Cách nấu bún măng giò heo

     

Bún măng gòn heo thơm ngon kho cưỡng bạn đã cung ứng thực đơn nhà bản thân chưa? nếu như rồi thì thuộc Điện sản phẩm công nghệ XANH đi chợ chuẩn bị nguyên liệu cùng vào bếp nấu ngay lập tức món nước ngon cạnh tranh cưỡng này thôi. Bí quyết chi tiết, cụ thể chúng bản thân đã update ngay bên dưới bạn kéo xuống giúp xem nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu bún măng giò heo


Nguyên liệu có tác dụng Bún măng giò heo đến 4 người

Chân giò heo 1.3 kg Măng khô 100 gr Bún thô 100 gr Hành tây 1 củ Hành tím 4 củ Đường phèn 1.5 muỗng nhỏ canh Dầu ăn 2 muỗng nhỏ canh Hành phi 1 muỗng canh Hành lá/ ngò rí 1 không nhiều hương liệu gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ phân tử nêm/ tiêu xay)

Cách lựa chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

Cách chọn cài đặt giò heo tươi ngonChọn mua giò heo lúc ấn tay vào có cảm xúc thịt heo săn chắc, tất cả độ bọn hồi cao.Bạn nên lựa chọn mua chân giò trước của heo vì đây là phần chân chuyển động nhiều phải thịt đang săn chắc, nhiều gân cùng ngọt rộng chân sau.Nên cài đặt khi thấy thịt nghỉ ngơi giò heo có màu hồng tươi, lúc ngửi không tồn tại mùi lạ.Chân giò ngon sẽ có phần móng bám chặc vào chân, không xẩy ra rơi ra ngoài. Bề mặt lát cắt của chân giò thô ráo.Không mua những cái chân giò heo lúc ấn vào có cảm hứng thịt bị nhũn, mặt phẳng lát cắt khi đụng vào có cảm xúc ướt tay.Không download khi thấy móng heo sẽ rơi ra khỏi chân, phần giết mổ bị tái, lúc ngửi có mùi lạ.Cách chọn cài măng thô ngonChọn mua hồ hết miếng măng khô có màu xoàn nhạt, màu hổ phách và gồm độ bóng tuyệt nhất định.Măng khô ngon phải bao gồm thịt dày nhưng khi sờ vào không có cảm giác không khô thoáng mà lại khôn xiết khô ráo.Nên lựa chọn mua gần như miếng măng phần lớn màu, đốt măng ngắn và không có xơ, lúc ngửi nặng mùi thơm nhẹ.Măng thô đạt chuẩn chỉnh chất lượng bạn có thể bẻ gãy được do chúng gồm độ giòn nhất định.Không mua măng lúc phát hiện bọn chúng đã mở ra nấm, mốc, miếng măng thô bị mềm mỏng lại.
Nguyên liệu món ăn uống bún măng giò heo

Sơ chế chân giò

Chân giò heo sau thời điểm mua về các bạn chặt ra thành từng miếng vừa ăn rồi đưa theo rửa sạch với nước.Sau đó chúng ta cho chân giò vào luộc sơ với cùng 1 ít muối. Tiếp theo sau bạn vớt chân giò ra với rửa không bẩn lại 1 lần nữa.
Mẹo sơ chế chân giò sạch, không tanhCách 1: sử dụng đèn khò, khò cùng với lửa vừa cho tới khi những sợi phần lông nhỏ bị trụi không còn thì cọ lại bằng nước sạch.Cách 2: cần sử dụng giấm ăn (chanh, rượu trắng) chà xát lên thịt heo kế tiếp rửa lại bởi nước.Cách 3: Trụng giò heo nội địa sôi khoảng chừng 2 - 3 phút, sau đó rửa lại cùng với nước lạnh.

