Cách Nấu Chè Nhãn Bọc Hạt Sen Đơn Giản Giúp Thanh Nhiệt Cho Ngày Nắng Nóng

     

Long nhãn, hay có cách gọi khác là nhãn nhục, vừa là nhiều loại hoa quả nhiệt đới gió mùa thơm ngon vừa là phương pháp bổ khí huyết, ích tâm, an diệu huyền quả. Khi kết hợp cùng với rất nhiều nguyên liệu khác, giá chỉ trị dinh dưỡng của món trà long nhãn còn kết quả hơn nhiều. Tò mò ngay 5 đổi khác cách nấu trà long nhãn giải nhiệt, bồi bổ khung người nhé!


1. Bí quyết nấu trà long nhãn tươi2. Bí quyết nấu trà hạt sen nhãn nhục táo đỏ3. Giải pháp nấu trà long nhãn nước dừa4. Bí quyết nấu chè long nhãn đậu xanh5. Bí quyết nấu trà long nhãn đậu đen

1. Phương pháp nấu trà long nhãn tươi

1.1. Nguyên vật liệu chế biến

*
Nguyên liệu chính bào chế chè long nhãn tươi100gr phân tử sen tươi đã có tác dụng sạch100gr trái nhãn lồng500gr con đường phèn3 ống vani3 – 5 cọng lá dứa

1.2. Cách thức chế biến

Bước 1: nấu nướng chín hạt sen

Hạt sen tươi rửa không bẩn với nước, sử dụng 1 cái tăm vứt bỏ tim sen. Nếu bạn oder hạt sen khô, nên ngâm cùng với nước trong tầm 6 – 8 tiếng đến hạt sen nở mềm.Bắc nồi lên bếp, mang lại hạt sen thuộc 500ml nước thanh lọc vào hâm nóng ở lửa bé dại cho đến khi hạt sen nở bung, mượt nhuyễn mà không xẩy ra nát.

Bạn đang xem: Cách nấu chè nhãn bọc hạt sen đơn giản giúp thanh nhiệt cho ngày nắng nóng

*
Công đoạn sơ chế với nấu chín nhừ phân tử senDùng 1 dòng vá vớt hạt sen ra ngoài, liên tiếp cho 500gr đường phèn vào nước luộc sen, khuấy hầu hết cho hoà tan.Điều chỉnh lượng nước cung cấp để vị ngọt cân đối với mùi vị của bạn. Thủng thẳng thả phân tử sen thật chín cùng 3 ống vani vào cho dậy mùi hương thơm.Đun sinh sống lửa nhỏ cho phân tử sen ngấm đường ngọt trong khoảng 10 phút rồi vớt ra 1 dòng tô riêng.

Bước 2: bào chế nhãn lồng quấn hạt sen

Nhãn lồng rửa không bẩn và bóc tách lớp vỏ bên ngoài.Sử dụng 1 mũi dao bé dại nhẹ nhàng bóc phần cùi thoát khỏi hạt nhãn để được phần cùi nhãn đẹp, không bị rách.

Lưu ý: Nên lựa chọn mọi quả nhãn lồng to, cơm trắng dày và khô, khi ăn sẽ giòn sần sật.

Nhét hạt sen đã luộc chín vào thân quả nhãn đã bóc hạt, làm cho tương tự cho đến khi không còn phần cùi nhãn với hạt sen còn lại.
*
Phần cùi nhãn quấn hạt sen khôn cùng sáng tạo, đẹp mắt

Bước 4: Nấu trà long nhãn tươi

Đổ tất cả nhãn bọc hạt sen đã sẵn sàng trở lại nồi trà cho ngấm ngọt trong khoảng 5 phút và tắt bếp.Để nguội sút và bảo quản trong chống mát tủ lạnh khoảng tầm 1 giờ là rất có thể dùng được.Múc trà ra bát, rắc thêm chút dừa tươi bào tua và trải nghiệm ngay thôi!

Thành phẩm là bát chè long nhãn tươi, thanh mát, quấn hạt sen vàng ươm vào giữa. Nước phân tử sen thanh mát, gặm 1 miếng là cảm thấy được mùi vị long nhãn ngọt tự nhiên, cuốn hút khó cưỡng.

