CÁCH NẤU BÚN ỐC CHUỐI ĐẬU

     

( galaxyspa.vn ) - (galaxyspa.vn) - Ốc thổi nấu chuối đậu giữ mùi nặng thơm quái đản và vị ngon rất hấp dẫn. Ốc dẻo giòn với chuối bùi bùi khôn cùng ngon và ngậy.

Bạn đang xem: Cách nấu bún ốc chuối đậu


Cách 1

Nguyên liệu:

Ốc dai giòn với chuối bùi bùi tạo cho món bún vô cùng ngon.

Ốc bươu/ Ốc gạo xuất xắc ốc vặn, ốc hột tùy sở thích, nên lựa chọn con to: 1 kg

Thịt ba chỉ 3 lạng ta (có thể bớt đi nếu bạn không muốn vị lớn ngậy vào món ốc nấu chuối).

Đậu phụ 2 thanh

Chuối xanh vừa nên (không già quá mà cũng ko non quá), hay nói một cách khác là chuối bánh tẻ

Rau thơm: rau củ tía tô, rau mùi hương tàu, hành tươi

Gia vị: gừng, tỏi, ớt, muối, mắm, đường, xả

Phụ gia: mẻ, mắm tôm.

Hướng dẫn làm cho ốc thổi nấu chuối:

Bước 1: làm sạch ốc: Ngâm và rửa sạch ốc sau đó luộc chín, khêu đem ruột. Khi luộc cho chút xả vào đến thơm thịt ốc.

Bước 2: chuối xanh tước vỏ, cắt thành từng miếng ngâm vào nước muối

Bước 3: Thịt ba rọi thái miếng vừa ăn, áp chảo mang đến cháy cạnh với chín.

Bước 4: Đậu cắt miếng vừa ăn cho lên rán rubi giòn

Bước 5: Phi gừng tỏi thơm, mang đến ốc vào xào với nêm ốc cho vừa gia vị. Bạn nhớ dùng bởi mỡ lợn nhé? mỡ thừa lợn sẽ làm cho món ăn đúng điệu rộng là áp dụng dầu ăn.

Bước 6: lọc mẻ vứt bã, cho khoảng tầm 1 đánh nước, pha 1 thìa mắm tôm và cho chuối vào đun. Đun đến lúc sôi mang lại thịt ba rọi vào đun cùng.

Đun khi mềm chuối cùng thịt ba rọi thì mang đến đậu với ốc vào đung nóng lên là được.


Cho tía tô, rau hương thơm tàu, hành tươi vào và trải nghiệm món ốc chuối đậu ngon xuất xắc vời. Rất có thể ăn món ốc thổi nấu chuối đậu cùng với bún hoặc cơm nóng rất nhiều được.

Cách 2

Nguyên liệu:

- 1kg ốc vặn

- 5 lạng ta ốc bươu vàng

- Đậu phụ

- 5 trái cà chua

- 5 quả chuối xanh

- Hành lá, rau củ tía tô, rau xanh sống

- 1 củ hành khô

- 2 củ nghệ tươi

- Dấm bỗng, sấu/me

- Gia vị, nước mắm, hạt nêm

- Ớt bột

- 7 lạng ta bún

Cách làm:

Rửa sạch rùi giã bé dại nghệ tươi (có thể sử dụng bột nghệ bao gồm sẵn).

Nghệ là món không thể thiếu trong món bún ốc, bởi vì bước nào cũng cần có nghệ hết.

Xem thêm: Cá Chiên Xù: Những Cách Làm Cá Chiên Xù Nguyên Con, Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm

Ốc sở hữu về chúng mình rửa sạch, luộc chín. Tiếp nối mình nhẩy ốc, bỏ vỏ, còn nước luộc dùng để làm nước dùng chan bún.

Nhẩy hết ốc xong, chúng mình cọ qua với nước mang đến sạch, kế tiếp ướp ốc cùng với nghệ tươi.

Chuối xanh tước đoạt vỏ rồi đem ngâm nội địa gạo cho khỏi bị thâm. Tiếp nối mình đã thái nhỏ từng miếng vừa miệng rùi cũng ướp với nghệ luôn nhé.

Trong khi ngóng ướp nghệ, cắt thật nhỏ tuổi đậu hình con cờ rồi rán vàng.

Tiếp theo là xào ốc và chuối.

Thái bé dại hành khô rùi bê chảo lên nhà bếp đun nóng dầu ăn. Cho hành vào phi thơm rồi mang đến ốc vào hòn đảo cùng cùng với gia vị, nếm vừa miệng. Mình hòn đảo nhanh tay khoảng chừng 2-3 phút rồi bắc ra.

Thái nhỏ cà chua...

Rồi cho vào hòn đảo cùng hành khô, sau đó đổ chuối vào xào cùng với gia vị, khoảng tầm 3 phút là được.

Tiến hành pha chế nước dùng. Đổ nước ốc vào nồi cùng rất nước lã đun sôi, thêm gia vị, dấm bỗng, vài trái sấu hoặc me. Nếm vừa miệng thì cho chuối vào đun cùng bỏ thêm nhừ. Chuối nhừ rùi thì bản thân vớt ra chứ không để ngâm trong nồi đâu nhé.

Cho cà chua và đậu rán vào nước sử dụng đun sôi

Để tăng lên gia vị, các bạn có thể chế thêm món ớt trưng.

Cách có tác dụng ớt trưng như sau: ớt bột cài đặt về trộn với một ít nước lã. Bê chảo lên bếp, nấu nóng dầu ăn, tiếp nối đổ chén bát ớt vào nấu sôi, 2 phút là trưng ngừng ớt.

Xem thêm: Đau Lưng Kinh Nguyệt Tại Sao Và Cách Giảm Đau Lưng Khi Tới Tháng

Trần bún xong, xếp hành cây tía tô vào trước, rồi xếp ốc, chuối lên trên, chan đậu, cà chua và nước vào chén là bạn đã có bát bún ngon giỏi rồi đấy!

Chúc chúng ta thành công!

*

Bún chân giò nóng sốt đổi vị cho bữa sáng (Làm Mẹ) - (galaxyspa.vn) - Hãy trổ tài có tác dụng món bún chân giò nóng bức đậm đà thơm và ngon cho gia đình thưởng thức ăn sáng bạn nhé.