Cách nấu canh cua mồng tơi

     

Canh cua mồng tơi rất thanh đuối và các dưỡng hóa học nên được rất nhiều người yêu thương thích. Thuộc galaxyspa.vn tham khảo cách nấu nướng canh cua mồng tơi ngọt ngon, dễ dàng và đơn giản sau trên đây nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu canh cua mồng tơi


1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cua đồng: 200grRau mồng tơi: 1 bóHành tímGia vị nêm nếm: Dầu ăn, bột ngọt, muối,…
*
Nguyên liệu

Mẹo chọn thiết lập cua đồng tươi ngon

Nên chọn cài đặt cua vẫn còn đó sống thay vì chưng cua đã xay nát sẵn vì cua xay sẵn có thể lẫn thịt cua bị ôi, thối làm tác động đến quality món ăn và sức khỏe. Nên chọn cua bao gồm vỏ chắc, cứng bỏ thịt cua với gạch cua được nhiều.

2. Các bước tiến hành đun nấu canh cua mồng tơi đối kháng giản

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Ngâm cua đồng vào nước vo gạo khoảng 10 phút rồi cọ sạch, tách bóc bỏ mai cua, bóc tách gạch cua bỏ riêng ra chén.
*
Tách bỏ mai cua, lấy gạch cuaThân cua cho vào máy xay nhuyễn thuộc 400ml nước rồi lọc đem nước, chầu ông vải cua.Đun sôi phần nước lọc cua sinh hoạt lửa nhỏ tuổi đến khi sôi, vớt rêu cua nổi trên mặt nước ra để riêng.Rau mùng tơi nhặt lấy phần ngọn với lá, thải trừ lá sâu, dìm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.Hành tím thái lát mỏng.

Mẹo sơ chế cua đồng sạch, không tanh 

Để sơ chế cua đồng sạch, chúng ta nên ngâm cua đồng cùng với nước vo gạo nhằm cua nhả sạch bùn, đất.Cho cua vào phòng đông tủ lạnh nhằm dễ bóc tách mai cua, với nên đào thải sạch yếm cua nhằm cua không trở nên tanh, dơ.

Xem thêm: Nhà Hàng Unique Phạm Văn Hai ? Nhà Hàng Unique Wedding & Event

Bước 2: Xào riêu cua

Làm rét chảo với một muỗng dầu ăn, phi thơm hành tím.Cho gạch rẽ vào xào sơ khoảng chừng 2 – 3 phút rồi đến rêu quẹo vào xào thông thường đến lúc chín.
*
Xào rêu cua

Bước 3: thổi nấu canh cua mồng tơi

Đổ vào nồi rêu cua khoảng chừng 300ml nước nấu bếp sôi.Cho rau mồng tơi vào nấu khoảng 5 phút, nêm nếm lại hương liệu gia vị vừa nạp năng lượng là trả thành.
*
Cho mùng tơi vào nồi rêu cua thổi nấu sôi

3. Thành phẩm

Canh cua mồng tơi khôn cùng thơm ngon, hấp dẫn. Rêu cua vừa vị, nước canh ngọt ngon, mùng tơi thanh mát, tất cả hòa quấn lại cùng với nhau tạo nên món canh giỏi ngon.

Xem thêm: Cách Trị Mụn Bằng Phấn Rôm : Đơn Giản, Hiệu Quả, An Toàn, Đúng Hay Sai

*
Thành phẩm

4. Canh cua mồng tơi dùng kèm gì ngon?

Canh cua mồng tơi thường được ăn lẫn với cà muối, thêm món mặn: cá kho, giết thịt kho,…để cân đối và hòa vị cho bữa cơm gia đình.

*
Món ăn lẫn với canh cua mồng tơi

5. Công dụng của canh cua mồng tơi

Mồng tơi tương đối nhiều vitamin và khoáng chất: vi-ta-min A, C, hóa học sắt,…tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.Rau mồng tơi có tương đối nhiều chất nhầy, cung ứng nhuận trường và cải thiện táo bón rất tốt.Cua đồng chứa nhiều canxi chống ngừa loãng xương, góp xương có thể khỏe.Ngoài ra cua đồng còn cung cấp nguồn vitamin và hóa học đạm cần thiết cho hoạt động vui chơi của cơ thể, giúp giải độc, trị kén chọn ăn, mất ngủ,…

Hy vọng với những share trên đây, bạn sẽ thành công với cách làm bếp canh cua mồng tơi ngọt thanh, giải sức nóng cho anh chị những ngày trời oi bức. Đến ngay siêu thị Vinmart hoặc tải app galaxyspa.vn để mua nguyên vật liệu tươi ngon, bao gồm kiểm định, an toàn, quality bạn nhé.