Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô

     

Bún măng vịt là trong những món ăn rất thân thuộc với các gia đình Việt. Mặc dù nhiên, ko phải người nào cũng nắm được bí quyết nấu bún vịt măng ngon, đậm đà hương vị. Trong nội dung bài viết này, galaxyspa.vn đang hướng dẫn chúng ta cách đun nấu bún măng vịt chuẩn vị, ăn là mê. Cùng bắt đầu ngay nhé!


1. Phương pháp nấu bún măng vịt măng khô

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Vịt tươi làm cho sạch: 1kgMăng khô: 500grGừng: 1 củỚt, tỏi, hành tímRượu trắngHành lá, rau mùiGia vị những loại: hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn
*
Chuẩn bị nguyên vật liệu làm bún măng vịt măng khô

Cách chọn cài măng khô bảo vệ chất lượng

Măng thô ngon, bảo đảm an toàn chất lượng sẽ có được màu tiến thưởng nhạt hoặc color hổ phách. Ngửi mùi hương măng khô sẽ thấy hương thơm đặc trưng. Phần bề giết măng dày, khi sờ vào có cảm giác ẩm tay hay có thể bẻ song được. Không chọn thiết lập măng khô có mở ra các vết độ ẩm mốc, có mùi lạ.

Bạn đang xem: Cách nấu bún măng vịt măng khô

1.2. Quá trình chế vươn lên là bún măng vịt măng khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng muối chà xát lên toàn bộ phần giết mổ vịt. Sau đó, cọ lại cùng với nước sạch. Gừng tươi cạo vỏ, cọ sạch cùng đập dập. Hòa rượu gạo trắng với gừng tươi.Lấy hỗn hợp nước rượu gừng tươi cọ xát lên thân vịt để làm giảm bớt mùi hôi. Rửa lại cùng với nước sạch sẽ một lần nữa, nhằm ráo nước và chặt thành những miếng vừa ăn.Hành tím và tỏi tách vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch cùng thái lát.Hành lá, rau xanh mùi bỏ rễ, cọ sạch và thái nhỏ.Măng khô đem ngâm với nước trước khoảng tầm 1 – 2 ngày để cho măng nở mềm. Rửa lại măng thật sạch với nước lọc và để ráo nước. 
*
Làm sạch với khử mùi khó chịu của vịt bằng gừng cùng với rượu trắng

Bước 2: Xào măng

Bắc nồi lên bếp, đợi dầu ăn nóng thì mang lại hành tím cùng tỏi vào phi thơm.Cho măng khô đang xé vào xào cùng. Nêm nếm các gia vị cho thật vừa ăn.Xào chín măng thì đến 100ml nước vào.Vặn bé dại lửa với đun tất cả hổn hợp trên nhà bếp khoảng trăng tròn – khoảng 30 phút cho măng thật chín thì tắt bếp.

Bước 3: Luộc vịt lấy nước dùng

Cho vịt vào trong nồi to, tiếp đến đổ thêm 200ml nước vào.Luộc vịt khoảng 5 phút, kế tiếp vớt ra rửa sạch sẽ với nước lạnh để gia công sạch trọn vẹn cặn không sạch và mùi hôi.Cho vịt vẫn rửa vào nồi liên tục luộc đến khi chín. Trong quá trình luộc vịt, dùng muôi nhằm hớt phần bọt trắng nổi lên trên mặt phẳng nước khiến cho nước sử dụng được trong.Khi vịt đã chín thì vớt ra chén và nhằm ráo nước.
*
Luộc vịt lấy nước dùng

Bước 4: làm bếp măng khô

Cho măng đang xào vào nồi nước luộc vịt và tiếp tục nấu thêm khoảng tầm 5 phút.Nêm nếm lại các gia vị cho vừa nạp năng lượng một đợt nữa rồi mang đến hành lá, rau mùi hương vào cùng tắt bếp. 

