Cách nấu cháo hàu ngon cho bé

     

không chỉ có là món cháo ngon để giúp đỡ bồi vấp ngã và chăm sóc sức khỏe mà bí quyết nấu cháo hàu cho nhỏ xíu cũng khá đơn giản, dễ dàng làm. Bà mẹ nấu cháo hàu cho bé bỏng sẽ giúp bổ sung cập nhật dinh dưỡng cùng đổi vị cho bé xíu yêu dễ dàng. 


Lưu ý trước lúc nấu cháo hàu mang đến bé

Hàu thích hợp và thủy sản nói chung thường rất nhiều hóa học đạm đề xuất thường rất dễ gây nên nên tình trạng dị ứng cho trẻ. Vì vậy, giả dụ mẹ ý muốn nấu nồi cháo này thì giỏi hơn hết là bé ban đầu từ tháng máy 7 là tốt nhất. Mặc dù nhiên, điều quan trọng hơn cả lên đề nghị cho nhỏ xíu ăn dần dần, thư thả từng chút một để bé bỏng thích nghi dần. Đối cùng với những nhỏ bé có cơ địa rất dễ khiến cho dị ứng thì người mẹ cũng cần cẩn thận hơn khi thổi nấu cháo hàu.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo hàu ngon cho bé



*

Cháo hàu cho nhỏ nhắn thơm ngon, ngã dưỡng. (Ảnh minh họa)

Hàu vốn là nguồn cung ứng protein dồi dào, đem lại nhiều lợi ích dành cho nhỏ bé thông qua chính sách ăn uống. Mặc dù vậy, mẹ cũng cần được phải lưu ý rằng, bé sẽ gặp rất nhiều nguy hại nếu như hàu chưa chín kỹ hoặc hàu bị sống. Vị thế, bà mẹ cần phải tìm hiểu thật kĩ giải pháp sơ chế, chế tao hàu đề xuất thật đảm bảo đảm sinh.

Cháo hàu thổi nấu với rau xanh gì cho nhỏ nhắn ăn dặm là ngon nhất?

Hàu là loại thủy hải sản có vị ngọt mặn mà và tự nhiên nên khi thổi nấu cháo hàu, chị em không đề xuất ninh thêm nước xương. Mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo hàu cho nhỏ nhắn với những các loại rau củ như đậu xanh, hạt sen, nấm rơm...sẽ khôn xiết giàu bồi bổ dành cho bé xíu ăn dặm.

Cách nấu bếp cháo hàu cho bé bỏng cực ngon

Cách nấu bếp cháo hàu phân tử sen nấm rơm mang lại bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cháo hàu phân tử sen, mộc nhĩ rơm:

Hàu sữa: 50gr

Hạt sen: 30gr

Nấm rơm: 30gr

Gạo: 35gr


Dầu ăn, gia vị bắt buộc thiết

Cách làm cho cháo hàu hạt sen, mộc nhĩ rơm cho nhỏ bé :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Trước tiên, bà bầu vo không bẩn gạo rồi bỏ vô nồi, đổ ngập nước. Ngâm phân tử sen vào nước.

- cần sử dụng bàn chải thông thường chà không bẩn hàu theo cách truyền thống. Sau đó, sở hữu hàu vào ngâm cùng với nước sạch trong vòng 2 tiếng nhằm lớp bùn bên ngoài hàu mượt ra giúp dễ dàng rửa sạch sẽ hàu.

- sau khi ngâm hàu xong thì đem hàu ra, liên tục sử dụng dòng bàn chải lớn, chà tự phần cuống của nắp hàu đến phần miệng nắp hàu theo đường vân cong lên lớp vỏ hàu giúp dễ ợt làm sạch.

- Vừa rửa, vừa chà hàu dưới vòi nước mạnh để giúp đỡ lớp bùn ở phía bên ngoài trôi hết. Đây cũng là bí quyết những hộ gia đình thường thiết lập hàu về để chế biến.

