Cách nấu canh gà kiểu trung quốc

     

Ẩm thực Trung Hoa không chỉ là chú trọng đến hương vị món nạp năng lượng mà còn rất coi trọng giá trị dinh dưỡng cũng giống như sự phối hợp giữa các loại nguyên liệu.

Bạn đang xem: Cách nấu canh gà kiểu trung quốc

Hôm nay, góc nhà hàng siêu thị của galaxyspa.vn vẫn hướng dẫn phương pháp nấu canh gà kiểu china đúng vị ngon và hấp dẫn.


3 bí quyết nấu canh con gà kiểu trung hoa bổ dưỡng1. Canh con kê hầm thuốc Bắc2. Con kê hầm hạt sen hình dạng Trung Quốc3. Canh kê hầm rau xanh củ thu hút kiểu bạn Hoa

3 bí quyết nấu canh con kê kiểu china bổ dưỡng

Ẩm thực china được review rất cao. Quanh đó mùi vị với màu sắc, bạn Hoa còn phối hợp nhiều nhiều loại thực phẩm cùng với nhau trong các món hầm để tạo nên những món ăn có mức giá trị bồi bổ cao hơn. Canh hầm của trung quốc với các vật liệu từ thịt con kê thường được sản xuất với các loại rau xanh hoặc thảo mộc trung hoa như táo apple đỏ…

Bên cạnh những món canh chay ngon dễ nấu thì các món canh hầm bồi dưỡng này cũng tương đối lạ miệng cùng kích đam mê vị giác. Sau đó là 3 công thức nấu canh gà kiểu Trung Quốc.


1. Canh con gà hầm dung dịch Bắc

Nguyên Liệu cho món gà hầm dung dịch Bắcnửa con gà4 bó rau xanh ngải cứu1 gói hương liệu gia vị thuốc Bắc1 củ nghệ tươiGia vị: Dầu ăn, muối, phân tử nêm…
*
Thuốc Bắc là giải pháp gọi sinh hoạt Việt Nam đối với các phương thuốc được sử dụng trong Đông y của Trung QuốcCách làm cho Gà Hầm thuốc Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món kê hầm kiểu trung Quốc

Chà xát muối lên mặt phẳng gà, rửa sạch mát rồi chặt miếng lớn. Gọt vỏ nghệ, cọ sạch cùng đập dập. Ngải cứu vãn nhặt bỏ lá vàng, rửa sạch với nước muối pha loãng, khiến cho ráo nước.

Bước 2: Ướp giết thịt gà

Cho gà vào sơn lớn, mang lại gói hương liệu gia vị thuốc Bắc, 2 thìa hạt nêm agi ngon vào trộn đều, ướp trong một tiếng. Kế tiếp vớt kê ra tô lớn, mang lại ngải cứu giúp vào, nêm 1 thìa coffe hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn, trộn đều, ướp thêm khoảng 30 phút nữa.

Bước 3: Hầm gà với thuốc Bắc


Cho gà vào nồi, thêm 1-2 bát nước, đun sôi. Hạ lửa nhỏ, đun tiếp khoảng chừng 5 phút rồi tắt bếp, nhằm nguội rồi lặp lại quy trình đun sôi thêm gấp đôi nữa.

2. Gà hầm phân tử sen hình trạng Trung Quốc

Chuẩn bị nguyên vật liệu cho bí quyết gà hầm hạt sennửa bé gà ta50gram hạt sen khô50gram nấm mèo hương2 củ hành khô1 nhánh gừngÍt rau củ mùi, hành láGia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, muối, dầu ăn…
*
Hạt sen tất cả tính mát, thanh sức nóng cơ thể, góp trẻ tinh giảm cơn đau cùng khi con trẻ mọc răng (ảnh: internet).Cách làm cho gà hầm hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bóc vỏ hành khô, đập dập, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa không bẩn rồi thái nhỏ. Nấm mùi hương ngâm vào chén ăn cơm nước ấm, cắt vứt chân, cọ sạch. Hạt sen khô rửa sạch, đặt lên rổ đến ráo nước. Nhặt, rửa không bẩn hành lá, rau mùi, cắt từng khúc một ngắn. Xát muối hạt lên mặt phẳng gà, cọ sạch cùng chặt miếng vừa ăn.

