CÁCH NẤU CANH CÁ NGON NHẤT

     

Món canh cá thơm thơm, chua chua chắc chắn là là món ăn ưa chuộng của hầu hết các mái ấm gia đình Việt giữa những ngày hè. Thuộc tham khảo bài viết dưới trên đây để có thể nắm được mọi mẹo nhỏ giúp làm bếp canh cá dễ dàng và đơn giản không bị tanh nhé!


*

Cách thổi nấu canh cá đơn giản và dễ dàng không bị tanh với nát tại nhà


*

Nguyên liệu làm bếp canh cá


Sơ chế nguyên vật liệu nấu canh cá:

Cá chép làm sạch, rất có thể cắt song hoặc để nguyên con.Hành lá, vậy nên rửa sạch, thái đoạn dàiCà chua rửa sạch, xẻ dọc.Dưa muối bột đổ ráo bớt nước chua.

Bạn đang xem: Cách nấu canh cá ngon nhất


*

Sơ chế vật liệu nấu canh cá


Cách làm bếp canh cá dễ dàng và đơn giản không bị tanh cùng nát

Bước 1: Rán cừu xơ qua cá

Cá chép sau khi đã làm cho sạch, chúng ta cho lên chảo chiên sơ. Giải pháp làm này giúp cá bao gồm độ săn, màu quà đẹp bắt mắt. Tuy nhiên, không nên rán cá thừa kỹ vì có thể khiến cá bị khô rạn và không đủ mùi vị quánh trưng.


*

Rán rán xơ qua cá


Bước 2: Cà chua các bạn cho lên trưng nát cùng 1 chút dầu ăn

Cà chua chúng ta cho lên trưng nát thuộc 1 chút dầu ăn. Tiếp theo, cho phần dưa muối bột chua vào đảo đều cùng một ít hạt nêm. Chế thêm một bát nước rồi đun cho đến khi sôi đều.


*

Cà chua các bạn cho lên trưng nát cùng 1 chút dầu ăn


Bước 3: Thả cá Nêm nếm cho vừa khéo miệng

Khi thấy nồi dưa đã sôi, các bạn thả cá đã chiên sơ qua vào nhẹ nhàng, tránh đảo để khiến cho cá bị nát.

*** Chú ý: chỉ phải thả cá vào nước khi sẽ sôi già vì như thế cá sẽ không bị tanh.

Nêm nếm cho vừa miệng và đun lửa nhỏ để cá ngấm gia vị.


Bước 4: Thêm dấm bỗng để món ăn có độ chua duy nhất định

Chừng 15 phút sau, lúc cá vẫn chín, dưa mềm, bạn thêm dấm đột để món ăn có độ chua độc nhất vô nhị định. Cần cho ung dung từng chút một để tránh vấn đề quá tay khiến món canh cá vượt chua.

Bước 5: Cho hành và do đó vào nồi rồi tắt bếp

Cuối cùng, cho hành và chính vậy vào nồi rồi tắt bếp.

* để ý không đậy nắp vung khiến rau bị vàng, nhũn không rất đẹp mắt.

Xem thêm: Cách Làm Khoai Lang Chiên Mật Ong Bằng Chảo Chống Dính Cực Đơn Giản


Cách sơ chế để nấu canh cá không bị tanh

⦁ Để cá không bị tanh, yêu cầu thứ nhất là bạn phải làm sạch sẽ cá, tấn công hết vây, vứt bỏ mang, mổ quăng quật lòng cá và cạo sạch lớp màng black trong bụng cá. Phần màng black này khôn cùng tanh nên bạn cần chú ý làm sạch để món canh cá bám mùi vị hấp dẫn hơn.

⦁ không tính ra, ở phía hai bên sườn cá chép có một tua gân màu trắng nếu không loại trừ thì khi chế biến cá sẽ tương đối tanh. Khi có tác dụng cá, bạn chăm chú cắt sát mang và sử dụng tay thải trừ đường gân trắng đó đi cá sẽ không trở nên tanh nữa.

Để làm bay mùi tanh của cá trước khi nấu, chúng ta cũng có thể áp dụng một số mẹo nhỏ dại sau:

⦁ Ngâm, cọ cá với rượu, gừng:

Cá sau thời điểm đã làm sạch, bạn có thể rửa lại bởi rượu hoặc sử dụng gừng trà gần cạnh lên miếng cá. Biện pháp làm này sẽ giúp khử mùi tanh rất tốt, món ăn chắc chắn là sẽ vừa thơm vừa ngon và cuốn hút hơn.

⦁ rửa cá bằng nước vo gạo:

Bạn hãy cho cá đã làm sạch vào nước vo gạo và ngâm trong tầm 15 phút. Sau đó, chúng ta vớt cá ra, rửa lại với nước không bẩn và chế tao như bình thường.

⦁ ngâm rửa cá với nước muối:

Cách có tác dụng này không những giúp giáp khuẩn mà còn có công dụng khử mùi hương tanh giận dữ của cá. Chúng ta cũng có thể hòa nước muối loãng nhằm ngâm cá trong tầm 10 phút hay sử dụng muối phân tử trà ngay cạnh lên cá giúp làm bay mùi tanh rất hiệu quả.


⦁ dìm cá bằng nước chanh tươi:

Chanh tươi các bạn vắt vào 1 đánh nước rồi ngâm cá trường đoản cú 5 -10 phút tiếp nối rửa sạch mát như bình thường. Tính axit bao gồm trong nước cốt chanh giúp làm bay mùi tanh rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn tránh việc ngâm cá quá thọ vì khiến cá không đủ độ tươi ngon.

⦁ ngâm cá với nước giấm:

Giấm cũng có tính năng rất tốt trong làm giảm bớt mùi tanh. Giải pháp làm rất đối chọi giản, sử dụng giấm trộn loãng thuộc 1 chút nước nhằm ngâm cá trong tầm 5 phút.

Xem thêm: Cách Làm Kem Vải Đơn Giản - Cách Làm Kem Vải Thiều Cốt Dừa Đơn Giản

Trên đó là những mẹo dễ dàng giúp bạn chế trở thành được món canh cá thơm ngon, không tanh trong thời gian ngày hè.