- rước dao cạy nắp vỏ hàu, đem ruột hàu ra rửa sạch sẽ và cắt từng miếng vừa ăn.

- nấm rơm nhặt loại bỏ gốc, dìm vào trong bột năng để trắng với ngon hơn, xắt thành phân tử lựu, hàu băm nhỏ.

Bước 2: nấu nướng cháo

- Gạo mang nấu cùng rất hạt sen và ninh nhừ.

- bê chảo lên bếp, mang lại dầu lấn vào cho lạnh rồi có đầu hành lá phi thơm, mang đến hàu vào xào cùng rồi thả mộc nhĩ rơm vào.

- nêm nếm gia vừa nạp năng lượng (đối với trẻ con trên 1 tuổi), trút phần vừa xào vào trong nồi cháo đã sôi. Đậy nắp trong vòng 8 phút thì múc ra tô cho nhỏ nhắn ăn lúc còn nóng.

Xem thêm: Top #10 Văn Khấn Mẫu Thiên Ngoài Trời, Khấn Cúng Ngoài Sân, Văn Khấn Thánh Mẫu Thượng Thiên

Cách thổi nấu cháo hàu cùng với đậu xanh mang lại bé

Nguyên liệu đun nấu cháo hàu cùng với đậu xanh:

50gr giết hàu sữa

50gr gạo tẻ

50gr gạo nếp

50gr đậu xanh

3 củ hành khô, hành hoa, rau răm

Gia vị đề nghị thiết

Cách nấu bếp cháo hàu đỗ xanh cho bé xíu ăn dặm :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- sử dụng nước giá buốt rửa hàu, giỏi hơn phải rửa qua phần bên đen của hàu để đảm bảo khi nấu ăn cháo không trở nên sạn.

- bóc tách vỏ hành củ, cọ sạch với thái mỏng.

- Gạo nếp và gạo tẻ vo thật sạch, sở hữu ngâm vào vài giờ sẽ giúp đỡ gạo nở bung ra để giúp đỡ việc thổi nấu cháo nhanh hơn.

- Đậu xanh ngâm trong vài giờ rồi đãi sạch, để ráo nước.

- Hành hoa, rau củ răm nhặt rửa sạch, thái thật nhỏ.

Bước 2: Xào thịt hàu mang lại thơm

- bắc chảo lên bếp và đun mang lại nóng chảo, phi thơm hành khô cùng rất chút dầu. Vớt hành ra nhằm trong chén riêng.

- Để nguyên chảo trên bếp, bỏ thêm chút dầu, đun nóng dần lên và cho hàu vào xào cùng, nêm nếm khoảng tầm 1 thìa coffe nước mắm (với những bé đã ăn được gia vị) nhằm giúp cho hương liệu gia vị thấm phần đông giúp món cháo thơm ngon, mặn mà hơn. Xào dứt thì mang lại hàu ra một chén bát riêng.

Bước 3: Nấucháo

- cho gạo và đậu xanh vào trong nồi, đổ nước vào và ninh trên bếp.

- Đến lúc cháo sôi thì cần hạ lửa nhỏ dại để giúp cháo không trở nên tràn.

- Đun bé dại lửa cho tới khi cháo nhừ.

- khi cháo vẫn nhừ thì bỏ thêm phần nước vào đun cùng, đun cho đến khi sôi rồi nếm nêm gia vị vừa ăn.

Xem thêm: Thùng 30 Gói Mì Hảo Hảo Tôm Chua Cay 75G, 1 Thùng Mì Hảo Hảo Tôm Chua Cay 30 Gói X 75G

- Múc cháo ra chén bát rồi thêm hàu, nước xà hàu lên ở trên cùng. Nếm nếm thêm chút hành hoa, hành phi, rau răm vẫn thái bé dại và trộn đông đảo lên cho bé bỏng thưởng thức.