CÁCH NẤU CANH CÁ RÔ ĐỒNG

     

Những thời buổi này thời tiết hơi oi bức, món canh cá rô đồng đã là lựa chọn hoàn hảo cho các chị em thử thực hiện. Cách nấu thì vô cùng 1-1 giản, chỉ việc bạn chú ý công đoạn sơ chế cá để không xẩy ra tanh khi bào chế là thành công. Nhanh chóng ghi lại 2 cách làm được galaxyspa.vn share ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách nấu canh cá rô đồng

*

Cách nấu canh cá rô đồng với rau xanh cải giải nhiệt tức thì

Nguyên liệu chuẩn bị gồm

3 nhỏ cá rô đồng200gr cải bẹ xanh20gr hành tím đã băm nhuyễn20gr gừng cắt sợiGia vị: muối, nước mắm, hạt nêm,..

Chế phát triển thành canh cá rô, rau củ cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá rô đồng sau thời điểm mua về, bạn phẫu thuật và đào thải hết phần ruột, mật cá làm sao cho thật sạch. Cạo sạch vảy, cắt quăng quật vây cá. Sử dụng muối hoặc chanh chà sạch phần thân cá và bên phía trong bụng. Ngâm trong nước muối khoảng chừng 15 phút rồi đi rửa sạch 2 lần, nhằm ráo nước.

Cải bẹ xanh cắt quăng quật gốc, lá già úa. Đem rửa sạch sẽ với nước rồi cắt từng khúc một nhỏ.

Gừng gọt vỏ, cọ sạch, cắt sợi.

 Bước 2: Sơ chế giết thịt cá

Chuẩn bị nồi nước đến cá vào, lấy đun sôi, chế tạo nửa phần gừng giảm sợi. Đun đến lúc nước sôi, cá chín thì vớt ra để nguội.

Cá đang nguội, triển khai gỡ xương và thịt cá ra riêng. Quy trình này bạn phải làm tỉ mỉ để khi đun nấu canh không mắc xương vụn rất dễ gây nên hóc xương.

Phần xương với đầu cá cho vào cối giã, lấy nước luộc lúc nảy để lọc qua rây, lưu giữ phần nước sẽ lọc, bẫy thì quăng quật đi. Điều này để giúp nước cần sử dụng được ngọt thanh hơn.

Xem thêm: Những Quán Net Nổi Tiếng Ở Đà Nẵng Cho Bạn Trải Nghiệm Tuyệt Vời

Bước 3: nấu ăn canh

Thịt cá phải được xào qua để thịt săn lại khi đun nấu canh không xẩy ra nát. Bê chảo lên bếp, thêm 2 - 3 muỗng dầu ăn, đến hành tím vào phi vàng. Liên tiếp cho giết cá vào xào khoảng 1 – 2 phút, tiếp tế muỗng nước mắm, muỗng gia vị hạt nêm rồi đảo đều đến cá được thấm hương liệu gia vị thì tắt bếp.

Phần nước dùng sau khi đã được lọc, bạn bắc lên bếp và nấu bếp sôi. Thả phần gừng sót lại vào nồi nước. Lúc nước dùng sôi lên, mang đến cá rô với cải xanh vào nồi. Đảo dịu tay, nêm lại các gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Canh cá rô đồng rau củ cải ăn lúc còn nóng là ngon nhất. Vị thanh ngọt đậm chất từ nước dùng, giết thịt cá mượt mềm lại thêm vị tươi mát từ rau xanh cải vẫn là món ngon hoàn hảo cho một ngày nắng lạnh oi bức.

Cách nấu bếp canh cá rô đồng rau xanh ngót ngọt lịm tim

Nguyên liệu bao gồm:

2 nhỏ cá rô đồng200gr rau xanh ngót1 củ hành tây1 củ tỏiCác nhiều loại gia vị: phân tử nêm, đường, tiêu, muối, dầu ăn,…

Sơ chế nguyên liệu:

Sơ chế cá rô đồng tương tự như trên. Sau khi rửa sạch cá và để ráo, chúng ta dùng dao khứa vài con đường lên thân cá để khi nấu để giúp đỡ nhanh chín và hương liệu gia vị được thấm hơn.

Lá ngót tuốt ngoài cành, quăng quật lá sâu và vàng. Tiếp nối rửa không bẩn với nước với vò nát (vò nát nhằm canh nấu hoàn thành được ngọt hơn).

Hành tây lột vỏ, rửa và thái thành múi cau.

*

Nấu canh cá rô đồng với rau xanh ngót

Đun lạnh dầu ăn, bỏ phần hành tây cắt múi vào phi thơm. Lúc hành dậy mùi, các bạn cho tiếp nước vào đun sôi. Thêm tiếp 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, ½ muỗng tiêu, 1/3 muỗng muỗi với khuấy đều.

Xem thêm: Làm Bánh Quy Bằng Nồi Cơm Điện, 2 Cách Đơn Giản, Đảm Bảo Thành Công

Thả cá vào nồi nước với lửa vừa. Chúng ta nên chiên sơ cá qua dầu đổ thịt cá săn lại khi nấu ăn canh sẽ không trở nên nát. Khoảng tầm 10 phút sau thời điểm cá sẽ chín, sau cùng cho toàn bộ rau ngót vào, nếm lại hương liệu gia vị vừa ăn uống là trả thành. Lưu ý, trong quy trình nấu nên tiếp tục vớt bọt trên phương diện nước nhằm nước canh được trong và đẹp hơn.

Canh cá rô đồng là món ăn dân dã, không còn xa lạ mang đậm màu đồng quê. Thay vì những món canh khoai, canh chua các bạn hãy thử cùng với món canh cá rô vừa đổi khác khẩu vị vừa giúp thanh nhiệt độ mùa nắng. Chúc các bạn thành công. Trường hợp có bất kể thắc mắc nào liên hệ với bọn chúng qua: https://galaxyspa.vn/ để được bốn vấn chi tiết nhé!