Xem thêm: Sao La Hầu Kỵ Màu Gì ? Tốt Hay Xấu? Kỵ Màu Gì? Văn Khấn Và Cách Cúng Giải Hạn Sao La Hầu

Bước 2: Ướp giết mổ gà

Cho gà vào âu lớn, thêm 1 thìa nước mắm, nửa thìa tiêu xay, nửa hành tím băm nhỏ nhỏ, 2 thìa hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng chừng 30 phút.


Bước 3: giải pháp nấu gà hầm kiểu trung quốc

Cho 1 thìa dầu ăn sâu vào nồi, bắc lên bếp. Lúc dầu nóng, cho nốt phần hành tím băm còn sót lại và gừng thái sợi vào xào mang đến thơm. Mang đến gà vào xào, kế tiếp đổ nước xâm xấp mặt gà, chỉnh lửa to. Nấu đến khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ. Mang lại hạt sen vào nồi, hâm sôi lại rồi cho nấm đông cô vào. Liên tiếp hầm khoảng chừng 20 phút, nêm nếm lại các gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi mang lại hành lá, rau mùi vào rồi tắt bếp.


3. Canh gà hầm rau củ củ lôi cuốn kiểu người Hoa

Nguyên liệu sẵn sàng nấu canh con gà hầm1 bé gà ta1 trái ngô ngọt300gram khoai mỡ50gram nấm mèo mèo50gram nấm kim châm5 cây cải thìa30gram váng đậu2 cây hành lá1 nhánh gừngGia vị: Muối, đường, hạt nêm…
*
Nước hầm gà gồm chứa amino acid có thể phối phù hợp với những vi-ta-min C, E và chất selenium trong công dụng chống oxy hoá làm giảm các triệu ho, nghẹt mũi.Cách có tác dụng gà hầm rau củ củ chuẩn chỉnh vị Trung Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chà xát muối hạt lên bề mặt gà, cọ lại những lần cùng với nước. Gừng cạo vỏ với đập dập. Nhặt và rửa không bẩn hành lá. Nấm mèo ngâm cho mềm rồi rửa sạch, cắt vứt rễ của mộc nhĩ kim châm, cọ sạch. Cắt ngô ngọt thành từng khúc ngắn. Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch sẽ và cắt thành từng miếng vừa ăn. Cải thìa cọ sạch, dìm váng đậu mượt rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Hầm gà

Cho con gà vào nồi, thêm nước vừa đủ, đun sôi. Lúc nước sôi, cho hành lá và gừng đập cho dập vào, sút lửa nhỏ, ninh gà đến khi chín mềm, vớt ra đĩa.

Bước 3: Hầm rau củ

Cho các nguyên vật liệu rau củ vào trong nồi nước hầm gà, thứu tự là ngô ngọt, mộc nhĩ mèo, váng đậu, nấu khoảng 2 phút. Thêm khoai mỡ, 1 thìa coffe muối với nấu cho đến khi khoai vừa chín.

Bước 4: tô điểm món ăn

Cho cải thìa, nấm cùng thịt gà đã sơ chế vào trong nồi nước, hâm nóng trở lại, nêm đường, hạt nêm cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Giá Đỗ Không Bị Rễ Dài, Kinh Nghiệm Trồng Giá Đỗ Tại Nhà

Các món con kê của china không chỉ không thiếu thốn hương vị hơn nữa có chức năng như một cách thức dân gian. Ẩm thực trung hoa nói lên sự phát âm biết về thiên nhiên, dược tính của các loại rau, hoa màu để vận dụng vào vấn đề nấu nướng.

Ngoài giải pháp nấu canh con gà kiểu trung hoa thì còn có không ít công thức chế biến khác như gà hầm kiểu Hàn Quốc, Pháp, Nhật… Hãy tiếp tục theo dõi trang web của cửa hàng chúng tôi để bài viết liên quan nhiều cách bào chế món con gà nhé!