CÁCH NẤU CANH BÚN RIÊU CUA

     

Bên cạnh rất nhiều món ăn uống nhanh như gà rán, pizza thì món ăn dân dã như canh bún riêu luôn chiếm thu hút phần đông các thực khách. Không chỉ là có bề ngoài hấp dẫn, bún riêu còn mang hương vị thơm ngon, đậm đà, đủ chất dinh dưỡng đề xuất nạp trong một bữa ăn. Hãy cùng Nguyễn Kim khám phá 2 phương pháp nấu canh bún riêu ngon chuẩn chỉnh vị Bắc trong bài viết sau!


Cách làm bếp canh bún riêu cua sườn

Chuẩn bị nguyên liệu

600g giết mổ cua xay (gạch cua nhằm riêng).500g sườn non.100g tôm khô.600g bún sợi nhiều loại to.3 trái cà chua, 5 củ hành tím, 1 quả chanh, 1 lá chuối, 1 lá giấy bạc.200g rau củ muống, 100g lá tía tô.Một số gia vị: ½ thìa cà phê tiêu, khoảng chừng 5 thìa súp nước mắm, 1 thìa canh mắm tôm, 3 thìa canh giấm gạo, 1 ít đường, muối, bột ngọt, bột canh.

Bạn đang xem: Cách nấu canh bún riêu cua

Cách thổi nấu canh bún cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn non thiết lập về thì cọ qua nước rồi cọ xát với muối bột + rượu gạo trắng để loại trừ mùi hôi và máu của sườn. Sau đó, các bạn rửa sơ cùng với nước ấm, chặt thành từng khúc vừa ăn uống (khoảng 2-3 lóng tay) rồi nấu chín sườn thuộc 100g tôm khô với 3 củ hành tím.

*

Còn đối với các vật liệu khác thì các bạn chế biến đổi như sau:

Cà chua rửa sạch, nhằm ráo rồi bổ thành từng múi.Lá chuối rửa sạch, để khô với hơ lửa để làm mềm lá. Tiếp theo, bạn cho mắm tôm vào lá chuối vẫn hơ mượt rồi gói lại, rồi quấn thêm một lớp giấy bạc bẽo xung quanh với đem nướng khoảng 5 phút nhằm mắm tôm quánh lại. Cuối cùng, bạn cho mắm tôm ra tô, hòa tan cùng 2 bát nước lọc.

*

Bước 2: làm cho nước cua

Bạn đem gạch cua cho ra chén, trộn cùng ½ thìa canh giấm gạo. Còn làm thịt cua rước xay nhuyễn rồi hòa cùng 1,5 lít nước rồi thanh lọc qua rây.

Bước 3: Xào cà chua

Bạn mang lại 2 thìa súp nước mỡ bụng vào chảo đã đun nóng, khi sôi thì cho vào hành tím băm, quả cà chua đã giảm múi xào cùng 1 thìa cà phê đường, muối. Sau đó, các bạn cho phần gạch quẹo vào xào chung khoảng tầm 5 phút rồi tắt bếp.

*

Bước 4: nấu nước dùng

Bạn sẽ áp dụng nồi nước dùng đã luộc thịt sườn trước đó, bỏ vô tiếp 1,5 lít nước lọc cua, 2 chén mắm tôm rồi khuấy phần lớn tay. Trong khi thấy riêu cua vẫn nổi lên phương diện nước thì chúng ta vớt ra, ép chặt đem nước rồi đã cho ra tô.

Tiếp theo, chúng ta cho vào nồi phần quả cà chua đã xào, thuộc 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa bột canh giấm gạo, 2 thìa canh nước mắm và ½ thìa canh đường. Bạn thường xuyên khuấy mọi và nấu cho đến khi nước sôi thì tắt bếp.

*

Bước 5: hoàn thành

Phần sườn non sau khoản thời gian vớt ra thì chúng ta nêm vào ½ thìa cafe tiêu, bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm nam ngư trộn hầu như lên. Sát bên đó, các bạn chần sơ rau xanh muống cùng với nồi nước sôi, cho vào một ít muối hạt rồi vớt ra nhằm ráo.

Thưởng thức canh bún miền Bắc

Bạn chỉ cần cho bún ra tô, chan nước sử dụng vào thuộc thịt sườn, riêu cua với rau sẽ trụng. Canh bún riêu cua sườn có mùi vị thơm ngon, ngọt thanh của cua, vị chua nhẹ, đậm đà. Bạn hãy hưởng thụ cùng rau xanh tía tô, chanh cùng ớt tùy mùi vị nhé!

*

Cách nấu nướng canh bún chay

Chuẩn bị nguyên liệu

1kg bún tươi.300g củ sắn, 200g cà rốt, 300g mướp, 2 trái cà chua.300g cải thảo, 200g nấm rơm, 300g rau muống.200g đậu nành, 200g đậu hũ trắng.50g hành tím bào, 20g hành boa rô, 1 không nhiều muối/hạt nêm chay.100ml dầu ăn, 50ml nước cốt me, 2 muỗng canh dầu màu điều, ¼ muỗng cà phê màu thực phẩm đỏ, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm chay.

Cách nấu bếp canh bún chay

Bước 1: nấu ăn nước dùng rau củ

Bạn tiến hành sơ chế các nguyên vật liệu sau: 

Lột vỏ củ sắn, củ cà rốt và thái thành khúc.Mướp đem gọt vỏ, xẻ đôi theo chiều dọc củ rồi thái thành khúc vừa ăn.Cải thảo cắt cho phần gốc, rửa không bẩn rồi thái thành từng khúc.

