CÁCH NẤU BÚN CÁ LÓC NGON

     
Bún con cá quả là món ăn đặc sản của miền Tây khiến ai đó đã từng thử đông đảo khó lòng quên được. Giả dụ như ai đó đã trót lỡ yêu món ăn này thì đừng lo do với 3 cách nấu bún cá lóc dưới đây bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thưởng thức nó bất cứ lúc nào.

Không duy nhất thiết nên đến miền Tây mà ngay bây chừ bạn cũng trả toàn rất có thể vào phòng bếp và tự sản xuất món ăn uống này theo phong thái mà chúng ta thích!

Bún con cá quả Châu Đốc

Nguyên liệu:

- 1 nhỏ cá lóc khoảng tầm 1kg

- 500g xương heo

- 50g sả băm

- 300g củ ngải bún

- 2 quả ớt

- 1 củ tỏi

- 1 trái chanh

- 4 thìa súp mắm ruốc

- 100g bột nghệ

- 100g nghệ tươi

- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn…

- Rau ăn kèm: bông điên điển, rau xanh chuối bào, giá bán đỗ, rau củ muống, húng cây…

- 1kg bún

Cách đun nấu bún cá lóc Châu Đốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Xương heo cọ sạch, đến và nồi nước đun sôi, luộc khoảng 10 phút, lọc bỏ hết bọt nổi lên.

Bạn đang xem: Cách nấu bún cá lóc ngon

- cá quả đánh sạch vảy, bỏ ruột, sở hữu rồi sử dụng muối và giấm chà lên thân cá, rửa cho sạch đẹp nhớt, rửa sạch mát lại đợt nữa với nước.

- Củ ngải bún,nghệ tươi, sả rửa sạch. Tiếp nối bạn đem sả cắt từng khúc một và đập dập, ngải bún cùng nghệ tươi lấy giã nhuyễn cùng hòa với nước lọc, sử dụng rây lọc mang phần nước, bỏ mạng đi.

- Mắm ruốc các bạn gói vào lá chuối với đem nướng mang đến thơm, tiếp đến dùng rây lọc lại cho bớt cặn.

Bước 2: sản xuất cá

- Cá sau thời điểm làm sạch, rước luộc chín trong tầm 10 – đôi mươi phút. Sau đó, tắt bếp, ngóng cá nguội sút thì tách bỏ xương, mang phần giết mổ cá rồi lấy ướp cùng: bột nêm, muối, đường, bột nghệ, bột ngọt trong khoảng 10 phút. Liên tục cho lên chảo xào cho nóng cùng ngấm gia vị.

- bảo quản nước luộc cá và đổ vào trong nồi xương heo sẽ ninh sẽ giúp cách nấu ăn nước lèo bún cá Châu Đốc ngon, chuẩn chỉnh vị hơn. Sau đó, các bạn cho sả đập dập vào nhằm nước cần sử dụng thơm hơn.


Bước 3: làm bếp nước dùng



*

Nước sử dụng của món bún cá lóc

- lúc nồi nước cần sử dụng sôi, bạn cho tất cả phần cá xào, mắm ruốc, sả, tỏi, nước ngải bún, nghệ tươi vào. Thường xuyên nấu sôi thì nêm lại các gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: pha nước chấm

- Pha nước mắm nam ngư với nước ấm, chanh, đường, tỏi, ớt sẽ băm nhuyễn, nêm và nếm gia vị tương xứng với khẩu vị của gia đình.

- sau cùng là đến bún tươi vào tô, múc nước dùng lên trên, kế tiếp xếp theo lần lượt phần giết mổ cá ngơi nghỉ trên tô cùng vài khoanh ớt, bông điên điển, một ít giá bán đỗ, rau chuối cho rất đầy đủ sắc màu sắc vậy là đã bao gồm thành quả.