Lưu ý khi ăn uống chè phân tử sen long nhãn tươi:

Nếu ai đang muốn chữa mất ngủ, đừng vứt bỏ tim sen vào khâu sơ chế nhé!Chè long nhãn phân tử sen dù xuất sắc nhưng nên tiêu thụ với liều lượng vừa đủ 28gr/ngày.Ăn các hạt sen rất dễ khiến cho đầy bụng, cực nhọc tiêu, đặc biệt hạt sen không tương xứng với fan mắc bệnh tim. Nó dễ làm cho rối loàn nhịp tim, dẫn đến đột nhiên quỵ.

2. Biện pháp nấu chè hạt sen nhãn nhục apple đỏ

2.1. Nguyên vật liệu chế biến

*
Nguyên liệu chính sản xuất chè phân tử sen nhãn nhục táo bị cắn dở đỏ500gr phân tử sen tươi120gr nhãn nhục50gr táo bị cắn dở đỏ450gr con đường phènRau câu giòn hoặc nha đam giảm sẵn1 không nhiều hoa nhài

2.1. Phương pháp chế biến

Bước 1: nấu nướng chín hạt sen

Hạt sen tươi rửa không bẩn với nước và loại bỏ tim sen. Nếu bạn mua hạt sen khô, nên ngâm với nước trong vòng 6 – 8 tiếng đến hạt sen nở mềm.Bắc nồi lên bếp, hâm nóng 500ml nước thuộc 1 chút muối, thả hạt sen vào thổi nấu ở lửa vừa trong tầm 10 – 15 phút cho đến khi hạt sen nở mềm.Hạt sen chín, vớt ra thả vào thau nước lạnh cho phần vỏ cứng lại. Dịu nhàng bóc tách vỏ hạt sen dễ dàng dàng.Táo đỏ rửa sạch, để ráo nước. Sử dụng dao bổ apple làm đôi hoặc làm bốn tuỳ ý thích.

Bước 2: thổi nấu chín nhãn nhục

Nhãn nhục ngâm nước, rửa sạch sẽ để loại bỏ bụi bặm và tạp chất bao quanh.Sau đó, cho cục bộ nhãn nhục thuộc 500ml nước thanh lọc vào nồi, bắc lên nhà bếp và đun sôi. Tránh việc đun chín nhãn nhục quá lâu dễ khiến cho mùi nồng cùng mất đi vị giòn nguyên bản.Đun cho đến khi sôi, thả lá dứa vào đun cùng để sinh sản mùi thơm đặc thù cho nồi chè.

Bước 3: Nấu chè sen nhãn nhục táo đỏ

Nêm nếm vào nồi chè 200gr đường phèn cùng 150gr con đường trắng, hòn đảo đều dịu nhàng cho đường tan trả toàn.Trút toàn cục hạt sen đun nấu chín vào cùng táo bị cắn đỏ, che nắp ninh khoảng tầm 5 phút. Hạ lửa bé dại tiếp tục đun khoảng 15 phút, ủ thêm trong vòng 30 phút cho ngấm là xong.
*
Bát chè hạt sen long nhãn táo đỏ bồi bổ, thanh nhiệt độ hiệu quảRau câu sở hữu sẵn về, thái thành tua hoặc phân tử lựu vừa ăn, ngâm cùng vài cọng hoa nhài mang đến thơm trong khoảng 15 phút.

Bước 4: hoàn thành xong món ăn

Chè ủ xong, múc ra chén bát để nguội bớt. Thêm rau củ câu cùng chút đá bào vào, ăn vào ngày trời nóng, oi bức hết sức tuyệt vời.

Xem thêm: Cách Làm Bún Thịt Nướng Đơn Giản Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng Chiêu Đãi Gia Đình

Tô chè hạt sen nhãn nhục táo khuyết đỏ thanh mát bồi bổ sức khỏe, nhất là bạn già, vừa góp ngủ ngon vừa ăn uống thần, giảm căng thẳng nhanh chóng. Còn gì khác tuyệt vời hơn bằng việc chiêu đãi bố mẹ với ly trà ngon tuyệt đỉnh công phu vào dịp vào ngày cuối tuần nhỉ!