1.3. Thành phẩm

Như vậy là bạn đã xong xong món bún vịt măng khô rồi. Lúc này, hãy cho sợi bún tươi vào bếp, thêm giết thịt vịt luộc xé tua hoặc chặt miếng vào bát. Sau đó, bỏ thêm măng, nước dùng, rau củ thơm, một ít hạt tiêu vào cùng thưởng thức. 

*
Bún măng vịt thổi nấu măng khô

2. Cách nấu bún măng vịt măng tươi

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Vịt tươi có tác dụng sạch: 1 con khoảng chừng 1kgMăng tươi: 500grHành lá, rau mùi hương tàuGừng tươi: 1 củChanh tươi: 1 tráiRượu trắng: 100grTỏi, hành tím, ớt tươiGia vị: dầu ăn, phân tử nêm, muối, phân tử tiêu
*
Nguyên liệu thổi nấu bún vịt măng tươi

2.2. Các bước chế trở thành bún măng vịt măng tươi

Bước 1: Sơ chế giết vịt

Vịt sau khoản thời gian mua nghỉ ngơi chợ về thì thực hiện quá trình làm sạch và khử hương thơm của vịt với muối, gừng cùng rượu white như trên.Rửa lại sạch mát vịt một đợt nữa với nước sạch và để ráo nước.Chặt vịt thành các miếng vừa ăn uống và sẵn sàng mang đi ướp

Bước 2: Ướp vịt

Cho vịt sẽ chặt miếng vào chén lớn. Sau đó, ướp vịt với 2 thìa nước mắm + 2 thìa con đường + 2 thìa hạt nêm. Trộn đông đảo thịt vịt cùng đem ướp trong 1/2 tiếng cho thâm nhập gia vị.
*
Ướp vịt đến ngấm mọi gia vị

Bước 3: Sơ chế với luộc măng

Măng tươi sau thời điểm mua về thì rửa các lần với nước mang lại sạch.Cho măng vào nồi nấu chín để luộc bỏ vị đắng.Nếu thấy măng vẫn tồn tại đắng thì liên tiếp chần cùng với nước sôi thêm vài lần để loại trừ hẳn vị đắng.Vớt măng ra để rửa thêm một lần tiếp nữa với nước sạch.Khi măng sẽ nguội thì xé măng thành nhiều miếng nhỏ dại dài vừa ăn.

Bước 4: Sơ chế các vật liệu khác

Tỏi với hành tím tách bóc vỏ, cọ sạch và băm nhỏ.Hành lá, rau mùi tàu giảm gốc, bỏ lá hỏng, rửa sạch với thái nhỏ. Ớt tươi vứt cuống, rửa sạch với thái nhỏ. Chanh tươi giảm làm đôi để núm lấy phần nước cốt. Gừng tươi cạo vỏ, cọ sạch cùng đập dập.

Xem thêm: Cửa Hàng Nhật Bản Tại Tphcm Chất Lượng, Giá Tốt Nhất, Top 10 Shop Nhật Bản Uy Tín Nhất Ở Tp

Bước 5: Xào măng

Bắc chảo lên bếp, hóng dầu ăn sôi thì mang đến ½ số hành tỏi vẫn băm vào phi thơm.Tiếp đến, cho măng tươi vào xào chín.Nêm nếm gia vị vào đến vừa ăn rồi gắp măng sẽ xào chín ra bát. 
*
Xào măng tươi chín mềm

Bước 6: Xào giết thịt vịt

Bắc nồi lên bếp, mở lửa nhỏ tuổi để phi thơm ½ số hành tím và tỏi băm còn lại. Cho phần thịt vịt đã ướp trước đó vào xào săn thịt lại thì tắt bếp.

Bước 7: làm bếp nước dùng

Thịt vịt sau khi đã xào chín thì cho thêm 200ml nước thanh lọc vào đun nấu sôi.Nấu nước dùng khoảng chừng 20 – 25 phút bỏ thịt theo lớp vịt chín thiệt mềm. đến măng đang xào vào nấu cùng. Để bé dại lửa, nêm nếm hương liệu gia vị cho nước cần sử dụng vừa miệng rồi nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.

