Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Nhất

     
những cách nấu cháo hàu solo giản, dễ làm cho với đậu xanh, nấm mèo rơm hay trứng rất là thơm ngon. Món cháo này rất bửa dưỡng, xuất sắc cho mức độ khỏe, cả nhà ai ai cũng ăn được.

Hàu là loại thủy hải sản tươi ngon, dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Hàu có thể đem chế trở thành nhiều món như hàu nướng mỡ chảy xệ hành, hàu hấp xuất xắc cháo hàu. Cách nấu cháo hàu không khó khăn lại hoàn toàn có thể dùng làm món khai vị rất ngon. Hãy cùng phòng bếp galaxyspa.vn tìm hiểu cách làm cháo hàu ngay lập tức sau đây.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo hàu ngon nhất

Hướng dẫn chọn nguyên liệu nấu cháo hàu

Tùy vào từng vùng miền, địa phương lại có cách nấu nướng cháo hàu khác nhau. Mặc dù nhiên, vật liệu để tạo cho món cháo này thường gồm: Hàu sữa, gạo, rau củ thơm nạp năng lượng kèm. Dưới đấy là cách lựa chọn một số nguyên vật liệu nấu cháo hàu ngon, bạn nên biết.

Nấu cháo nên chọn hàu gì?

Hàu bao gồm 2 nhiều loại là hàu sữa cùng hàu đá. Mỗi một loại hàu đã thích hợp dùng làm chế biến thành các món ăn uống khác nhau. Nếu như như hàu đá hợp với các món sống thì hàu sữa lại dùng để làm nướng, rán hoặc đun nấu cháo.

Hàu sữa bây chừ có 2 một số loại là hàu đã làm sẵn được đóng gói cẩn trọng bán trong những siêu thị và hàu tươi trên các cửa hàng hải sản.

Đối với hầu hết chị em mắc không có tương đối nhiều thời gian đun nấu nướng thì hãy chọn loại hàu sẽ sơ chế sẵn. Những nhỏ hàu này tuy không được tươi nhưng vẫn bảo đảm an toàn độ béo ngậy cùng thơm ngon. Hơn thế, chúng còn hỗ trợ bạn rút ngắn thời hạn nấu nướng.

Nếu có điều kiện mua hàu tươi thì bạn tham khảo một vài mẹo bé dại sau:

- Quan gần kề trên vỏ hàu, những con hàu ngon thường sẽ có phần chóp gồ lên. Loại hàu này tươi với dày thịt, khi bào chế lên ăn uống rất ngon.

- Ưu tiên những con hàu tất cả lớp vỏ chắc, khéo chặt. Nếu như thấy vỏ hàu bóc tách ra thì các bạn không nên mua vì chính là hàu đang chết.


- Gõ vơi vào vỏ hàu, nếu như nghe thấy âm thanh là hàu tươi.

- cố gắng hàu lên nhấp lên xuống nhẹ, cảm thấy nặng, cứng cáp thì giết mổ hàu đã mập, căng sữa.



*

Nấu cháo hàu hãy lựa chọn gạo gì?

Ngoài chọn mua hàu tươi, bạn cũng cần để ý mua nhiều loại gạo ngon để nấu cháo. Gạo nấu ăn cháo ưu tiên mua những loại thơm, dẻo như gạo Bắc Hương, Tám Điện Biên, Sén Cù…

Tránh cài gạo khang dân, bao thai làm bếp cháo vày loại gạo này cứng, khó khăn nhừ và không có mùi thơm.

Những tín đồ thích nạp năng lượng cháo nhừ rất có thể đem xay gạo nhuyễn.

Cháo hàu làm bếp với rau gì?

Cách nấu cháo hàu kết hợp với các loại rau không hề quá xa lạ nhất là với các gia đình có con nhỏ. Thực tế, cháo hàu rất có thể kết hợp với 1 số một số loại rau củ, nấm như: mộc nhĩ rơm, cải ngọt, thì là, túng đỏ, tần ô…

Tùy vào câu hỏi bạn thổi nấu cháo hàu đến ai ăn, vận dụng cách đun nấu cháo hàu nào mà lại lựa chọn nhiều loại rau mang lại phù hợp. Cách làm nấu cháo hàu truyền thống lịch sử thì một số bí quyết nhỏ hành lá thái nhỏ, hành tím phi và một chút ít rau răm là chuẩn chỉnh vị.

1. Phương pháp nấu cháo hàu sữa

Món cháo hàu sữa truyền thống rất dễ dàng nấu, ai cũng có thể có tác dụng được.