3. Cách nấu trà long nhãn nước dừa

3.1. Vật liệu chế biến

*
Nguyên liệu chính chế tao chè long nhãn nước dừa100gr phân tử sen tươi100gr trái nhãn lồng50gr thạch đen3 – 5 hoa lá nhài50gr phân tử chia20gr mặt đường thốt nốt2 quả dừa xiêm

3.2. Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Hạt sen rửa không bẩn với nước, cần sử dụng dao hoặc mũi dao nhọn để bóc và loại trừ tâm sen.Bắc nồi lên bếp, đến hạt sen vào cùng 500ml nước, ninh hạt sen cho đến khi mềm nhừ và không biến thành nát. Thường xuyên hòn đảo đều và hớt bọt bong bóng nổi lên phương diện nước để nước luộc luôn luôn trong.
*
Nhân hạt sen chín mềm nhồi vào bên trong cùi nhãnKhi hạt sen vẫn chín mềm, cho chỗ đường thốt nốt vào đun cho đến khi mặt đường tan trả toàn. Vớt hạt sen ra 1 cái tô riêng.Nhãn lồng cọ sơ, sa thải hạt, cần sử dụng mũi dao nhỏ nhọn để tách bỏ phần hạt làm thế nào để cho phần cùi nhãn duy trì nguyên, không xẩy ra nát, rách.Nhẹ nhàng mang đến hạt sen đã nấu chín vào giữa cùi nhãn cho đến hết phần cùi với hạt sen.

Bước 2: Nấu chè long nhãn nước dừa

Cho nhãn lồng bọc hạt sen vào ninh khoảng 5 phút rồi vớt ra nhằm ráo. Bảo quản trong chống mát tủ lạnh khoảng tầm 15 phút cho cứng lại.Trong dịp đó, đổ nước 2 quả dừa xiêm vào nước luộc sen, đun cho tới khi sôi rồi tắt bếp. Thả hoa nhài vào đến thơm trong tầm 10 phút rồi vớt ra.Để nguội bớt, múc trà ra chén, thả hạt chia vào mang lại nở và trải nghiệm ngay thôi!

Thành phẩm là tô trà long nhãn nước cốt dừa thơm ngon với mùi thơm dừa thoang thoảng với mùi hoa nhài hết sức cuốn hút. Hạt sen ngọt lịm, mượt nhừ quyện cùng cùi nhãn dai giòn sần sật và hạt phân tách vô thuộc thú vị.

4. Biện pháp nấu trà long nhãn đậu xanh

4.1. Vật liệu chế biến

*
Nguyên liệu chính bào chế chè long nhãn đậu xanh300gr đậu xanh vứt vỏ100gr phân tử sen tươi100gr nhãn nhục100gr dừa nạo100gr đường phèn10gr bột sắn dây1 ống vani1 chút muối

4.2. Phương thức chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đậu xanh đãi sạch sẽ để nhiều loại bỏ bụi bờ và tạp chất. Ngâm cùng với nước ấm trong khoảng 1 tiếng mang lại nở mềm.
*
Công đoạn dìm đậu xanh trước khi chế biếnHạt sen tươi rửa sạch sẽ với nước và thải trừ tim sen. Nếu bạn mua hạt sen khô, đề xuất ngâm cùng với nước khoảng chừng 6 – 8 tiếng đến hạt sen nở mềm.Nhãn nhục thô ngâm cùng với nước trong vòng 20 – trong vòng 30 phút cho nở mềm, vớt ra để ráo.

Bước 2: Nấu trà long nhãn đậu xanh

Cho hạt sen vào cùng 500ml nước ninh ngơi nghỉ lửa vừa bên trên bếp cho tới khi mượt nhừ và không biến thành nát.Thường xuyên hòn đảo đều với hớt bọt bong bóng nổi lên phương diện nước nhằm nước luộc luôn luôn trong, rồi đổ đậu xanh vào ninh cùng.Thêm 1 chút muối bột vào để trà thêm phần đậm đà. Khi đỗ xanh bở, mượt nhuyễn, mang đến đường phèn với nhãn nhục vào đun mang đến tan hoàn toàn.Hoà rã 10gr bột sắn dây cùng nước ấm trong 1 cái tô, ung dung đổ vào nồi để tránh vón cục.Rưới ống vani mang đến dậy mùi hương thơm, khuấy hầu như cho quyện, mang đến khi chè sánh mịn là được và tắt bếp.

