Cách Nấu Cari Gà Kiểu Thái

     

Cách làm bếp cari kê kiểu Thái vô cùng nhiều chủng loại từ cách làm đến cách chọn nguyên liệu. Hôm nay, thể loại Món ngon hàng ngày của galaxyspa.vn sẽ share đến bạn 3 phương pháp nấu cari con kê kiểu Thái vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Bạn hãy cất giữ để thử trổ tài để biến đổi thực solo món cari gà mang lại nhà mình dùng xem sao nhé.


1. Biện pháp nấu cari gà kiểu Thái: công thức cari đỏ cùng với măng1.2. Phương pháp nấu cari đỏ con kê kiểu Thái2. Bí quyết nấu cari gà kiểu Thái: công thức cari xanh2.2. Biện pháp nấu cari xanh hình dáng thái cùng với ức gà3. Phương pháp nấu cari hình dáng Thái: Công thức kết hợp cari xanh và đỏ3.2. Biện pháp nấu cari kê kiểu Thái dùng cả cari xanh cùng đỏ

1. Bí quyết nấu cari con kê kiểu Thái: công thức cari đỏ với măng

1.1. Vật liệu cần chuẩn bị

Đùi gà: 500gGan gà: 500gHuyết gà: 300gMăng tươi: 1kgNước lọc: 600mlỚt đỏ: 3 quảHúng quế: 1 ítGia vị khác: đường, muối, nước mắm, dầu ăn,…
*
Nguyên liệu nấu bếp cari đỏ hình trạng thái cùng với măng – Ảnh: wongnai

1.2. Cách nấu cari đỏ gà kiểu Thái

1.2.1. Sơ chế nguyên liệuĐùi gà sau thời điểm mua về rửa thật sạch. Để khử hôi giết gà, các bạn nên chà xát với muối. Tiếp đến rửa lại nước sạch. Chặt đùi con gà thành từng miếng vừa ăn. Măng sau khi mua về, lột vỏ và thái nhỏ. Trong lúc thái hãy dìm với nước để măng không xẩy ra đen. Tiếp nối rửa lại và vớt ra rổ mang đến ráo nước.Húng quế cọ sạch, vớt ra cho ráo nước.Ớt đỏ rửa sạch, cắt lát mỏng.

Bạn đang xem: Cách nấu cari gà kiểu thái

*
Măng tươi thái bé dại – Ảnh: wongnai1.2.2. Chi tiết cách thổi nấu cari đỏ kiểu tháiBắc nồi lên bếp. Cho vào ít dầu. Dầu nóng thì mang lại cari đỏ vào xào mang lại thơm.
*
Xào cari đến thơm – Ảnh: wongnaiCari dậy hương thơm thơm thì cho tiếp tục thịt kê vào xào.
*
Xào thịt con kê – Ảnh: wongnaiXào đến lúc thịt săn lại thì trộn nước cốt dừa và nước lọc vào nấu cùng. 
*
Cho nước dừa tươi vào nấu cùng – Ảnh: wongnaiĐun làm việc lửa nhỏ đến lúc sôi thì trụng măng nấu.
*
Cho măng vào nấu chung – Ảnh: wongnaiNêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cay, mặn, ngọt tùy thuộc theo khẩu vị. Khuấy đều.Tiếp đến cho huyết cùng gan kê vào nấu ăn cùng.
*
Cho huyết và gan gà vào – Ảnh: wongnaiĐun làm việc lửa nhỏ dại đến lúc sôi thì đến ớt thái và húng quế vào thì tắt bếp.
*
Thêm húng quế với ớt trước lúc tắt nhà bếp – Ảnh: wongnaiMúc ra với thưởng thức.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Nấu Bún Oc Miền Bắc Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng

*
Cari gà kiểu Thái dùng cari đỏ rất lôi cuốn – Ảnh: wongnai

2. Phương pháp nấu cari kê kiểu Thái: cách làm cari xanh

Cari xanh là một món ăn khét tiếng của ẩm thực ăn uống Xứ chùa Vàng. Cũng chính là cari kiểu dáng Thái nhưng lại món cari xanh sẽ mang đến cho bạn thêm một hương vị lạ miệng, ngon không thua kém những giải pháp nấu khác. Đặc biệt trong phương pháp này chính là vị cay của ớt xanh hết sức vừa miệng, ko nồng. Thêm nữa, sự kết hợp giữa cari xanh với nước cốt dừa sánh quấn sẽ khiến cả trẻ nhỏ tuổi và fan lớn những thích. Mời bạn cùng galaxyspa.vn tò mò cách thổi nấu cari con kê xanh vẻ bên ngoài thái tất cả gì quan trọng nhé. 