Nguyên liệu nấu nướng cháo hàu

- 4 - 5 nhỏ hàu sữa

- 1 chén con gạo tẻ

- ¼ chén con gạo nếp

- 1 củ hành tím

- rau xanh răm, rau xanh mùi, hành lá, nước mắm, muối, phân tử tiêu, đường, phân tử nêm, dầu ăn…

Nguyên liệu làm bếp cháo hàu ngon dễ dàng và đơn giản nhất

Cách làm bếp cháo hàu ngon đối kháng giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- làm thịt hàu rửa sạch bằng nước muối hạt pha loãng, thêm chút giấm hoặc nước cốt chanh để hàu sạch hoàn toàn. Tiếp đến vớt ra để ráo.

- Hành lá, rau xanh răm, rau mùi hương rửa sạch, băm nhuyễn.

- Hành tím gọt vỏ rồi giã nguyễn.

Bước 2: thổi nấu cháo

- Gạo vo sạch sẽ rồi thêm nước nấu nướng thành cháo. Nấu bếp tới lúc cháo chín, nở bung là được.

Gạo vo sạch sẽ rồi thổi nấu thành cháo

Bước 3: Xào hàu

- trong khi chờ cháo chín, cho hành tím vào trong chảo phi giòn, khi hành rubi giòn thì vớt ra.

- Trút giảm dầu nạp năng lượng ra, xếp thịt hàu vào xào. Cho 1 muỗng phân tử nêm, ½ thìa nước mắm, ⅓ muỗng tiêu xay rồi hòn đảo đều cho đến khi làm thịt hàu chín săn lại, dậy mùi hương thơm.

Xào săn hàu sữa

Bước 4: xong cháo hàu

- lúc cháo chín, cho hết hàu sữa đã xào cùng gia vị vừa ăn, hòn đảo đều và ngóng cháo sôi trở lại thì tắt bếp.

- Cháo chín múc ra chén rắc thêm hành tím phi giòn, rau củ thơm, rau củ răm để thưởng thức.

- Cháo hàu thơm ngon, thịt hàu săn chắc, gia vị vừa đậm đà nhưng vẫn giữ lại được độ ngọt thoải mái và tự nhiên của hàu.

- Cháo hàu nên hưởng thụ nóng sẽ không trở nên tanh với ngon hơn.

Cháo hàu thơm ngon, xẻ dưỡng

2. Phương pháp nấu cháo hàu đậu xanh

Món cháo hàu đậu xanh thơm bùi, bự ngậy rất là bổ chăm sóc với biện pháp nấu siêu 1-1 giản.

Nguyên liệu nên có:

- Đậu xanh bao gồm vỏ: 30g

- Hàu sữa: 300g

- Gạo tẻ: 1 chén bát con

- Hành khô, rau xanh mùi, hành lá

- Nước mắm, muối, phân tử tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn…

Nguyên liệu nấu nướng cháo hàu đậu xanh

Các bước nấu cháo hàu đậu xanh:

Bước 1: Sơ chế

- Gạo vo sạch, đỗ xanh vo sạch sẽ rồi cho vô nồi thổi nấu thành cháo.

- Hành tím tách vỏ, giã nhuyễn rồi phi vàng.

- Hàu sữa cọ sạch, ướp với 1 muỗng phân tử nêm, ½ muỗng nước mắm, ⅓ muỗng tiêu xay, đảo đều.

- Hành lá, rau củ thơm, rau xanh răm rửa sạch mát thái nhuyễn.

Bước 2: Xào hàu

- Hàu ướp xong cho vào xào săn lại với chút dầu ăn.

Bước 3: làm bếp cháo hàu đậu xanh

- Gạo, đậu xanh nấu thành cháo chín, nở bung thì nếm thêm chút hạt nêm, muối bột (nêm nhạt một chút ít vì giết mổ hàu đã có được xào trước trường hợp nêm những dễ bị mặn)

- Múc cháo ra bát, múc giết mổ hàu lên cùng bề mặt cùng chút hành phi vàng, rau thơm, rau răm với thưởng thức.

Cháo hàu đậu xanh thơm ngon và thích hợp cho đông đảo lứa tuổi

Cháo hàu đậu xanh thơm, ngậy cùng bùi. Cháo rất bồi dưỡng và thích hợp cho toàn bộ mọi người. Cháo được thưởng thức nóng đã ngon rộng và không xẩy ra tanh.

