Cách Nấu Cháo Lươn Bí Đỏ Cho Bé

     

1. ích lợi sức khỏe mạnh của cháo lươn cùng với bé

- Cháo lươn là trong số những món ăn nổi tiếng được nhiều mẹ tin cẩn lựa chọn đến con. Cháo lươn tất cả thành phần dinh dưỡng cao, giúp bé nhỏ tăng cân nhanh, quan trọng giúp hồi sinh sức khỏe nhanh lẹ khi bị bệnh.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo lươn bí đỏ cho bé

- Theo các chuyên viên dinh dưỡng, lươn là thực phẩm gồm tính mát, vừa thơm vừa ngon và đựng được nhiều vitamin A, B1, B6, kali, natri, canxi, sắt. Cùng với các bé bỏng biếng ăn, suy dinh dưỡng, còi xương, cháo lươn đến bélà gạn lọc hoàn hảo.

2. Biện pháp chọn và làm cho lươn cho bé

- mẹ chọn lươn màu vàng, đuôi dài, tươi sống. Kế tiếp cho lươn vào trong 1 chiếc nồi, thêm không nhiều muối với ít giấm nhằm lươn ra hết nhớt.

- lấy lươn ra rửa sạch mát nhớt.

- Khi nấu bếp cháo lươn cho bé xíu mẹ cần được nấu thật chín hoặc ninh nhừ để tàn phá hết các loại kí sinh trùng tất cả hại. Đồng thời mẹ cần lựa chọn lươn chín vị khi lươn chết sẽ hiện ra độc tố Histamine bất lợi cho sức mạnh của bé.

3. Cách nấu cháo lươn mang đến bé

Mẹ hãy cùng tìm hiểu 4công thức làm bếp cháo lươn đối chọi giản, dễ dàng ăn, tẩm bổ cho bé.

Cháo lươn khoai môn

Nguyên liệu: 200gr lươn, 100gr gạo tẻ, 100gr khoai môn thái nhỏ, cắt thành từng miếng vuông, rau củ mùi, hành lá, gia vị.

Cách làm:



*

Cháo lươn cà rốt

Nguyên liệu: 1 thay gạo tẻ, 10gr giết thịt lươn, 20gr cà rốt băm nhuyễn, 1,5 thìa dầu ăn.

Cách làm:

Cháo lươn củ cà rốt dễ nấu. (Ảnh minh họa)

- Gạo vo sạch bỏ vô nồi nấu ăn cháo cùng cà rốt.

- Lươn làm cho sạch rồi luộc hoặc hấp chín. Tiếp nối gỡ mang thịt.

Xem thêm: Top 15+ Khách Sạn Lãng Mạn Ở Tphcm Ai Cũng Nên Thử Nhiều Lần

- khi cháo chín nhừ, xếp thịt lươn vào đảo đều.

- Tắt nhà bếp và nêm nếm các gia vị vừa ăn. Để cháo tương đối nguội thì thêm 1,5 thìa dầu ăn sâu vào đảo đều.

Cháo lươn đậu xanh

Nguyên liệu: 200gr lươn, 100gr gạo, 50 gr đậu xanh, hành, rau thơm, gia vị.

Cách làm:

Cháo lươn đậu xanh thanh mát mang lại bé. (Ảnh minh họa)

- Gạo và đậu xanh vo, đãi sạch. Kế tiếp cho vào nồi nấu ăn cháo chín mềm.

- Lươn làm sạch rồi luộc hoặc hấp chín. Sau đó gỡ rước phần làm thịt lươn.

- khi cháo chín cho thịt lươn vào đảo đều.

- Nêm nếm các gia vị vừa ăn uống và cho thêm hành, rau củ thơm xắt nhỏ dại là được món cháo lươn mang đến bé.

Cháo lươn túng đỏ

Nguyên liệu: 200gr lươn, 100gr gạo, 100gr túng bấn đỏ, rau thơm, hành lá, gia vị.

Xem thêm: Ăn Tiết Canh Có Tốt Không? ? Những Ai Không Được Ăn? Hãy Dừng Ăn Tiết Canh Trước Khi Quá Muộn

Cách làm:

Cháo lươn quả bầu đỏ thơm ngon. (Ảnh minh họa)

- Lươn rửa sạch, thái thành từng đoạn bỏ vô nồi luộc hoặc hấp chín. Kế tiếp gỡ rước thịt lươn.