Cách Nấu Canh Cá Rô Rau Cải

     

Cách nấu canh cá rô rau ngót và rau xanh cải vừa thơm ngon, lôi cuốn lại dễ làm sẽ là 1 sự lựa chọn lý tưởng đến thực đối chọi của mái ấm gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học tập cách sản xuất 2 món canh này tức thì nhé!

Canh cá rô rau cải

Nguyên liệu

Cá rô 3 conCải bẹ xanh 250 grHành tím trăng tròn gr(băm nhuyễn)Gừng trăng tròn gr(cắt sợi)Nước mắm 1 thìa canhHạt nêm 1 thìa cà phêBột ngọt 1/2 muỗng cà phêBột canh 1 thìa cà phê


Cách làm

Sơ chế cá rô

Cá rô sau khoản thời gian mua về chúng ta mổ bụng, sa thải phần mang, mang hết mật và ruột cá làm sao cho thật sạch, cần sử dụng dao cắt bỏ vây cá và làm sạch vảy của cá.

Bạn đang xem: Cách nấu canh cá rô rau cải

Dùng ít muối (hoặc chanh) chà không bẩn thân cá và bụng cá. Mang lại cá vào ngâm trong nước muối bột pha loãng (có thể trộn thêm giấm nạp năng lượng hoặc không nhiều rượu) khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch mát lại cá 2 – 3 lần rồi để ráo.

Sơ chế cải bẹ xanh

Cải bẹ xanh sau khi mua về, bạn cắt bỏ gốc, tách cải thành từng bẹ lá, có ngâm nội địa muối trong vòng 10 phút tạo ra hết lớp bụi bẩn, sau đó xả lại với nước mang lại cải thật sạch. Dùng dao cắt nhỏ.

Mách nhỏ: Bạn nên bóc lá cải thành các bẹ lá để thuận lợi rửa sạch phần đất cat bám phía bên trong hơn.

Luộc cá

Bắc nồi nước lên bếp, phân phối nồi 50% lượng gừng cắt sợi và 1 muỗng cafe bột canh, đun sôi.


Nước sôi, mang đến cá vào và luộc chín, sau đó vớt cá ra, để nguội.

Mách nhỏ: Luộc cá với gừng để giúp thịt cá với nước sử dụng được thơm ngon hơn.

Gỡ thịt cá với lọc nước dùng

Khi cá sẽ nguội, triển khai gỡ mang thịt. Phần xương của cá cho trở về vào nồi nước luộc cá lúc nãy và thường xuyên ninh cho tới khi nước sôi trở lại.

Sau khi nước sôi thì tắt bếp, thanh lọc nước sử dụng qua ray và bỏ phần xương thừa.

Mách nhỏ: Ninh nước sử dụng cùng cùng với xương cá sẽ giúp nước sử dụng được phần thanh ngọt hơn.

Xào giết cá

Bắc chảo lên bếp, mang lại hành tím vào phi thơm. Lúc hành đang dậy mùi, cho chỗ thịt cá vào xào trong khoảng 1 – 2 phút xếp thịt săn lại. Cung cấp cá 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, một nửa muỗng coffe bột ngọt, đảo đều đến cá ngấm gia vị thì tắt bếp.

Mách nhỏ: Xào giết cá cho thịt cá săn thịt lại khi thổi nấu canh đang tránh bị nát cá.

Nấu canh

Phần nước dùng sau thời điểm đã lọc xong, chúng ta bắc lên phòng bếp và nấu đến sôi trở lại.

Xem thêm: Ốc Bươu Nhồi Thịt Nguyễn Văn Giai, Ốc Bươu Nhồi Thịt

Cho cải xanh, gừng cắt chỉ vào nồi cùng nấu chín, tiếp nối cho cá rô vào vào nồi, đảo nhẹ với nêm nếm lại mang lại vừa ăn là trả thành.

Thành phẩm

Canh cá rô rau cải thơm ngon, mang lại hương vị thanh ngọt đậm đà, làm thịt cá mềm, ngọt lại thêm vị tươi đuối từ rau xanh cải khiến cho món ăn thêm thu hút hơn.

Canh cá rô rau củ ngót

Nguyên liệu

Cá rô 2 con(loại lớn)Rau ngót 250 grHành tây 1 củTỏi 1 củHạt nêm 1 muỗng cà phêĐường 50% muỗng cà phêTiêu một nửa muỗng cà phêMuối 1/3 thìa cà phêDầu ăn 1 muỗng canh

Cách làm

Sơ chế cá rô

Cá rô phi cài về chúng ta mổ bụng, sa thải phần mang, rước hết mật cùng ruột cá đến sạch, dùng dao cắt vứt vây cá và làm sạch vảy của cá.

Dùng không nhiều muối (hoặc chanh) chà sạch mát thân cá và bụng cá. Mang đến cá vào ngâm trong nước muối hạt (có thể pha thêm giấm ăn hoặc ít rượu) khoảng chừng 15 phút, sau đó rửa sạch lại cá khoảng chừng 2 – 3 lần rồi để ráo, sau đó dùng dao khứa vài đường lên bản thân cá giúp cho cá khi nấu nướng sẽ nhanh chín và thấm hồ hết hết gia vị.

Sơ chế rau củ ngót và các nguyên vật liệu khác

Tuốt lá ngót ra khỏi cành, vứt lá vàng cùng sâu, với ngâm nước muối hạt pha loãng khoảng 15 phút, tiếp đến xả không bẩn ròi tiến hành vò nát.

Mách nhỏ: Vò nát rau ngót trước lúc nấu để giúp cho nồi canh ngọt cùng thơm hơn.

Hành tây lột vỏ, cắt múi cau.

Nấu nước dùng

Bắc nồi lên bếp, cho một muỗng canh dầu lấn vào đun nóng, cho chỗ hành tây thái thành múi cau vào phi thơm.

Khi hành dậy mùi, các bạn thêm tiếp vào trong nồi 2 lít nước cùng đun sôi. Thêm tiếp vào trong nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm, 50% muỗng cà phê tiêu, 50% muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cafe muối, khuấy đều.

Nấu cá

Bắc một chiếc nồi lên phòng bếp đợi nước sôi và mang lại cá vào vào nồi nấu bếp với lửa vừa. Khoảng tầm 10 phút sau thì cá chín bạn triển khai các thao tác tiếp theo.

Mách nhỏ: Có thể chiên qua cá trước lúc nấu canh bỏ thịt cá được săn thịt lại khi nấu sẽ không bị nát.

Xem thêm: Tổng Hợp 12 Cách Làm Bánh Cuốn Làm Từ Bột Gì ? Cách Pha Bột Bánh Cuốn Đơn Giản

Nấu canh

Khi nước cần sử dụng sôi trở lại, các bạn cho toàn bộ rau ngót vào nấu ăn chín, tiếp nối nêm lại đến vừa ăn là hoàn thành.

Mách nhỏ:

Nên đến rau ngót vào cuối cùng để rau duy trì được màu sắc xanh và không bị nát.Trong quy trình nấu nên liên tiếp vớt bọt bong bóng để nước cần sử dụng được thêm trong và đẹp mắt.Thành phẩm

Canh cá rô rau ngót thơm ngon, đậm đà với mùi vị ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng của cá rô, rau xanh ngót xanh rì thật thu hút đúng ko nào? Cùng hưởng thụ ngay nhé!