3. Cách nấu cháo hàu với trứng

Cách thổi nấu cháo hàu với trứng cực kì đơn giản, ai ai cũng có thể có tác dụng theo.

Nguyên liệu:

- Hàu sữa: 200g (đã bóc vỏ)

- Gạo tám: 50g

- Gừng tươi băm nhỏ: 1 củ

- Hành khô băm nhỏ: 1 củ

- Ớt tươi: 2 - 5 trái (tùy vào khả năng ăn cay)

- Muối, hạt tiêu, nước mắm

- Trứng gà ta: 2 quả

- Hành lá giảm nhỏ

Cách làm cho cháo hàu

- Hàu rửa sạch sẽ với nước rồi để ráo.

- cho hàu vào chén bát rồi thêm vào đó 1 ít hạt tiêu, nước mắm, hành tím rồi trộn thật phần lớn để hàu ngấm gia vị.

- mang 1 rứa gạo vo thật sạch rồi bỏ vô nồi. Thêm nước ngập phương diện gạo cùng vài phân tử muối rồi nấu nướng chín. Chú ý, nhằm hạt gạo nở đều, lúc nồi cháo sôi chúng ta nên điều chỉnh lửa vừa. Bài toán làm này sẽ giúp đỡ gạo chín nhừ, mượt thơm.

Xem thêm: Thịt Chim Bồ Câu Làm Món Gì Ngon, Cách Chế Biến, Làm Những Món Ngon Từ Chim Bồ Câu

- thấy lúc cháo hơi hơi mềm nhừ, bạn cho vào chỗ này 2 trái trứng gà ta, hàu cùng nêm 1 chút hương liệu gia vị vừa ăn.

- Cho cục bộ phần hành lá, hành tím, gừng thái bé dại vào nồi. Cần sử dụng thìa khuấy phần đông lên và chờ chừng 3 phút cho nguyên liệu chín thì tắt bếp.

- Múc cháo hàu ra chén rồi rắc thêm chút phân tử tiêu cùng thưởng thức.

(Nguồn ảnh: phòng bếp Của Quỳnh)

Bát cháo hàu nấu nướng với trứng bao gồm màu vàng cực kỳ đẹp mắt. Hàu đậm đà, thơm ngon, cháo mượt nhừ khi ăn uống cảm nhận ra rõ vị ngọt của cơm, to ngậy của hàu với thơm của các loại gia vị.

Cháo hàu nên ăn lúc còn nóng. Tránh để cháo nguội ko ngon.

4. Phương pháp nấu cháo hàu nấm mèo rơm

Cháo hàu nấu ăn với nấm rơm đơn giản, vừa thơm vừa ngon lại các dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

- Hàu sữa đã bóc vỏ: 600g

- Gạo: 1 bát ăn uống cơm

- mộc nhĩ rơm: 250g

- Hành lá, ngò rí: cọ sạch, thái nhỏ

- Muối, mì chính, đường, phân tử nêm, phân tử tiêu

Cách nấu cháo hàu nấm mèo rơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hàu sữa đem rửa sạch rồi khiến cho ráo nước.

- nấm mèo rơm quăng quật chân, rửa không bẩn rồi ngâm trong nước muối bột loãng. Ngâm nấm khoảng chừng 10 phút thì vớt ra rửa lại cùng với nước rồi để ráo.

- dồn phần đầu hành vào cối cùng 1 chút tiêu giã nhuyễn.

Bước 2: làm bếp cháo

- Vo gạo sạch mát rồi bỏ vô nồi, thêm nước ngập phương diện gạo và nấu nhừ. Chú ý, không nên khuấy cháo thường xuyên vì như vậy cháo rất dễ bị bén đáy.

- Đợi cháo sôi lại chừng 5 - 10 phút thì thêm hàu sữa vào. Để chừng 1 - 3 phút hàu chín thì tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

- Múc cháo hàu nấm mèo rơm ra bát rồi rắc thêm hành lá, rau hương thơm thái bé dại lên trên. Thêm 1 chút hạt tiêu xay để món cháo lôi kéo hơn nhé.

Cách đun nấu cháo hàu này đã cho ra một món tiêu hóa tròn vị. Phân tử gạo nở đều, chín nhừ. Phần giết mổ hàu cực kỳ săn chắc, khi nạp năng lượng cảm nhận thấy rõ vị to ngậy. Hạt tiêu, hành mùi sẽ làm dậy lên hương vị cho món cháo bồi bổ này.

