Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ

     

Cùng hưởng thức món canh chúa cá quả cực ngon và bao gồm bữa ăn ấm áp bên mái ấm gia đình

Nhắc mang lại canh chua không người nào không biết đến đó là 1 món ăn truyền thống lịch sử trong bữa tiệc người Việt. Canh chua dễ ăn, vật liệu dễ tìm, bí quyết dễ nấu tuy vậy không phải ai ai cũng có thể tạo ra vị đặc biệt của món canh chính là vị chua thanh xen 1 chút ngọt trường đoản cú cá và các loại rau xanh củ. Cùng mày mò công thức nấu ăn món canh chua cá lóc "Tròn vị" nhé !!

1/ Nguyên liệu

- Cá lóc: 1 con khoảng chừng 700 – 800g (chọn loại cá tươi, săn chắc chắn để nấu bếp canh ngon nhất)

- Dứa: ¼ quả

- Cà chua: 2 quả

- Đậu bắp: 5 quả

- Dọc mùng: 2 nhánh

- giá đậu: 100g

- Me chua chín: 50g

- Hành lá, rau ngổ

- Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột, ớt, ớt bột, dầu ăn, củ hành, tỏi

Để có 1 vị chua ngon cùng thanh quanh đó me chua chín bạn có thể nấu nước lá giang để đưa nước đun nấu canh chua.

Bạn đang xem: Cách nấu canh chua cá lóc đúng chuẩn miền tây nam bộ

*

1/Chế biến

-Bước 1(sơ chế nguyên liệu): Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn

Cá lóc: làm cho sạch qua muối, rửa không bẩn với nước, cắt lát vừa ăn, cứa nhẹ trên từng lát nhằm cá thấm gia vị. Ướp cá với ½ thìa hành tỏi xay nhuyễn, 1 thìa phân tử nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu để khoảng chừng 15-20 phút.

Dứa, đậu bắp: làm cho sạch, cắt lát xéo dài.

*

Cà chua: rửa sạch, té múi cau.

Dọc mùng: tước đoạt vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút ít muối, cọ sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo.

Giá đậu: cọ sạch, nhằm riêng.

Xem thêm: Cầu Thủ Bọ Chét Là Biệt Danh Của Cầu Thủ Nào ? Tại Sao Lại Có Biệt Danh Này?

Rau thơm: có tác dụng sạch, thái mịn.

Me chua chín: ngâm với nước ấm, dầm mang đến tan giết thịt me, bỏ hạt, chắt đem nước.

-Bước 2: Phi thơm 1 thìa hành tỏi giã nát với dầu ăn, nêm thêm ½ thìa ớt bột để chế tác màu. Mang đến cá vào đảo nhẹ rồi trộn nước vào làm bếp canh, nếm nếm thêm nước me chua cùng thơm vào, bạn có thể hầm nước xương riêng cung ứng để canh thêm ngọt.

-Bước 3: Đến khi nước sôi, cần sử dụng vợt vớt không còn bọt phía bên trên để nước canh được trong. Nước sôi khoảng tầm 3 phút, cá sắp đến chín tới, mang lại cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá chỉ đậu vào. Nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa phân tử nêm, ½ thìa bột ngọt làm sao để cho vừa ăn.

- cách 4: thấy lúc món canh vẫn chín tới, bạn tắt bếp, đặt lá hành, lá ngổ và tiêu vào khuấy những và múc ra chén thưởng thức.

Xem thêm: Đánh Giá Nước Giặt Dni Kit Màu Nào Thơm Nhất, Lành Tính Nhất?

*

Canh đang ngon rộng khi ăn lẫn 1 chút nước mắm và thái ớt vào. Cùng với cơm nóng cùng một nồi làm thịt (cá) kho chắc chắn là sẽ làm cho tròn vị một dở cơm gia đình.