Nước chấm của món bún con cá quả Châu Đốc

Bún con các lóc Kiên Giang

Nguyên liệu:

- 2 bé cá lóc to cùng nặng khoảng 1kg/con

- Tôm biển: 1 kg

- khô mực loại nhỏ tuổi để chế biến nước dùng: 0,1 kg

- Xương ống heo: 2 kg

- Một khúc mía nướng sơ qua

- Bún tươi: 3 kg

- mỡ bụng heo: 2 muỗng

- tỏi băm nhuyễn nhuyễn: 1 muỗng

- màu điều: 4 muỗng

- Rễ ngò: 2 muỗng

- Rau: dọc mùng rau răm, giá bán đỗ, húng lủi, ngò gai, ngò rí, hành lá,...

- Gia vị: muối, mặt đường phèn, phân tử nêm, ớt băm, nước mắm Phú Quốc, phân tử tiêu, ớt tươi.

Cách thổi nấu bún con các lóc Kiên Giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- cá quả đánh vảy kỹ, sử dụng muối làm sạch nhớt, da, có tác dụng đầu, ruột, cắt vây và làm sạch máu. Rửa sạch mát với nước rồi lau khô,khứa cá thành 3 phần.

- Nướng mực thuộc hành tím để chuẩn bị nấu nước dùng.

- Chặt mía đã nướng thành các khúc.

- Chần xương ống qua nước sôi rồi rửa không bẩn với nước và khiến cho ráo.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Lợn Giả Dê Tại Nhà Cực Ngon, Thịt Chân Giò Giả Dê

Bước 2: Chế biến những nguyên liệu

- Tôm biển tách vỏ, rút ruột rồi chẻ song theo chiều dọc và ướp cùng rất muối, hạt nêm với tiêu. Phi thơm hành tỏi với mỡ heo rồi xào tôm đến khi săn lại. Nếm nếm thêm dầu điều và đường phèn rim tôm mang lại đậm đà cùng đẹp mắt. Tắt phòng bếp và thêm tiêu đến đượm vị rồi cho tôm ra đĩa.

Cá đã làm cho sạch với khô ướp với 2 muỗng muối, 1 muỗng phân tử nêm với nửa muỗng hạt tiêu khoảng 15 phút rồi hấp chín. Nước thu được sau khi hấp bỏ vào nồi nước dùng.

- Gỡ dồn phần da cùng xương, bẻ cá thành các miếng vừa ăn uống rồi bỏ vào đĩa riêng. Nếu như cá có trứng thì tán nhuyễn, đầu với lòng cá cũng cho riêng ra bát. Phần xương cá buộc phải tận dụng cho vào nồi nước dùng để đun lên.

Các bước sản xuất cá

Bước 3: nấu ăn nước dùng

- cho những khúc mía vào trong nồi rồi thêm 10 lít nước nóng. Cho xương ống và một chút ít muối, đun cùng với lửa to. Hớt bọt để nước dùng không trở nên đục, sút lửa rồi mang lại mực cùng hành tím đã nướng vào, đun trong 3-4 giờ. Thêm nước sôi để nước dùng không biến thành thiếu.

- cho những gia vị toàn vẹn đậm đà, nước xào tôm, 2 muỗng dầu điều, con đường phèn, nước mắm cùng phần trứng cá vẫn tán nhuyễn vào trong nồi nước dùng. Đun sôi thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: trình bày món ăn

- Chần bún và cho từng bát khoảng chừng 150g bún là được. Xếp phần thịt cá, tôm cùng những loại rau các gia vị đã cắt bé dại vào bát. Chan nước cần sử dụng ngập bún rồi rắc tiêu, ớt băm, chanh với nước mắm. Vì vậy là chúng ta đã hoàn thành cách nấu nướng bún con các lóc Kiên Giang ngon đúng điệu rồi.