Xem thêm: Đặt Phòng Hanz Khách Sạn Vườn Sài Gòn Quận 10, Khách Sạn Vườn Sài Gòn


Bước 1 Sơ chế chân giò Bún măng giò heo
Bước 1 Sơ chế chân giò Bún măng giò heo
Bước 1 Sơ chế chân giò Bún măng giò heo
Bước 1 Sơ chế chân giò Bún măng giò heo

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bạn ngâm măng khô với nước khoảng chừng 30 phút mang lại măng mềm. Tiếp nối bạn xé măng ra thành mọi sợi vừa ăn, loại bỏ phần măng già và mang đi rửa sạch.Chần măng qua với nước sôi trong khoảng 3 - 5 phút để sa thải độc tố vào măng, vớt ra cùng xả lại cùng với nước thêm một đợt nữa là hoàn toàn có thể mang đi chế biến.Hành tây bạn tách vỏ và giảm chữ thập, hành tím tách vỏ kế tiếp cắt lát. Hành lá cùng ngò rí chúng ta nhặt sạch mát lá hư, bỏ rễ, cắt khúc phần đầu hành, lá hành và ngò giảm nhuyễn.Cho vào nồi khoảng 1 lít nước, hâm nóng và mang lại bún thô vào luộc vào 5 phút thì vớt ra, xả lại với nước và để ráo.
Cách ngâm măng khô nhanh nở, giảm độc:Để sa thải độc tố trong măng chúng ta nên rửa sạch sẽ măng, dìm măng thật kỹ trong thời gian từ 30 - 45 phút cùng với nước ấm.Bạn cũng có thể dùng nước vo gạo để ngâm măng, sau đó xả không bẩn với nước là được.Lưu ý sau thời điểm ngâm măng các bạn phải luộc măng qua với nước sôi ít nhất 3 phút rồi mang đi xả lại cùng với nước, tiếp đến mới mang đi chế biến.

Nấu nước dùng

Cho chân giò đã sơ chế vào luộc với 3 lít nước, hành tây, thêm một muỗng cafe muối, 1 muỗng canh con đường phèn, đậy nắp và hâm sôi nước.Khi nước sẽ sôi các bạn vớt quăng quật hết bọt để nước lèo trong với thơm ngon hơn. Tiếp theo sau bạn buộc phải 1 muỗng canh hạt nêm với hầm với lửa nhỏ trong 1 giờ đồng hồ 30 phút.
Lưu ý:Nấu lửa nhỏ để chân giò tiết ra hết chất ngọt trộn nước dùng.Thường xuyên hớt bọt bong bóng để nước dùng được trong, không biến thành hôi.

Xào măng

Cho vào chảo khoảng tầm 2 muống nêm canh dầu ăn, đun cho nóng dầu và mang đến hành tím thái lát vào phi thơm. Sau đó bạn mang đến măng sẽ sơ chế vào xào cùng với lửa vừa.Để măng đậm đà hơn bạn nêm vào 50% muỗng canh phân tử nêm, xào mang lại măng săn lại, thấm gia vị thì tắt bếp.

Nấu nước lèo

Bạn vớt hành tây thoát khỏi nồi nước dùng, tiếp nối cho măng khô vẫn xào vào, đun với lửa vừa.Nêm tiếp 50% muỗng canh đường phèn, 1 muỗng cafe muối nấu ăn thêm khoảng chừng 10 phút nữa. Chú ý trước lúc tắt bếp bạn đề nghị nêm nếm lại gia vị cho tương xứng với khẩu vị gia đình, cho hết phần đầu củ hành lá cắt khúc vào cùng tắt bếp.

Xem thêm: Tổng Hợp 38 Cách Nấu Xôi Bằng Xửng Hấp Dễ Dàng Mềm Dẻo Thơm Ngon


Thành phẩm

Chuẩn bị 1 loại tô, cho bún vào, trộn nước lèo, nếm nếm thêm hành ngò cùng 1 ít hành phi lên phía trên là đã có thể thưởng thức rồi.Tô bún măng giò heo thơm ngon, nóng hổi đã chuẩn bị sẵn sàng để chúng ta chiêu đãi cả nhà rồi. Nước dùng ngọt thanh, chân giò mềm, ngọt thịt, phần gân dai dai, măng khô nóng giòn, ăn cực thích bạn độc nhất vô nhị định bắt buộc thử nhé.
Trên đó là hướng đẫn cụ thể cách nấu bún măng giò heo ngon khó cưỡng solo giản ai ai cũng làm được. Điện sản phẩm XANH mong muốn với những nội dung bài viết hữu ích của bản thân mình sẽ giúp bạn có thêm nhiều bí quyết nấu ăn và nhiều lựa chọn ăn ngon mỗi ngày. Chúc bạn thực hiện thành công!*Tham khảo hình hình ảnh và cách làm tại kênh YouTube nhà bếp Của Vợ