Bước 8: làm nước chấm vịt

Cho vào chén bát 5 thìa nước mắm nam ngư + 2 thìa nước cốt chanh + 3 thìa đường. Dùng đũa khuấy đều cho các gia vị chảy hết.Cho gừng, ớt với tỏi băm vào khuấy thật đều. Nêm và nếm lại các gia vị cho vừa ăn uống một lần nữa. 

2.3. Thành phẩm

Cho bún tươi vào bát, tiếp nối cho hành lá và rau mùi hương tàu thái nhỏ tuổi vào. Cuối cùng, bạn sẽ cho nước dùng, giết thịt vịt với măng tươi vào thưởng thức. Để làm cho tăng mùi vị cho món nạp năng lượng này, các bạn hãy chấm giết thịt vịt với nước để chấm vịt vừa pha. Hoặc ăn lẫn với những loại rau thơm, rau củ sống sẽ tương đối tuyệt vời. 

*
Bún vịt nấu bếp măng tươi

3. Tuyệt kỹ để món bún vịt thơm ngon

Cách chọn cài đặt vịt đã chế biến sẵn:

Nên lựa chọn những bé vịt bào chế sẵn phần thịt tất cả màu quà nhạt đều. Không chọn cài đặt vịt bao gồm màu thịt vượt đậm, những vết loang lổ hay dấu bầm tím. Dùng tay ấn vào phần giết thịt vịt giả dụ thấy có độ đàn hồi cho nên tươi ngon. Ngược lại, nếu thịt mượt nhũn, giữ mùi nặng hôi lạ, nước chảy vậy nên vịt đã bảo quản hoặc nhằm lâu ngày.

Cách chọn sở hữu măng ngon

Nếu chọn sở hữu măng tươi còn vỏ, hãy chọn loại măng bao gồm dáng trực tiếp dài. Màu sắc măng tươi đang có màu trắng hoặc quà đều, ko lốm đốm màu, Nếu chọn cài đặt măng luộc sẵn nên chọn loại măng tất cả phần vỏ mỏng, cắn gồm độ giòn.Không chọn mua măng vượt trắng vì rất đơn giản ngấm dung dịch tẩy rửa.Măng tươi ngọn nhỏ nhắn thường ăn sẽ ngon cùng đậm đà hương vị hơn măng to. 
*
Nên chọn mua măng tươi màu sắc vàng đều

Cách chọn tải bún tươi, không chứa hàn the

Màu bún: Bún làm bằng gạo nguyên hóa học sẽ có màu trắng đục hoặc sẫm màu sắc hơn. Bún cất hàn the đang có màu trắng trong hoặc gồm độ bóng quan sát rất rõ.

Xem thêm: Mẹo Làm Giảm Đau Bụng Kinh Đơn Giản Mà Cực Hiệu Quả, 11 Cách Giúp Giảm Đau Bụng Kinh Tại Nhà

Phần gai bún: Bún sạch sẽ không đựng hàn the sẽ có phần gai bún dễ đứt gãy, hơi nát. Khi chạm tay vào có cảm hứng dính tay. Mùi bún: Bún nặng mùi chua nhẹ tự nhiên, không thực sự nồng là bún tươi ngon, không chứa chất bảo quản.

Như vậy là galaxyspa.vn vẫn hướng dẫn chấm dứt cho các bạn cách nấu nướng bún măng vịt tự măng khô, măng tươi thơm ngon, đậm đà hương vị tại nhà. Hi vọng rằng với 2 cách làm này chúng ta có thể chế trở nên thêm đầy đủ món ăn ngon từ làm thịt vịt. Đừng quên chọn cài những nguyên vật liệu nấu nạp năng lượng tươi ngon, quality tại hệ thống các ẩm thực Winmart hoặc qua tiện ích galaxyspa.vn bạn nhé!