Cách Nấu Chè Hạt Lựu Cốt Dừa

     

Món chè sương sa hạt lựu vừa ngon, bổ dưỡng lại đã mắt với vị ngọt dịu thuộc độ béo vừa phải, vừa thơm vừa ngon mát rét là món ăn uống được không hề ít người yêu thương thích. 

Nào các bạn hãy cấp tốc tay cùng thế giới Ẩm Thực vào bếp và thuộc học cách nấu trà sương sa phân tử lựu này tức thì nhé!

*
Món chè sương sa hạt lựu thanh mát vấp ngã dưỡng
Nguyên liệu nấu chè sương sa hạt lựu thanh mát:Củ mã thầy (củ năng): 30 củ, hoặc củ đậu.Củ dền: 1 củ.Lá nếp (lá dứa): 1 nắm.Một gói bột năng: 400gr.Một vỏ hộp nước cốt dừa: 400ml.Đường cát.Đậu xanh bỏ vỏ: 150gr.Thạch sương sáo đen nạp năng lượng kèm.

Bạn đang xem: Cách nấu chè hạt lựu cốt dừa

Phần bánh lọt gồm: 100gr bột năng.10 lá dứa.Vani.5 thìa đường.1 lít nước.Cách làm bếp món chè sương sa phân tử lựu mát bửa dưỡng:Bước 1:Đậu xanh đãi thật sạch, ngâm trong nước 1- 2 tiếng.Lá nếp cọ sạch, cắt nhỏ,thêm chút nước bỏ vào máy sinh tố xay nhuyễn lọc nước cốt để tạo màu xanh da trời cho hạt lựu.Củ dền gọt vỏ, cắt nhỏ tuổi thêm chút nước xay nhuyễn, lọc mang nước cốt tạo red color hồng của phân tử lựu.Bước 2:Củ mã thầy, rửa sạch sẽ bùn đất, gọt vỏ dìm vào chén bát nước bao gồm vắt một thìa cà phê nước cốt chanh nhằm củ mã thầy được white hơn. Sau đó vớt ra nhằm ráo, xắt hạt lựu.Chia đôi củ mã thầy đã xắt hạt lựu vào hai chén bát to: Bát trước tiên đổ nước cốt lá dứa.Bát sản phẩm hai đổ nước cốt củ dền vào ngâm, cũng đổ ngập nước.Ngâm phân tử lựu trong 2-3 tiếng nhằm hạt lựu thâm nhập màu.
*
Ngâm củ mã thầy vào nước cốt lá dứa cùng củ dềnBước 3:
Làm nước cốt dừa: đổ 1/2 lon cốt dừa (khoảng 200ml) vào nồi.Thêm một thìa canh đường,1/2 thìa cà phê muối, 50ml nước, hâm sôi lăn tăn bé dại lửa.Khuấy 1 thìa canh bột năng để tạo độ sánh với chút nước đổ vào trong nồi nước cốt dừa, khuấy mọi rồi bắc xuống (lưu ý không được nấu lửa to, bắt buộc cho chút muối hạt vào nước dừa tươi để tăng cường mức độ béo ngậy với đậm đà).

Xem thêm: #10 Quán Bánh Khọt Vũng Tàu Ở Tphcm, 5 Quán Bánh Khọt Ngon Ở Sài Gòn Rất Đáng Để Thử

Bước 4: làm cho đậu xanh

Cho đỗ xanh vào luộc hoặc hấp chín, đem xay nhuyễn rồi đổ vào nồi cho một chút ít xíu muối, con đường theo khẩu vị và chút vani.Đợi sôi lại thì bắc xuống để nguội, cất ngăn đuối tủ lạnh.Bước 5: Cho lá dứa với nước vào thiết bị xay sinh tố xay nhuyễn, thanh lọc lấy khoảng chừng 1 chén con nước cốt.Trộn các nguyên liệu làm bánh lọt được vào 1 chén bát tô lớn (có thể thanh lọc lại một lần nữa các nguyên vật liệu cho mịn) rồi đổ tất cả hổn hợp vào nồi, khuấy hồ hết tay, để lửa vừa, khuấy mang lại khi tất cả hổn hợp đặc lại và chín trả toàn.Dùng máy ép như máy ép bún nhằm ép đem sợi, hoặc có thể cho vào túi nilon rồi giảm lỗ bé dại và bóp ra thành các sợi bánh lọt phần đa được, hứng những sợi bánh lọt vào bát nước đá.
*
Làm bánh lọtBước 6: Sau 3h ngâm, vớt củ năng sẽ ngâm màu sắc ra từng chén bát riêng (giữ lại phần nước dìm của từng màu để lát nữa lấy nước màu ngâm kia luộc riêng rẽ từng loại).Lấy chén bát hạt lựu color củ dền ra rắc bột năng để tạo độ sánh vào, dùng căng thẳng trộn làm sao cho thật đều, càng nhiều bột năng thì lúc luộc dứt hạt lựu sẽ càng giòn.Sau khi bột năng đã bám khắp vào từng phân tử lựu, cần sử dụng rây sa thải hết phần bột năng để tạo độ sánh thừa.Cũng làm tương tự như vậy với hạt lựu lá nếp.
*
Áo bột phân tử lựuBước 7: Đổ từng chén ăn cơm nước màu vào nồi, thêm chút nước để khi luộc được ngập phần phân tử lựu đã chuẩn chỉnh bị.Nước sôi thì đổ phân tử lựu vào luộc, khi thấy lớp bột phủ quanh củ mã thầy trong veo, hạt nổi hết lên bên trên thì vớt ra một chiếc bát nước lạnh để hạt lựu không dính vào nhau.Khi hạt lựu nguội thì vớt ra cái bát to, thêm vài ba thìa đường ngô hoặc nước con đường đậm đặc để chống dính với giữ độ dẻo không xẩy ra cứng của lớp bên ngoài hạt lựu, đảo đều, đậy kín.

Xem thêm: Mua Đồ Trang Trí Sinh Nhật Ở Hà Nội, Trang Trí Sinh Nhật Giá Tốt Tháng 6, 2022

Bước 8: Khi ăn múc đá bào ra bát, thêm chút hạt lựu, thạch sương sáo giảm nhỏ, bánh lọt, đỗ xanh xay nhuyễn.Cuối cùng rưới nước dừa lên trên, trộn thật đông đảo và thưởng thức.
*
Khi nạp năng lượng cho đá bào cùng các nguyên vật liệu vào ly với thưởng thức

Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc nhé!


Tags tuyệt kỹ nấu món chè sương sa hạt lựu giải pháp nấu món trà sương sa phân tử lựu món chè món trà sương sa hạt lựu vật liệu nấu món trà sương sa phân tử lựu trải nghiệm món chè sương sa hạt lựu