Cách Nấu Bún Thái Hải Sản

     

Ẩm thực xứ miếu Vàng Thái Lan, nhất là ẩm thực con đường phố luôn luôn có sức lôi cuốn đặc biệt với các tín món ăn uống. Thái Lan có tương đối nhiều món ăn ngon, danh tiếng khắp vậy giới. Trong số đó không thể làm lơ món bún Thái hải sản.

Món bún có mùi vị chua chua cay cay, nước nóng đậm đà, hải sản tươi ngon, lấn sâu vào mùa đông hay mùa hè đều hợp. Đặc biệt với phần nhiều ai yêu thương thích mùi vị chua cay thì chắc chắn rằng sẽ thích hợp món bún này lắm.

Bạn đang xem: Cách nấu bún thái hải sản

*
Bún Thái – món ăn uống ngon được rất nhiều gia đình ưa thích

Một số xem xét giúp chọn thủy hải sản ngon

– cùng với món bún Thái hải sản, nước lèo buộc phải ngon và thủy hải sản phải tươi. Một vài mẹo nhỏ tuổi dưới đây sẽ giúp bạn chọn được thủy sản tươi ngon

Tôm sú: các bạn chọn những bé còn sống, bơi khỏe, rứa lên thấy vỏ cứng cáp, white color trong không trở nên đục nhay nhão. Tôm còn nguyên con, không trở nên đứt lìa đầu cùng với thân và không tồn tại mùi ươn.

Mực nang: Mực nang mình dày, chúng ta chọn những con to một chút, lớp làm thịt chắc, có màu trắng đục tự nhiên, không xẩy ra nhão, không có khá nhiều nhớt hôi.

Mực ống: Bạn nên chọn lựa con có form size vừa phải, mực tươi càng tốt, nếu tải mực đông lạnh phải chọn địa chỉ cửa hàng uy tín. Mắt mực sáng, trong, không xẩy ra đục, thân trắng sạch, không tồn tại màu lạ.

Nghêu: download những bé còn sống, không xẩy ra ươn. Nếu không tồn tại nghêu chúng ta cũng có thể thay thế bởi sò máu cũng được.

Chi tiết công việc thực hiện

Bước 1: Sơ chế hải sản

Chúng ta tiến hành sơ chế thủy hải sản trước vì quy trình này mất khá nhiều thời gian

Ngao các bạn ngâm nước có thả vài trái ớt cắt nhỏ dại trong 20 – 30 phút. Giải pháp làm này giúp ngao nhả cát, bùn. Nghêu đã ngâm hoàn thành bạn rửa lại vài ba lần nước lạnh cho thật sạch.

 Tôm sú các bạn bỏ chất không sạch ở đầu, tách bóc vỏ và rút chỉ sống lưng. Phần đầu tôm bạn giữ lại để lát thổi nấu nước sử dụng cho ngọt nhé.

Mực chúng ta lột da mặt ngoài, thu về mực, xương sống bên trong. Rửa sạch mát mực, nhằm ráo nước rồi giảm thành những miếng vừa ăn. Bạn có thể khứ vài đường đan nan kiểu mẫu trên thân miếng mực để khi thổi nấu miếng mực được rất đẹp nhé!

 Cà chua chúng ta rửa sạch, giảm cuống rồi té hình múi cau.

Xem thêm: Nguyên Liệu Làm Tôm Sốt Thái Ngon, Đơn Giản, Không Tanh Tại Nhà

Nấm rơm cắt gốc rồi cọ vài lần nước mang đến sạch.

Cà rốt các bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành hình hoa.

Sả cây rửa sạch, làm cho dập rồi băm nhuyễn.

Bạn nấu bếp một nồi nước sôi rồi cho ngao, mực, tôm vào luộc cho chín rồi vớt ra. Ngao nhặt lấy thịt, còn phần vỏ thì vứt đi. Phần nước luộc chúng ta chắt rước nước trong, cần sử dụng nấu nước sử dụng rất ngọt.

*

Chi tiết quá trình nấu bún thái thủy hải sản chua cay

Mặc mặc dù khâu sẵn sàng nguyên liệu tất cả chút phức tạp nhưng cách nấu món bún Thái thủy sản thực ra rất đơn giản, không khác nhiều so với các cách nấu những món bún khác. Chúng ta cũng có thể trổ tài món này vào ngày cuối tuần hoặc nấu bữa sáng, đổi khác thực đơn gia đình thêm đa dạng chủng loại cũng độc đáo lắm đó!

Bước 1: Sơ chếBạn ngâm mộc nhĩ rơm trong nước muối rồi cắt quăng quật gốc, rửa lại với vài ba lần nước nữa cho thật sạch.Mực sơ chế sạch, nhớ bỏ túi mực bên trong rồi rửa nước.Tôm tách bóc vỏ, bỏ chất không sạch ở đầu, rút chỉ sống sống lưng rồi rửa sạch.Sau đó bạn đem mực và tôm đi hấp chín, gắp riêng rẽ ra đĩa.Cà chua chúng ta rửa sạch, bửa đôi, giảm cuống rồi thái múi cau.Đậu phụ các bạn cái hành các miếng vuông độ lớn 2cm.Riềng cạo vỏ, thái thành từng miếng mỏng.Sả cọ sạch, băm nhỏ.Lá chanh vò nát hoặc thái sợi chỉ nhỏ.Các nhiều loại rau sống chúng ta nhặt sạch, ngâm với nước muối bột rồi vớt ra rổ để ráo.Me bạn cho thêm 3 thìa nước ấm rồi dầm nát, lọc rước nước cốt.Bước 2: nấu ăn nước dùng

Đặt nồi lên bếp, mang đến dầu ăn với sả, hành khô, tỏi năm nhỏ dại vào phi cho vàng thơm thì cho quả cà chua vào. Bạn đảo đều tay để quả cà chua mềm, ra color đẹp.

Xem thêm: Hay Bị Chuột Rút Thì Liệu Có Phải Bị Bệnh Gì Nguy Hiểm Không? ?

Tiếp đó bạn cho nước thanh lọc vào nồi, thêm riềng, sả cùng 1 muỗng sa tế. Đậy nắp nấu bếp nồi cần sử dụng sôi thì vớt bớt bọt, cho nước cốt me, muối, nấm cùng đậu phụ vào nồi. Liên tiếp đậy nắp nấu.

*

Bước 3: trả thành

Bạn trụng sơ bún rồi xếp vào bát, thêm tôm với mực hấp rồi chan nước dùng có nấm, đậu phụ, quả cà chua lên trên. Khi ăn uống bạn sẵn sàng thêm một đĩa rau sống và chén muối tiêu xanh nữa vẫn ngon lắm nhé!

Lời kết

Món bún thủy hải sản này không thể khó nấu đúng không nào! mùi vị chua cay vừa yêu cầu kết hợp với sự tươi ngọt của những loại thủy hải sản sẽ khiến cho bạn ăn uống hoài không chán đấy!