2.1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Ức con kê phi lê: 1 kgBột cari kê xanhNước: 2 cốcNước cốt dừa: 2 – 3 cốc (300ml)Cà pháo: 6 – 10 quảHúng quế: 10gỚt đỏ: 2 tráiLá chanh: 1 nắmMuối: 1/2 thìa cà phê
*
Nguyên liệu nấu bếp cari xanh dạng hình Thái – Ảnh: Internet

Với bột cari xanh, chúng ta cũng có thể mua túi dạng gói làm cho sẵn. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể tự chế tao với những vật liệu sau:

Ớt sừng xanh 150 g.Tỏi: 1 củHành tím: 1 củRiềng: 1 củ cỡ ngón tay cáiRau mùi: 5 nhánhVỏ chanh bào sợi: 1/4 thìa cà phê Sả: 2 nhánhTiêu trắng: 1 thìa canhHạt thì là: 1 thìa cà phêMuối: 1 muỗng cà phê muốiMắm tôm: 1 thìa canh

2.2. Giải pháp nấu cari xanh dạng hình thái cùng với ức gà

2.2.1. Sơ chế nguyên liệuThịt ức gà rửa sạch, cọ qua cùng với muối để khử hôi. Rửa lại không bẩn với nước. Thái thành miếng vừa ăn, chớ thái quá nhỏ.Vỏ chanh cọ sạch, thái sợi.Ớt sừng cọ sạch, cắt miếng mỏng.Cà pháo rửa sạch, giảm làm 4 miếng/ quả.
*
Ức gà sau thời điểm rửa sạch, giảm miếng bé dại vừa ăn – Ảnh: Internet2.2.2. Làm cho bột cari xanhỚt xanh rửa sạch sẽ và bỏ hết hạt mặt trong.Tỏi, hành tím lột vỏ, thải mỏng và băm nhuyễn.Sả rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.Rau mùi hương rửa sạch, thái nhỏ.Riềng cạo vỏ, cọ sạch. Tiếp đến thái lát mỏng.Hạt thì là rang trên phòng bếp khoảng 30s để dậy mùi thơm.Cho vớ cả nguyên vật liệu trên vào cối để giã nhuyễn. Giã cho tới khi các nguyên vật liệu được trộn số đông với nhau thành tất cả hổn hợp như hình dưới.Sau đó chúng ta cho mắm tôm vào. Giã nhẹ để mắm vệ sinh được quyện phần đông với các vật liệu còn lại.
*
Giã nhuyễn các nguyên liệu làm bột cari xanh – Ảnh:: Happyfresh

Vậy là chúng ta đã chuẩn chỉnh bị dứt phần bột cari xanh cho bí quyết nấu cari con gà xanh đẳng cấp Thái. 

2.3.3. Chi tiết công việc nấuBắc nồi lên bếp. Cho khoảng tầm 2 cốc nước vào nồi.Cho giết thịt ức con kê và tất cả hổn hợp cari xanh vừa chuẩn bị vào nồi trên. Đun khoảng 10 phút thì đặt lá chanh vào làm bếp cùng.Tiếp đến bạn cho cà pháo cùng ớt sừng cắt lát vào nấu cùng. 
*
Cho cà pháo vào nồi cari – Ảnh: InternetĐun khoảng tầm 10 phút cho cà pháo với thịt con gà mềm thì dồn phần nước cốt dừa vào. Khuấy đều. Nêm 1/2 thìa muối. Chúng ta có thể nêm nếm thêm các gia vị khác như đường, hạt nêm, bột ngọt,… cho phù hợp với mùi vị thì tắt bếp.Múc cari con gà ra bát. Tô điểm thêm một không nhiều húng quế và ớt tươi lên trên mặt cùng. Món cari xanh con kê kiểu Thái thường được sử dụng với cơm trắng. Tuy nhiên, bạn vẫn rất có thể ăn kèm với bánh mỳ hoặc bún nếu mê thích nhé. 
*
Thành phẩm cari xanh kiểu dáng Thái – Ảnh: Internet