Bún con các lóc miền Bắc

Nguyên liệu:

- 1 nhỏ cá lóc

- 1kg bún

- Mắm sặc

- Sả, ớt, rau ăn kèm

- Hành tím, tỏi, bột nghệ, đường phèn

- rau sống ăn kèm: dọc mùng, hoa chuối, xà lách, giá đỗ,…

Cách đun nấu bún con cá quả miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch dọc mùng, tiếp đến tước vỏ và thái vát. Nếu khách hàng sợ ngứa sau thời điểm làm sạch mát dọc mùng thì nên rửa không bẩn phần nhớt sót lại khi tước đoạt vỏ dọc mùng trước khi chế biến.

- Nướng hành tím ở ánh nắng mặt trời thường. Con cá quả làm sạch sẽ ruột, rửa kỹ lưỡng sau đó bỏ lên đĩa cho ráo nước.

- mang lại cá vào nồi nấu rồi cho hành tím nướng vào luộc chung, thêm một chút muối. Chăm chú luộc cátrên lửa bự để cá cấp tốc chín và không biến thành rã thịt. Cá chín vớt ra nhằm nguội. Nước luộc cá để dành để hoàn toàn có thể cho vào nước dùng.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: nấu nước dùng

- Cho khoảng tầm 40 grmắm sặc và khoảng 1 lít nước vào nồi, khuấy đều, nêm thêm nước luộc cá, đun lửa bé dại để tạo thành thành nước dùng mắm sặc ngon. Hoàn toàn có thể nói, nước dùng cho món bún cá ngon đậm chất là nhờ có vị mắm sặc.

Bước 3: chế tao cá

- cho 2 sả đập dập, tỏi, hành tím băm nhuyễn, bột nghệ vào trong chảo dầu xào đều. Nên chú ý tới việc cho thứ tự hành tím, sả vào trước, tiếp đến mới cho tỏi cùng bột nghệ để tránh bị cháy vì chưng tỏi dễ dẫn đến cháy hơn. Khi hỗn hợp dậy mùi hương thì tắt bếp.

- khi cá nguội, bóc tách lấy phần thịt, vứt xương, ướp với một ít xíu muối, tiêu hòn đảo đều. Cho phần cá này vào trong chảo nghệ + sả + hành tím, bạn hòn đảo đều tay nếu như không cá có khả năng sẽ bị cháy. Sau khoản thời gian cá thơm với thấm thì vớt cá ra đĩa.

- Cho một nửa cá đang xào vàonồi nước dùng để có được vị ngọt từ nhiên. Nêm thêm một ít bột nêm, bột ngọt, thuộc chút đường, nước sử dụng sôi già, nếm lại kiểm soát và điều chỉnh cho vừa lòng khẩu vị gia đình, để lửa bé dại cho nước dùng đủ nóng.

Xem thêm: Cách Nấu Nước Tía Tô Cho Bà Bầu Uống Giải Cảm, Dễ Sinh, Cách Nấu Nước Lá Tía Tô Cho Bà Đẻ Hạ Sinh Dễ Dàng

Bước 4: trình bày món ăn

- Chần bún cùng với nước sôi và đến bún ra tô. Trang trí lên đánh bún rau xanh chuối, những loại rau xanh mùi, ớt, một ít cá xào rồi chan nước cần sử dụng vào. Tùy nằm trong vào sở thích chúng ta có thể chọn cho thêm một chút ít nước mắm mặn hoặc mắm ruốc vào sơn bún rồi thưởng thức, khôn xiết đậm đà và cực kì ngon miệng.

Chỉ với một chút đổi khác trong cách nấu bún con cá quả thôi mà các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn uống này ngay tận nơi theo 3 phong cách khác nhau.Nguyên liệu dễ sẵn sàng cùng công thức solo giản, còn rụt rè gì nhưng mà “không lăn ngay lập tức vào bếp” cùng tự tay làm bếp bún con cá quả rồi thưởng thức cùng các bạn nhỉ! hi vọng các các bạn sẽ thành công cùng với món ăn này qua bí quyết nấu bún cá quả mà galaxyspa.vn đã share trên trên đây nhé!