Bước 3: đun nấu nước cốt dừa

Dừa nạo bỏ vào tô nước ấm, bóp thật mạnh dạn cho tinh chất dừa tung ra.Cho vào một tấm vải xô mỏng, thế thật khỏe mạnh để lựa chọn phần nước cốt. Bảo quản ngại trong tủ giá buốt 3 – 4 tiếng để nước cốt dừa sệt sánh lại.

Bước 4: hoàn thiện món chè

*
Thành phẩm chén chè long nhãn đậu xanh cực chất lượngChè nấu bếp xong, nhằm nguội sút rồi múc ra chén.Rưới nước dừa lên trên, rắc thêm chút dừa tươi nạo lên trên mặt và trải nghiệm ngay thôi.

Bát chè long nhãn đậu xanh được ninh mượt nhừ, ngậy bùi hoà cùng độ to vừa cần của nước dừa tươi ăn không còn nhanh ngán. Chúng ta cũng có thể thêm chút dừa thô hoặc hạt lạc rang để tăng thêm phần lôi kéo cho món trà ngon tuyệt đỉnh này nhé!

5. Biện pháp nấu trà long nhãn đậu đen

5.1. Vật liệu chế biến

*
Nguyên liệu chính chế biến chè long nhãn đậu đen300gr đậu đen300gr đường mèo trắng100gr thạch đen50gr nhãn nhục50gr dừa tươi nạo

5.2. Phương pháp chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu black vo không bẩn với nước để các loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Ngâm cùng với nước lọc tối thiểu 8 giờ đồng hồ hoặc nhằm qua đêm mang lại nở mềm.Nhãn nhục cọ sạch, dìm với nước lạnh khoảng chừng 30 phút, vớt ra để ráo.

Bước 2: làm bếp chín đậu đen

Bắc nồi lên bếp, đến đậu đen vào ninh cùng 500ml nước trong vòng 1 tiếng cho tới khi đậu black chín mượt nhừ. Thêm 1 chút muối để đậu cấp tốc mềm và chè thêm mặn mà nhé!
*
Công đoạn nấu nướng chín đậu đen cho mượt nhừVớt đậu đen ra 1 chiếc chảo thuộc ⅓ lượng đường, xào sống lửa vừa cho đậu ngấm đường.Lượng đường còn sót lại thêm vào trong nồi nước ninh đậu, cần sử dụng muỗng khuấy hầu hết cho hoà tan hoàn toàn.Đổ phần đậu black và mặt đường vào nồi, ninh thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Xem thêm: Mua Trứng Cá Hồi Làm Sushi Ở Đâu Chất Lượng? Trứng Cá Hồi

Bước 3: chấm dứt món ăn

Chè đậu đen nấu xong xuôi múc ra chén, thêm long nhãn vào ly cùng thạch black xắt miếng nhỏ. Rắc thêm chút dừa tươi bào gai lên trên thuộc chút đá bào và thưởng thức ngay nhé!

Bát chè long nhãn đậu đen là kí ức của biết bao nuốm hệ. Đậu black mềm nhuyễn, bùi ngậy cùng dừa tươi nay còn có long nhãn bửa dưỡng. Chỉ cách vài bước cực solo giản, bạn đã sở hữu ngay nồi chè long nhãn đậu đen ngon cực đỉnh cho những thành viên trong mái ấm gia đình rồi đấy.

Chè long nhãn được ưa thích hơn hết bởi nguyên liệu dễ tìm, phương thức chế biến dễ dàng và đơn giản mà tác dụng dinh dưỡng siêu lớn. Với phân tách sẻ bên trên của galaxyspa.vn, hy vọng bạn sẽ thành công với cách nấu chè long nhãn để chiêu đãi cả gia đình. Bán buôn nguyên liệu quality tại VinMart hoặc qua ứng dụng galaxyspa.vn để có ngay thành phẩm trà long nhãn tuyệt đối nhé!