3. Cách nấu cari giao diện Thái: Công thức phối kết hợp cari xanh với đỏ

Thêm một phương pháp nấu không giống của món cari xanh hình dạng Thái là kết hợp cari xanh cùng đỏ. Các bạn hãy lưu lại để dành riêng đổi vị cho mái ấm gia đình nhé.

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Đùi gà: 500g.Huyết kê cục: 500g.Bột cà ri xanh trộn cùng với bột cà ri đỏCà pháo: 500g.Ớt sừng: 100gNước cốt dừa tươi: 1lHúng quế: 200 g.Dầu thực vật: 2 thìa canh.Đường: 2 thìaMuối
*
Một số vật liệu cần chuẩn bị – Ảnh: wongnai

3.2. Biện pháp nấu cari con kê kiểu Thái dùng cả cari xanh cùng đỏ

3.2.1. Sơ chế nguyên liệuĐùi gà sau thời điểm mua về rửa thật sạch. Để khử hôi giết thịt gà, chúng ta nên cọ xát với muối. Tiếp đến rửa lại nước sạch. Chặt đùi con gà thành từng miếng vừa ăn. Cà pháo rửa sạch sẽ và bổ thành 4 miếng từng quả.Huyết sau thời điểm mua về cọ lại sạch sẽ với nước và cắt thành từng viên vừa ăn.Húng quế rửa sạch, làm cho ráo nước.Ớt sừng rửa không bẩn và thái theo từng lát mỏng.3.2.2. Chi tiết cách nấu:Bắc chảo lên bếp. Mang đến ớt sừng vào xào mang lại thơm. 
*
Xào bột cari – Ảnh: mepanya
*
Xào đến khi cari hòa quyện – Ảnh: mepanyaTiếp mang đến cho hỗn hợp bột cari vào. Khi ớt và cari dậy mùi thì đến đùi con gà vào xào săn.
*
Xào làm thịt gà mang lại săn lại – Ảnh: mepanyaKhi thịt kê săn lại, bạn cho nước cốt dừa. Đun sinh sống lửa nhỏ tuổi để thịt con gà được chín đều.

Xem thêm: #3 Cách Làm Chim Bồ Câu Nấu Cháo, Công Thức Nấu Cháo Chim Bồ Câu Tẩm Bổ Cho Cả Nhà

*
Thịt gà săn chúng ta cho nước dừa vào đun – Ảnh: mepanyaKhi thịt con kê gần chín thì chúng ta thả phần huyết con kê vào nấu bếp cùng. Nêm với cùng 1 thìa cà phê muối.
*
Cho các vật liệu khác vào nấu chung – Ảnh: mepanyaSau đó mang đến cà pháo với nấu cùng. Vẫn nấu bếp ở lửa nhỏ. Nấu cho đến lúc cà pháo ngập ngập trong phần nước sốt cari. Chúng ta cũng có thể nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn. Cho lá húng quế vào nồi. Đảo các và tắt bếp.Múc cari ra chén và thưởng thức cùng cơm nóng nhé!

3 công thức cari gà kiểu Thái trên đây được “biến tấu” một chút theo mùi hương vị người việt nên rất đơn giản ăn các bạn nhé. Như chúng ta thấy đó, cách nấu cũng không phức tạp, ước kỳ. Nhìn chung nguyên vật liệu sẽ khá tương tự với giải pháp nấu cari con kê sữa tươi, nước dừa tươi của fan Việt. Với điểm đặc biệt trong phương pháp nấu kiểu dáng Thái chính là vị cay ớt ngon tuy thế không cay như cari con kê Ấn Độ và mùi thơm của lá húng quế.