Xem thêm: Bệnh Quai Bị Quai Bị Có Vô Sinh Không, Vì Sao Bệnh Quai Bị Dễ Gây Vô Sinh

Kế đó, bạn cho 1,5 lít nước vào nồi, đun cùng với lửa vừa và mang đến sắn, mướp, cà rốt, cải thảo vào luộc sôi khoảng tầm 30 phút, rồi lọc rước nước dùng.

*

Bước 2: làm cho riêu đậu nành đun nấu canh bún

Bạn lấy đậu nành vo sạch mát rồi ngâm với nước từ bỏ 4 - 8 tiếng để đậu mượt đi, rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo. 

Tiếp theo, chúng ta cho đậu vào trang bị xay sinh tố xay nhuyễn ra cùng 1 lít nước, ráng lấy phần nước. Chan nước đậu nành vào trong nồi đun sôi, khi sôi lên thì hạ nhỏ dại lửa và bỏ vô 50ml nước cốt me. 

Kế tiếp, bạn tiếp tục đun khoảng tầm 5 phút, lúc nào phần riêu đậu nổi lên thì vớt ra, mang lại vào một cái rây nhằm ráo.

*

Bước 3: Phi hành và chiên đậu hũ

Bạn bắc nồi lên bếp, nhảy lửa làm nóng chảo trước rồi cho vô 50ml dầu ăn, 50g hành tím bào phi thơm lên. Lúc hành tím chín quà thì bỏ qua mất rây lọc đem hành phi. Sử dụng tiếp chảo bên trên bếp, đến đậu hũ white đã cắt thành từng khối nhỏ tuổi vào chiên chín đều.

*

Bước 4: Luộc rau ăn với với canh bún

Đun một nồi nước sôi khoảng tầm 500ml nước, cho vào ½ muỗng cà phê muối. Lúc nước sôi, bạn cho rau xanh muống vào luộc sơ khoảng 10 phút rồi vớt ra nhằm nguội.

Bước 5: Phi thơm boaro và xào nấm

Tiếp tục bắt chảo lên, bỏ vào 2 muỗng nhỏ canh dầu điều, 20g hành boa rô đã cắt lát mỏng vào phi rất nhiều lên. Sau thời điểm hành boa rô phi chín, bạn cho chúng vào nồi riêu đậu nành để sản xuất màu.

Bên cạnh đó, chúng ta phi tiếp 1 muỗng canh củ hành tím băm nhỏ nhỏ, cho nấm rơm vào xào chín khoảng chừng 5 phút thì tắt bếp.

*

Bước 6: triển khai xong nước cần sử dụng canh bún chay

Bạn bỏ vào nồi nước sử dụng rau củ 2 muỗng canh gia vị hạt nêm chay, ½ muống nêm canh muối, 2 muống nêm canh nước mắm chay, ¼ muỗng coffe màu thực phẩm đỏ. Kế tiếp khuấy phần lớn lên và bạn chỉ cần nêm lại cho đủ vị.

*

Thưởng thức canh bún chay

Khi hoàn tất quá trình nấu, các bạn cho bún vào tô, và một ít nấm mèo rơm, đậu hũ, cho thêm một muỗng canh riêu đậu nành, rau muống luộc, hành phi cà chua và chan thêm nước sử dụng vào. Vậy là bạn đã sở hữu ngay một món chay ngon với màu sắc bắt mắt, cùng mùi vị ngọt tự nhiên và thoải mái từ rau củ củ, riêu đậu nành beo béo, cực kì hấp dẫn. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một chén bát mắm ớt cay mang đến đậm đà.

*

Một số sản phẩm bếp từ chính hãng, quality và giá xuất sắc tại Nguyễn Kim

Bếp năng lượng điện từ Bosch

Bếp điện Bosch là yêu đương hiệu nhà bếp từ của Đức, là doanh nghiệp chuyên cấp dưỡng dụng cụ nhà bếp có danh tiếng với những sản phẩm cao cấp, unique vượt trội và bao gồm uy tín hàng đầu thế giới. 

Bếp từ bỏ gas Rinnai

Gian bếp mái ấm gia đình luôn là nơi để thắp lửa yêu thương với gắn kết những thành viên với nhau. Đừng quá băn khoăn lo lắng bạn nhé vì điện sản phẩm công nghệ Nguyễn Kim đã giới thiệu cho bạn sản phẩm bếp gas Rinnai với những bản lĩnh vô cùng tuyệt vời. Hãy với mọi người trong nhà theo dõi nhé!

Bếp từ bỏ Sanaky

Bếp điện Sanaky là một thành phầm thuộc yêu thương hiệu nổi tiếng thế giới. Nhà bếp hồng ngoại Sanaky có chức năng chế trở nên nhanh nhờ công suất cao và thi công sang trọng, phù hợp với mọi phòng bếp của gia đình bạn.

Xem thêm: Những Cách Dụ Mèo Ra Khỏi Cho Trốn Trong Những Nơi Tối Tăm, Mèo Trốn Nhà Ra Đi

Ngoài các thành phầm bếp gas, bếp từ của các thương hiệu trên tại Nguyễn Kim cung ứng rất nhiều thành phầm đến từ các thương hiệu không giống như phòng bếp từ Junger, bếp ga mini Namilux, bếp Sunhouse, bếp từ từ Electrolux,... Nguyễn Kim luôn update thường xuyên các thành phầm chính hãng cùng được xuất kho với giá cực kỳ tốt.

Với 2 cách nấu canh bún 1-1 giản, thơm ngon phía trên, bạn sẽ có thể nhanh lẹ thưởng thức được một tô canh bún chuẩn chỉnh vị, đậm đà ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công!