Cách Nấu Bún Mọc Giò Heo

     

Cách nấu ăn bún mọc móng giò cùng với chân giò và dọc mùng không chỉ hấp dẫn, ngon mồm mà còn khiến cho bạn mở màn ngày mới với rất đầy đủ năng lượng cần thiết. Đây là món nạp năng lượng hấp dẫn được nhiều gia đình đặc biệt yêu thương thích. Để đảm bảo món bún mọc chân giò được nấu chuẩn vị, các bạn sẽ cần một công thức và những nguyên liệu nấu ăn uống theo như hướng dẫn của chuyên mục Các món ăn bình dân 3 miền chia sẻ sau đây.

Bạn đang xem: Cách nấu bún mọc giò heo

*
Cách nấu bún mọc chân giò mang lại bữa điểm trọng tâm đầy hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Mục Lục


ẨnHiện
2 giải pháp nấu bún mọc chân giò đậm đà, chuẩn vị

Nguyên liệu nấu bếp món bún mọc chân giò

0,8 – 1 kilogam chân giò (cả giết thịt cả móng)200gr giò sống3 quả cà chua700gr bún rối3 – 4 cái mộc nhĩ2 cây dọc mùng1 quả me chuaHành tím, hành tươi, rau củ thơmGia vị: dấm, bột nêm, bột canh, mì chính, phân tử tiêu, nước mắm, dầu ăn…

Cách nấu ăn bún mọc chân giò đậm đà, chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế chân giò

Rửa sạch sẽ chân giò rồi chặt song thành nhị phần: thịt và móng giò. Phần làm thịt chân giò, các bạn dùng dao lọc cùng rút xương ngoài thịt. Rút xương xong, sử dụng chỉ thực phẩm bó chân giò lại thành từng miếng thịt tròn – dài.

Phần móng giò đi rửa kỹ, đập bỏ móng nền cho long hẳn ra ngoài. Có tác dụng xong, rửa kỹ móng giò cùng với nước muối hạt pha loãng và một chút ít dấm để đào thải mùi hôi. Cuối cùng, chúng ta chặt chân giò với xương rút ở thịt thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Mộc nhĩ lấy ngâm nở rồi cọ sạch, sau đó thái gai rồi băm thật nhỏ.

Giò sống trộn đều với mộc nhĩ sẽ băm + ½ thìa coffe hạt tiêu + ½ thìa cafe hạt nêm. Trộn đều tay kỹ nhằm các nguyên liệu được hòa quyện và giò mịn. Có tác dụng xong, dùng tay nặn hỗn hợp thành đều viên tròn nhỏ dại vừa ăn.

Đun một nồi nước sôi tiếp nối cho bún rối vào chần. Chần bún xong, các bạn vớt bún ra rổ sạch với để ráo nước, sau đó để bún ra đĩa riêng.

Cà chua đem rửa sạch, ngã múi cau. Hành tươi nhặt vứt bẹ úa, cắt rễ rồi thái nhỏ. Hành tím đập dập, băm nhỏ. Rau xanh thơm cọ sạch tiếp nối ngâm cùng với nước muối bột loãng để vứt bỏ trứng, sâu.

Dọc mùng tước vứt lớp vỏ xanh thẫm bên ngoài rồi thái vạt thành khúc dài từ 5 – 7 cm rồi ngâm vào chậu thau nước muối loãng. Tiếp đến, hâm nóng khoảng 300ml nước lọc bao gồm pha chút muối. Nước sôi, thả dọc mùng vào chần khoảng tầm 2 – 3 phút đến chín rồi lập cập vớt ra, nhằm ráo.

Xem thêm: Danh Sách Nhà Hàng Tiệc Cưới Tphcm Sang TrọNg Vã  Chuyãªn NghiệP

Bước 3: thổi nấu nước cần sử dụng bún mọc

Cho móng giò cùng xương vào nồi với đổ vào 2 lít nước. Bắc nồi lên phòng bếp và ninh với lửa vừa phải. Lúc ninh, bạn liên tục hớt bong bóng để nước được trong. Ninh móng giò trong thời hạn từ 30 – 45 phút.

Khi nồi nước xương bước đầu sôi, chúng ta thả phần thịt ở khúc giò vào luộc cùng. Thịt ở phần chân giò chín, nhanh chóng vớt ra cùng nhúng vào đánh nước lạnh cho thịt được trắng, ngon hơn. Chờ bỏ thịt nguội rồi thái làm thịt thành những lát mỏng.

Phi thơm hành thô cùng một ít dầu ăn. Khi hành khô đang thơm vàng, mang lại tiếp quả cà chua vào xào thông thường rồi mang lại me đang cạo vỏ. Chờ cho tới khi nước cần sử dụng được, bạn trút toàn bộ hỗn thích hợp này vào trong nồi nước dùng.

Đun sôi quay trở lại nồi nước dùng. Nước sôi, thả những viên mọc đang viên vào nồi. Đun nồi nước dùng tính đến khi những viên mọc bắt đầu nổi lên cùng bề mặt nước có nghĩa là mọc vẫn chín, nước dùng của người tiêu dùng đã được. Nêm lại các gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: thưởng thức bún mọc

Gắp một lượng bún vừa nên ra tô. Bày lên trên chén bún hành lá + thịt chân giò + dọc mùng. Tiếp theo, các bạn múc mọc, móng giò rồi chế nước dùng vào bát.

Bún mọc chân giò ngon nhất khi dùng nóng, bạn rất có thể ăn kèm với tương ớt, mắm tôm, những loại rau xanh thơm, rau sống… để gia công tăng hương thơm vị.

Xem thêm: Nhà Xe Phương Trang Bến Tre

*
Thành phẩm bún mọc chân giò nấu dọc mùng vô cùng bắt mắt. (Ảnh: Internet)

Món bún mọc chân giò là một gợi ý rất lý tưởng mang đến gia đình bạn về một thực đơn bữa sáng hấp dẫn, tràn đầy năng lượng. Vị vậy, các bạn đừng e dè trổ tài làm bếp với cách nấu bún mọc chân giò vừa chia sẻ nhằm cả mái ấm gia đình cùng được thưởng thức. Tiếp theo, mời các bạn kham khảo bài viết cách làm sườn xào chua ngọt khu vực miền bắc tại trang web của cửa hàng chúng tôi ngay nhé.