Cháo hàu nấm mèo rơm bắt buộc ăn lúc còn nóng bắt đầu ngon. Nếu để cháo nguội nạp năng lượng sẽ không thể ngon nữa.

5. Cách nấu cháo hàu đến bé

Cháo hàu cho nhỏ xíu thường gồm thêm một số trong những loại rau củ đi kèm, vừa ngon, kháng ngán lại bổ sung cập nhật dưỡng chất cho bé.

Phần cháo nhừ mềm, phân tử gạo thơm dẻo, hàu chín mặn mà được xào qua nên cực kì béo ngậy. Chính nhờ sự hấp dẫn từ mùi vị mà nồi cháo này được các bé nhỏ rất yêu thương thích.

Hướng dẫn biện pháp nấu cháo hàu ko tanh, sạn

Để món cháo hàu không xẩy ra tanh, bạn có thể áp dụng theo các hướng dẫn sau:

- Hàu tươi còn vỏ sẽ có nhiều cát sạn chính vì như vậy khi cài đặt về chúng ta nên cho hàu vào chậu nước tất cả muối cùng ớt rồi ngâm trong thời gian 2 tiếng. Đây là cách hiệu quả giúp mang lại hàu nhả tổng thể đất, mèo trong mồm ra bên ngoài.

- ngôi trường hợp bạn đặt hàng hàu sẽ sơ chế sẵn thì khi về nhà chỉ việc rửa lại với nước sạch, nhằm ráo nước là rất có thể đem làm bếp cháo. Một số chị em cũng áp dụng phương thức trộn giết hàu cùng với bột năng/bột mì thuộc muối tiếp đến để khoảng 5 phút rồi cọ sạch. Bằng phương pháp này, hàu sẽ không thể mùi tanh nữa.

- Xào hàu sữa với hành vừa giúp thịt hàu đậm chất lại khử được mùi vị tanh của loại thủy hải sản này.

Cháo hàu từng nào calo? có chức năng gì?

Ước tính mỗi một to cháo hàu sẽ hỗ trợ cho khung hình khoảng 250 calo. Tùy từng từng nhiều loại cháo nhưng lượng calo hoàn toàn có thể dao đụng lên - xuống mặc dù nhiên vô danh quá nhiều.

Trong cháo hàu gồm chứa lượng chất lớn những dưỡng chất nên tốt nhất cho sức khỏe.

Đối với trẻ con nhỏ

Với con trẻ nhỏ, cháo hàu như một nguồn cung cấp vitamin cùng chất khoáng thiết yếu tốt cho sự phát triển của bé. Một vài công dụng của cháo hàu với sức khỏe của nhỏ bé yêu rất có thể kể mang lại như:

- bức tốc hệ miễn dịch, giúp con ăn ngon miệng hơn.

- Giảm nguy hại bị truyền nhiễm trùng, trị lành dấu thương xuất sắc hơn.

- bổ sung cập nhật hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Giỏi cho hệ xương khớp, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến răng miệng.

- hỗ trợ vitamin A, cải thiện sức khỏe mạnh cho đôi mắt của bé yêu.

Đối với người trưởng thành

Người cứng cáp ăn cháo hàu sẽ có được những tính năng như:

- tăng tốc vitamin E, C hỗ trợ bức tốc hệ miễn dịch cho cơ thể. Giảm viêm, chống oxy hóa và phòng ngừa sự tấn công của những gốc trường đoản cú do.

- tốt cho máu áp, chống ngừa mắc những bệnh tim mạch.

- liên tưởng sản sinh collagen giúp da căng bóng, ngừa chứng trạng chảy xệ.

- nâng cấp chức năng não bộ.

- giúp hệ xương khớp khỏe mạnh hơn.

Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng chuyên gia khuyên bạn không nên ăn hàu vượt nhiều, độc nhất vô nhị là những đối tượng người tiêu dùng sau:

- thiếu phụ đang vào thời kỳ có thai với trẻ nhỏ.

- người dân có hệ tiêu hóa, miễn kháng kém không nên ăn hàu sống.

- người bị bệnh được chẩn đoán mắc những bệnh lý về gan.

- fan bị không thích hợp hải sản.

Xem thêm: Tăng Vòng 1 Ở Tuổi Dậy Thì: 5 Cách Làm Thế Nào Để Vòng 1 To Hơn

Mong rằng, cách nấu cháo hàu mà nhà bếp galaxyspa.vn vừa share sẽ giúp cho bạn có thêm một nồi cháo ngon, giàu dinh dưỡng để tiếp đãi cả nhà.