên mặt lên tô tại trang trí. Như vậy món nạp năng lượng đã ngừng xong.

Xem thêm: Ngò Gai Có Rau Ngò Gai - Rau Mùi Gai Có Tên Gọi Khác Là Gì

*

Vị ngọt bự của xương dê hòa quyện cùng rất vị phệ bùi khá chát của chuối xanh, nước canh gồm vị chua nhẹ, màu quà óng thơm hương thơm tía tô và lá lốt. Vớ cả khiến cho một món canh xương dê nấu quả chuối còn xanh ngon hấp dẫn.